เปิดความน่ารักของ ‘ทากาฮาชิ รัน’ นิปปอนบอยรอยยิ้มละมุนแห่งวงการวอลเลย์บอล

Date:

#เหมียวนานะ เชื่อว่าหลายคนที่ไม่ค่อยติดตามวงการวอลเลย์บอลก็คงจะไม่คุ้นหน้าคุ้นตาของเหล่าหนุ่มๆ มือตบกันใช่ไหมล่ะ แต่ขอบอกเลยค่ะว่านักกีฬาวอลเลย์บอลนั้นก็มีความน่ารักและแสนจะเท่ไม่ต่างจากวงการอื่นๆ เลยล่ะ

ซึ่งวันนี้ #เหมียวนานะ จะขอพาทุกคนมารู้จักกับนักกีฬาวอลเลย์หนุ่มที่กำลังกลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางเพราะความน่ารักของเขาเลย เขาคนนี้มีนามว่า ‘ทากาฮาชิ รัน‘ ค่ะ

 

 

ทากาฮาชิ รัน เป็นหนุ่มน้อยกรุบกริบวัย 19 ปี เกิดเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2001 และมีความสูงที่มากถึง 188 เซนติเมตร

น้องรันเกิดในครอบครัวที่คุณปู่มีเชื้อสายอเมริกัน ส่วนคุณแม่เป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกัน ที่มีเชื้อสายเยอรมันกับอังกฤษปนอยู่ด้วย ส่วนผสมของหลายเชื้อชาติจึงทำให้น้องรันมีใบหน้าอันแสนจะน่ารักและละมุนตุ้นแบบนี้นี่เอง

 

.

 

เส้นทางการเป็นนักวอลเลย์บอลของเขาไม่ได้ซับซ้อนเลยค่ะ เพราะน้องรันมีพี่ชายที่เป็นนักวอลเลย์บอลมาก่อน เขาจึงเดินตามทางของพี่ชายและเริ่มเล่นวอลเลย์บอลตั้งแต่ ป.2 จนสามารถเข้าทีมวอลเลย์บอลระดับมัธยมต้นได้

ในตอนแรกน้องรันอยู่ตำแหน่งตัวรับอิสระ (Libero) แต่หลังจากนั้นเขามีรูปร่างที่สูงขึ้นจึงย้ายมาประจำตำแหน่งมือตบหัวเสา

บอกเลยค่ะว่าน้องรันไม่ได้มีเพียงแค่ความหล่อและความน่ารักเท่านั้น แต่ฝีมือของเขาก็ปังไม่แพ้หน้าตาเลย ซึ่งเขาเป็นมือตบที่สามารถกระโดดตบทำความสูงได้มากถึง 343 เซนติเมตร (มาตรฐานของนักกีฬาวอลเลย์บอลจะอยู่ที่ 335 เซนติเมตร)

 

.

.

 

นอกจากนี้เขายังสามารถพาทีมคว้าแชมป์การแข่งขัน Japan High School Volleyball Championships 2020 มาครอง แถมยังคว้ารางวัล MVP ของผู้เล่นที่ทำคะแนนสูงที่สุดในรายการมาครองอีกด้วย

พอน้องรันเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยเขาก็เล่นให้กับสโมสรมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์การกีฬานิปปอน ซึ่งสามารถเอาชนะและฟอร์มสวยเกือบทุกแมชต์

จนสุดท้ายน้องรันก็ได้รับทาบทามจากครูฝึกสอนทีมชาติญี่ปุ่นและได้เข้ามาเป็นหนึ่งในทีมชาติได้สำเร็จ

 

.

.

 

ในปีนี้น้องรันติดรายชื่อผู้เล่นทีมชาติญี่ปุ่นในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ด้วยแหละ แม้ว่าจะเป็นปีแรกที่เขาเข้ามาอยู่ในทีมชาติก็ตาม เรียกได้ว่าหน้าก็หล่อ ฝีมือก็ดีของจริงเลยล่ะ

สำหรับใครที่ชื่นชอบน้องรันก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่อินสตาแกรม @ran.volleyball0902 ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...