ชวนฟังศิลปินไทยเสียงใสกิ๊ง Flower.far สาวหาดใหญ่ พาหัวใจเราล่องลอยไปกับเสียงเพลง

Date:

เนื่องจากว่า #เหมียวตะปู ติดตามผลงานเพลงปั่นๆ ในช่องยูทูบ ‘Coverดีๆ มักจะมาตอนเมากาว’ อยู่ก่อนแล้ว และก็ได้เห็นถึงความโดดเด่นของศิลปินหญิงคนหนึ่งที่มาร่วมแจม เลยอดไม่ได้ที่จะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกับเธอสักหน่อย

 

.

 

ศิลปินคนนี้มีชื่อว่า Flower.far หรือ “ฟาร์” (พิชญานิน หนูศรี) สาวหาดใหญ่วัย 21 ปี ที่เพิ่งเปิดตัวเป็นศิลปินหน้าใหม่กับค่าย YUPP! ไปเมื่อช่วงกลางปี 2022 ที่ผ่านมา

โดย Flower.far ได้เข้าสู่วงการอย่างเต็มตัวผ่านโปรเจกต์ YUPP! Trainee จนกระทั่งได้ปล่อยผลงานเพลงเดบิวต์เพลงแรกที่ชื่อว่า Like a Fool ซึ่งทำให้หลายๆ คนได้รับรู้ถึงน้ำเสียงอันไพเราะและน่าจดจำของเธอ

 

เพลง Like a Fool (เพลงนี้เธอแต่งเนื้อร้องภาษาอังกฤษเองด้วยนะ)

 

และอย่างที่บอกไปตั้งแต่แรกว่า #เหมียวตะปู เริ่มรู้จักเธอครั้งแรกจากที่เธอไปแจมกับช่องยูทูบ Coverดีๆ มักจะมาตอนเมากาว ซึ่งต้องบอกเลยว่าแต่ละเพลงที่เธอไปร้องนั้น ฟังแค่รอบเดียวไม่ได้เลยจริงๆ

 

เช่น เพลง abcdefu – GAYLE (เวอร์ชั่น City Pop But Pumpuang Duangjan)

 

เพลง นะหน้าทองในจักรวาล – โจอี้ ภูวศิษฐ์ (เวอร์ชั่น Rapstar)

 

และเพลง Angel Baby – Troye Sivan (เวอร์ชั่นลูกทุ่ง But Polyphia)

 

นอกเหนือจากการร้องโคฟเวอร์เพลงปั่นๆ แล้ว เมื่อเดือนตุลาคม 2022 ที่ผ่านมา เธอก็เพิ่งได้ปล่อยซิงเกิลที่ 2 ของตัวเองออกมาให้ฟังกันด้วยนะ…

 

กับเพลงที่ชื่อว่า ตัดไปให้พอ

 

จากบทเพลงทั้งหมดนั้นที่ #เหมียวตะปู ได้สัมผัสถึงน้ำเสียงของเธอ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงอยากพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับเธอคนนี้ให้มากยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่อยากติดตามผลงานเพลงของเธอก็สามารถเข้าไปติดตามกันได้ผ่านทางช่องยูทูบ YUPP! รวมถึงช่อง Flowerfar.official

นอกเหนือจากนี้ก็สามารถเข้าไปติดตามเธอบนโซเชียลมีเดียได้ทั้งเฟซบุ๊ก Flower.far และอินสตาแกรม flower.far

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ข้อมูลบางส่วนจาก: Atime

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า มัดหัวใจยัยซุปตาร์ ฉากพระเอกซื้อยาคุมฉุกเฉิน สภาเภสัชแถลงกระทบภาพลักษณ์

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อมีการพูดถึงบทละครในเรื่อง "มัดหัวใจยัยซุปตาร์" ฉากที่พระเอกเข้าไปซื้อยาคุมฉุกเฉินในร้านขายยา ประเด็นที่ถูกพูดถึงในฉากนี้ก็คือตอนที่พระเอกได้ถามคนที่เหมือนจะเป็นเภสัชกรว่า มียาตัวอื่นที่หน้าตาเหมือนกับยาคุมฉุกเฉินแต่ไม่อันตรายไหม ก่อนที่เธอจะเดินไปหยิบยาอีกตัวมาให้ แต่เขียนหน้าซองยาว่า "ยาคุมฉุกเฉิน" ชาวเน็ตหลายคนคอมเมนต์ถึงฉากดังกล่าวในหลายประเด็น บางคนบอกว่าการจ่ายยาในฉากมันดูขัดแย้งกับการจ่ายยาของเภสัชจริงๆ แต่ก็มีบางส่วนบอกว่าฉากนี้ทำให้เห็นว่ามีเภสัชกรที่ไม่ทำตามจรรยาบรรณจริง...

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...