เทรนด์โซเชียลผุด “ใช้น้ำจิ๊มิ๊แทนน้ำหอม” นักวิทย์ฯ ไม่โอเค-แพทย์เตือนระวังน้องติดเชื้อ

Date:

เทรนด์แปลกบนโลกโซเชียลมักจะผุดขึ้นมาให้เราได้เห็นอยู่บ่อยๆ และตอนนี้เทรนด์ไปสุดถึงขนาดที่ว่ามีการนำเอา “ตกขาว” มาทาร่างกายเลยทีเดียว

ไม่นานมานี้บนโลก TikTok ได้มีเทรนด์ใหม่ที่มีชื่อว่า “Vabbing” ถือกำเนิดขึ้น เป็นเทรนด์สำหรับหญิงสาวที่ต้องการเพิ่มเสน่ห์ให้กับตนเอง (มั้ง)

เทรนด์นี้กลายเป็นที่รู้จักหลังจากที่ติ๊กต่อกเกอร์ Mandy Lee ออกมาเผยวิธีการทำให้โลกได้รับรู้

 

 

การ Vabbing ทำง่ายๆ ด้วยการให้หญิงสาวใช้นิ้วปาดเอาน้ำจากจิ๊มิ๊ของตัวเองขึ้นมาป้ายไว้บริเวณหลังหูกับคอเหมือนกับการใส่น้ำหอม

ผู้คิดค้นเทรนด์นี้เผยว่า การทำแบบนี้เป็นการเพิ่มฟีโรโมนและมีโอกาสที่จะดึงดูดหนุ่มๆ ให้เข้าหา คล้ายกับสัตว์บางชนิดที่มีการปล่อยฟีโรโมนออกมาให้ตัวผู้ติด

 

 

แน่นอนว่าเทรนด์นี้มีคนสนใจลองทำตามมากมาย นอกจากนี้ยังมีคนที่เคยทำแล้วออกมารีวิวว่ามันดีจริง แถมยังมีคนสอนให้ทำการ Vabbing อย่างถูกวิธีอีกด้วยนะ

 

อย่างคลิปของเธอคนนี้มีคนเข้าชมมากกว่า 2.2 ล้านครั้งเลยทีเดียว

.

@jewlieah ♬ original sound – jewlieah

 

แต่เดี๋ยวก่อน… สาวๆ คนไหนที่คิดอยากจะลองทำตามต้องเบรกความคิดไว้ก่อนเลยนะ เพราะล่าสุดได้มีคุณหมอออกมาเตือนแล้วว่า การทำแบบนี้อาจทำให้เกิดการติดเชื้อในช่องคลอด รวมถึงเชื้อราได้

ไม่นานมานี้คุณหมอ Paraskevi Dimitriadi สูตินารีแพทย์จากลอนดอน ได้ออกมาเผยกับทางเว็บไซต์ Dailymail ว่ามันเป็นการกระทำที่ไม่ปลอดภัยเอาซะเลย

เพราะกว่าที่เราจะได้น้ำจิ๊มิ๊มาต้องผ่านการใช้มือล้วงเข้าไป แน่นอนว่ามือของคนเราไม่ได้สะอาดมากขนาดนั้นแม้จะล้างมือแล้วก็ตาม

 

 

แบคทีเรียที่อยู่บนนิ้วมือสามารถนำไปสู่โรคกระดูกเชิงกรานอักเสบ โดยแพร่กระจายจากมดลูกไปสู่อวัยวะที่อยู่สูงกว่า

ซึ่งเชื้อนี้สามารถแพร่กระจายไปยังท่อรังไข่และทำให้เกิดการปฏิสนธิยากขึ้น หรือเรียกง่ายๆ คือมีลูกยากนั่นเอง คุณหมอ Dimitriadi เผยปิดท้ายว่า

“ถ้าคุณเกิดเป็นช่องคลอดอักเสบหรือเชื้อราขึ้นมา น้ำจิ๊มิ๊จะมีกลิ่นเหม็นได้นะ และมันไม่ช่วยให้คุณดึงดูดคู่ครองได้หรอก”

 

จริงๆ แล้วเทรนด์นี้ถือกำเนิดมาตั้งแต่ปี 2019 แล้ว และอาจจะมีมานานหลายปีแล้วด้วยซ้ำ

แน่นอนว่าหลักการทางวิทยาศาสตร์ไม่สนับสนุนการ Vabbing เพราะมนุษย์เราไม่ใช่สัตว์ที่จะมีจมูกดี การรับกลิ่นเลิศขนาดที่ได้กลิ่นฟีโรโมนแล้วติดใจ

เอาเป็นว่าใครที่จะทำเทรนด์นี้ก็คิดดูดีๆ ก่อนแล้วกันนะ…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...