แม่แจ้งครูในกลุ่มไลน์ “ทีหลังให้แจ้งก่อนว่าจะเก็บเงิน” แต่โดนครูประชด-ด่า ไม่มีความคิด

Date:

เป็นเหตุการณ์ที่ต้องขอบอกเลยว่า ค่อนข้างจะแบบ “อิหยังวะ” ในระดับนึงเลย เกิดจากการตีความความหมายของข้อความผิด เรื่องราวเป็นอย่างไรลองไปติดตามกันดูครับ…

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาโพสต์ภาพข้อความจากกรุ๊ปไลน์ ที่มีการพูดคุยกันระหว่างผู้ปกครองและคุณครู

โดยผู้ปกครองเข้ามาสอบถามกับครูว่ามีการเก็บค่าอะไรรึเปล่า? เพราะลูกเพิ่งมาบอก และไม่ได้ให้เงินเพิ่มไปที่โรงเรียน จนทำให้มีเงินไม่พอสำหรับค่าข้าว จึงฝากบอกคุณครูไว้ว่า “จะเก็บค่าอะไร ให้มาแจ้งผู้ปกครองก่อนทุกครั้ง”

จากนั้นก็มีการอธิบายจากทางครู ว่าเก็บค่าทำพาน 30 บาท ไม่ได้เก็บทีเดียว แต่ทยอยเก็บทีละ 10 บาท อีกทั้งยังเป็นการช่วยเหลือเพื่อนที่เป็นตัวแทนถือพาน แล้วพอคุยไปคุยมา กลับประชดประชันว่าจะคืนเงินให้ ไม่เก็บแล้ว เด็ก ๆ จะได้มีเงินไปกินขนม

พร้อมกับบอกว่าที่ผู้ปกครองทวงเข้ามาน่ะเกิดจากการไม่คิด และน่าจะคิดได้ตั้งแต่เป็นแม่คนแล้วนะ (ว้อทททท!?)

 

ลองไปอ่านข้อความแบบเต็ม ๆ ดูครับ (รูปเป็ดสีเหลืองคือ ผปค. ส่วนรูปกบสีเขียว คือคุณครู)…

.

.

.

.

.

.

.

 

โพสต์ต้นทาง

 

จากโพสต์ดังกล่าว ไม่นานก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 2,500 ครั้ง และแชร์ออกไปกว่า 3,200 ครั้งเลยทีเดียว

หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความเห็นกันไปต่าง ๆ นานา ลองไปอ่านบางส่วนดูครับ…

 

.

.

.

.

 

อ่านจบแล้ว เพื่อน ๆ มีความเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...