หญิงอเมริกัน หาเรื่องนักท่องเที่ยว ตะคอก “ไสหัวออกจากประเทศเราไป” ถูกถ่ายคลิปลง ล่าสุดโดนไล่ออกงาน


หญิงอเมริกันรายหนึ่งไล่นักท่องเที่ยวให้ออกไปจากสหรัฐฯ โดยระบุว่าเป็นประเทศของเธอ ล่าสุดเป็นกระแสดังและเธอถูกไล่ออกจากงาน

เมื่อ 4 ตุลาคม มีคนมาลงคลิปบนเว็บบอร์ด Reddit ว่ามีหญิงรายหนึ่งทำตัวเป็น Karen (ศัพท์แสลงที่ใช้เรียกคนที่ทำตัวเป็นมนุษย์ป้านิสัยเสีย) ใส่นักท่องเที่ยวเยอรมันในรถไฟเมืองนิวยอร์ก

ในคลิปเราได้เริ่มเห็นก็ตอนที่หญิงรายนี้เข้าไปหาเรื่องใส่กลุ่มนักท่องเที่ยวชาย 3 คนแล้วโดยถามว่า “พวกนายเป็นเยอรมันรึเปล่า พวกแกพูดว่าอะไรนะ บอกมาว่าพูดว่าอะไร?”

แต่กลุ่มนักท่องเที่ยวชาย 3 คนก็พยายามไม่สนใจ พูดกันเองด้วยภาษาอื่น ทำเอาหญิงรายนี้ไม่ยอมหยุดยังคงยื่นหน้าไปหาเรื่องอย่างไม่ลดละ ก่อนพูดว่า “ไอ้พวกคนอพยพเวรพวกนี้”

แล้วก็มีจังหวะที่ชายนักท่องเที่ยวยืนขึ้นมาประจันหน้าเพราะถูกยื่นหน้ามาใกล้มากเกินไปแต่ก็ไม่ได้ทำอะไรแล้วนั่งลงพยายามไม่สนใจต่อไป

ในขณะเดียวกันแฟนหนุ่มของหญิงรายนี้ก็พยายามหยุดเธอโดยขอร้องให้หยุดไม่งั้นจะถูกจับ รวมถึงบอกว่าถ้าไม่หยุดเขาจะไม่คุยกับเธออีก และพยายามบอกว่าตัวเขาเองก็เป็นผู้อพยพ เพราะฉะนั้นอย่าไปหาเรื่องนักท่องเที่ยวเลย

แต่ฝ่ายหญิงก็ไม่ฟัง ยังคงไปเค้นถามว่านักท่องเที่ยวกลุ่มนี้พูดอะไร ก่อนพูดประโยคต้องห้ามออกมาว่า “เอาเป็นว่าพวกนายไสหัวออกไปจากประเทศของพวกเราไปดีไหม?” ทำเอาคนในรถไฟถึงกับอุทาน “โว้ว” ออกมา ส่วนแฟนหนุ่มก็ยังคอยปรามว่า “อย่าทำแบบนี้ ไม่เอา”

คลิปเหตุการณ์เต็ม https://www.reddit.com/r/PublicFreakout/comments/16z2f1j/unhinged_karen_in_training_goes_off_on/

จากนั้นคลิปนี้ก็กลายเป็นกระแสดังไปทั่วโลกครับ สำนักข่าวได้ไปขุดพบว่าหญิงคนนี้ชื่อว่า “บริอันนา พินนิก” (Brianna Pinnix) อายุ 30 ปี ซึ่งในข่าวได้บอกว่าเธอเมาและเป็นพวกเกลียดชาวต่างชาติ (xenophobic)

ล่าสุดก็มีรายงานออกมาด้วยครับว่าเธอทำงานเป็น HR อยู่ในบริษัทยา Capital Rx และล่าสุดทางบริษัทก็ได้ประกาศไล่บริอันนาออกแล้วหลังจากเห็นวิดีโอดังกล่าว โดยระบุว่ารับไม่ได้กับอคติและการเลือกปฏิบัติ พร้อมขอโทษไปถึงผู้เสียหาย

 

 

ที่มา

– https://www.dailymail.co.uk/news/article-12594977/Drunk-Woman-NY-train-Brianna-Pinnix-video-Germans.html

– https://nypost.com/2023/10/04/drunk-woman-chews-out-german-tourists-on-nyc-bound-train/

– https://www.nbcnews.com/news/us-news/woman-caught-video-going-xenophobic-train-rant-germans-fired-job-rcna119002

 

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format