ติ๊กต็อกเกิดเทรนด์ ใช้หัวลูกตอกไข่ทีเผลอ ทำเด็กเหวอ-ร้องไห้-หัวเราะ โซเชียลเสียงแตกสองมุมมอง

Date:

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้เกิดเทรนด์ใหม่ในหมู่ผู้ใช้ติ๊กต็อกต่างประเทศ มันคือเทรนด์ที่แม่จะหลอกลูกมาแกล้งตอกไข่ใส่หัวแบบไม่ทันตั้งตัว โดยถ่ายคลิปเก็บรีแอคชั่นเอาไว้

ซึ่งรีแอคชั่นของเด็กๆ ก็มีหลากหลายเลยครับ บางคนก็บอกแม่ว่ามันเจ็บนะ บางคนก็ร้องไห้แม่เลยให้แก้แค้นตอกใส่หัวตัวเองคืน บางคนก็เหวอทำหน้าช็อกไปเลย ขณะที่บางคนก็หัวเราะตลกไปกับแม่

ทำให้ต่อมาได้มีชาวเน็ตรวมคลิปเทรนด์นี้ไปลงบนโซเชียลแพลตฟอร์มอื่น เรื่องราวจึงเกิดไวรัลและเป็นประเด็นถกเถียงกันขึ้นมา

โดยฝ่ายนึงมองว่าการทำแบบนี้มันคือการล่วงละเมิดเด็ก (Child abuse) ด้วยการทำร้ายความรู้สึก และตั้งคำถามว่าทำไมคนถึงชอบดูและชอบถ่ายคลิปอะไรแบบนี้ มันไม่ใช่คอนเทนต์ที่สร้างสรรค์เลย

ขณะที่อีกฝั่งก็มองว่าเป็นการหยอกล้อเล่นกันในครอบครัวเฉยๆ ยังไงหลังกล้องก็ต้องมีการปรับความเข้าใจกันอยู่ดี

แล้วเพื่อนๆ คิดอย่างไรกับประเด็นนี้กันบ้าง? มาแลกเปลี่ยนกันได้เลยครับ

 

ที่มา :

– https://www.dexerto.com/entertainment/what-is-the-egg-crack-challenge-parents-go-viral-for-cracking-eggs-on-childrens-heads-2254047/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...