ชาวเน็ตถาม ถ้ามีคนเลี้ยงอาหาร สั่งจานแพง ผิดไหม ควรทำตัวยังไง? พร้อมเผย เคยโดนด่าไม่มีมารยาท

Date:

ชาวเน็ตถาม ถ้ามีคนเลี้ยงข้าวสั่งจานแพง ผิดไหม ควรทำตัวยังไง? พร้อมเผย เคยโดนด่าไม่มีมารยาท

ได้มีกระทู้พันทิปเกิดเป็นกระแสขึ้นมาครับ โดยมีชาวเน็ตรายหนึ่งมาเปิดประเด็นถามว่า..

ถ้ามีคนเลี้ยงอาหารแล้วสั่งจานแพงกินจะผิดไหม ตามหลักควรทำตัวยังไง? แล้วเจ้าของกระทู้ก็ได้เล่าเหตุการณ์ที่ตัวเองเจอมาว่า

“วันนี้พี่ที่ทำงานพาพวกผมไปเลี้ยงร้านอาหารกลางๆไม่ได้หรูมาก แต่ผมสั่งพวกปู กุ้ง ที่ราคาต่อจาน 950+ ในขณะที่คนอื่นๆ สั่งแต่ละเมนูอย่างละไม่เกิน 400 กันทั้งนั้น คำถามคือทำไมเขาต้องมองเหมือนไม่พอใจผมคือดูจากสายตาก็รู้”

“พอขึ้นรถมาเพื่อนผมก็มาว่าหัดมีมารยาทบ้าง (พี่คนนั้นไม่ได้อยู่บนรถ) ผมตกใจมากมันขนาดนั้นเลยเหรอ??? ในเมื่อพี่เขาบอกเองว่าเต็มที่อยากกินไรสั่ง มื้อนี้พี่เลี้ยง คือตัวเองพูดเองอะว่าอยากกินไรสั่ง”

“คือถ้าคุณเอ่ยปากจะเลี้ยงคุณต้องดูมั้ยว่าเมนูที่แพงที่สุดในร้านเท่าไหร่แล้วมาคำนวณว่าไหวมั้ย ไม่ใช่อยากจะเลี้ยงแล้วไม่ดูเงินในกระเป๋าตัวเอง..”

“ว่าไปไกลละเข้าประเด็นดีกว่าอยากทราบว่าผมไม่มีมารยาทแบบที่เพื่อนบอกจริงมั้ย แต่ในความคิดผมผมว่าไม่นะก็เขาบอกจะเลี้ยงแล้วบอกเราสั่งไรก็ได้??? หรือถ้าผมผิดจริงแล้วสิ่งที่ควรทำคืออะไรสั่งแต่ของถูกๆเหรอหรือว่ายังไง อยากฟังความเห็นครับ”

จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้เกิดเป็นกระแสขึ้นมา มีสมาชิกเข้ามาโพสต์ตอบกันมากมายเลยครับ (ตอนนี้ยอดคอมเมนต์ทะลุ 280 ไปแล้ว)

หากอ้างอิงจากท็อปคอมเมนต์ พบว่าส่วนใหญ่ชาวพันทิปมีความเห็นไปในทางบอกว่า เจ้าของกระทู้ไม่รู้จักมารยาทพื้นฐานในสังคมและควรจะมีความเกรงใจมากกว่านี้

สามารถไปดูกระทู้ต้นทางได้ที่ https://pantip.com/topic/42079336

แล้วเพื่อนๆ มีความเห็นอย่างไรบ้างกับประเด็นของกระทู้นี้? ก็มาแลกเปลี่ยนกันได้เลยครับ…

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...