รัฐ F เจอปัญหาแปลก (อีกแล้ว!!) มีการ “ปล่อยจรวด” เยอะเกินไป จน เที่ยวบินพาณิชย์ติดขัด ซะงั้น

Date:

ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกข่าวที่สมกับเป็นรัฐคนแปลกอย่าง “ฟลอริด้า” จริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง นาย Pete Buttigieg เลขานุการกรมการขนส่งของสหรัฐฯ ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวชวนเกาหัวว่า

ในปัจจุบันที่ฟลอริด้ามีการปล่อยกระสวยอวกาศเกิดขึ้นกันบ่อยมาก จนถึงขั้นที่มันทำให้เกิดปัญหาการบินติดขัดของเที่ยวบินพาณิชย์ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว!!

แม้นาย Buttigieg จะไม่ได้ระบุไว้ว่าบริษัทกระสวยอวกาศใด ทำให้เกิดการติดขัดของเที่ยวบินในครั้งนี้ แต่หลายฝ่ายก็คาดเดากันได้ไม่ยากว่า SpaceX คงเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักในครั้งนี้แน่

นั่นเพราะในช่วงหลายปีที่ผ่านมา SpaceX ได้มีแผนการทั้งการทดลองกระสวยอวกาศและปล่อยดาวเทียมจำนวนมาก ถึงขนาดที่ดาวเทียมของเขาเคยทำให้เกิดปัญหาท้องฟ้าสว่าง จนนักดาราศาสตร์มองไม่เห็นดาวไปเลย

ดังนั้นในปัจจุบันทางกรมการขนส่งจึงกำลังเจรจากับฝ่ายกิจการการบินภาคอวกาศ เพื่อขอความร่วมมือให้พวกเขางดปล่อยจรวดในช่วงที่มีเที่ยวบินสูงอยู่

และการเจรจานี้ก็คงจะช่วยลดปัญหาที่ฟลอริด้ากำลังต้องเผชิญลงได้ ไม่มากก็น้อยเลย

 

 

ที่มา

www.mynews13.com/fl/orlando/news/2023/05/10/buttigieg–commercial-rocket-launches-in-florida–noticeably-affect-airline-schedules–

futurism.com/the-byte/florida-rockets-airline-schedules

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวเกาหลีก่อคดีฆาตกรรมซ่อนศพ บอกเพราะ ดูสารคดีอาชญากรรม แล้ว อยากก่อคดีสมบูรณ์แบบ บ้าง

เป็นคดีดังที่กำลังได้รับความสนใจในเกาหลีใต้เลยครับ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีข่าวหญิงวัย 23 ปีรายหนึ่งในปูซาน ถูกจับกุมก่อคดีฆาตกรรมผู้หญิงที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน ภายใต้เหตุผลสุดประหลาดอย่าง "เพราะเธอสงสัยเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม" ฆาตกรรายนี้มีชื่อว่า "Jung Yoo-jung" โดยเธอถูกระบุว่าเป็นแฟนตัวยงของสารคดีอาชญากรรม...

อาลัย น้องก้าว หนูน้อย 10 ขวบ ป่วยมะเร็งเสียชีวิตแล้ว หลังครอบครัวประกาศปิดร้านมาดูแล

ก่อนหน้านี้ทาง CatDumb ได้นำเสนอข่าว ร้านข้าวตามสั่ง ติดป้ายขอปิดร้านยาว เพราะอยากใช้เวลากับลูกชายที่เป็นมะเร็งเลยวอนลูกค้าว่าอย่าทิ้งกัน อ่านข่าวเก่า (สำนักข่าวแมวเหมียว) ล่าสุดทางเฟซบุ๊ก Portgas D-Bird...

รุ่นพี่คณะครุศาสตร์ ม.ดัง นครศรีฯ โพสต์เรื่องรับน้อง เทียบเด็กจุฬาฯ “เก่งแต่วิชาการ ภูมิต้านทานสังคมไม่มี”

กลับมาเป็นกระแสให้ถูกพูดถึงอีกครั้งสำหรับประเด็นเรื่อง “การรับน้อง” เมื่อทางเพจ รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ได้แชร์โพสต์ของรุ่นพี่คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช โดยในโพสต์ดังกล่าวนั้นมีการพูดถึงเรื่องกฎระเบียบต่างๆ ของรุ่นน้องปี 1...

9 มิถุนายน วันอานันทมหิดล ร.8 สวรรคตด้วยพระแสงปืน

วันอานันทมหิดล ตรงกับวันที่ 9 มิถุนายน ของทุกปี เพื่อน้อมระลึกถึง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล รัชกาลที่ 8 ร.8...