ลูกค้าอยากพิสูจน์ทองแท้ เลยเผาเช็ค ก่อนทักมาถามเพจร้านทอง เป็นไวรัล ร้านถาม “ลูกค้าเผาไฟทำไมคะ”

Date:

กลายเป็นไวรัลขึ้นมาเลยครับ จากการที่เมื่อวานนี้ (22 มกราคม) เพจ ‘บ้านออมทอง By. Naphatson จำหน่ายทองคำแท้ 96.5%’ ได้ออกมาเผยเรื่องราวที่ได้มีลูกค้าทักมาถามว่า

ทองคำที่ครอบครองอยู่ใช่ของแท้หรือไม่ พร้อมส่งภาพที่ใช้ไฟเผาทองโชว์ให้ดู ทำเอาร้านถึงกับติดสตั๊นถามกลับไปว่า “ลูกค้าเผาไฟทำไมคะ”

ซึ่งก็ได้รับคำตอบกลับมาว่า “ก็ลองดูว่าเป็นของแท้หรือเปล่า แต่ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้”

ทางเพจจึงนำเคสนี้มาชี้แจงเป็นกรณีศึกษาให้ได้รู้กันว่า ทำไมทองแท้เผาไฟถึงดำและขาดดังนี้

“1. ที่มีดำๆเพราะเกิดจากเขม่าจากไฟแช็ก

2. ที่ขาดเพราะทองค่อนข้างอ่อน ทำให้ละลาย ( และน้ำหนักหายด้วย )

อาการที่เกิดจึงเป็นเรื่องปกติค่ะ ถ้าลูกค้านำไปเผาเองด้วยไฟแช๊ก ซึ่งการเผาของร้านทองที่ลูกค้าเคยเห็น จะมีอุณภูมิเฉพาะ และเครื่องมือของทางร้านทองต่างหาก แล้วการจะเช็คทองเราสามารถนำไปเช็คที่ร้านได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องเผาเอง จนสินค้าเสียหายแบบนี้ 🙏🏻

ทองรูปพรรณทุกชนิดมีการสึกหรอเมื่อได้ใช้งานนะคะ เพราะทองมีความยืดหยุ่นสูง ลูกค้าบางท่านไม่เข้าใจ ซื้อไปใส่แล้วน้ำหนักหาย คิดว่าร้านทองจะโกง

แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ค่ะ น้ำหนักที่หายไปเป็นเพราะทองได้รับการเสียดสี เหมือนกับการที่เราเอากระดาษทรายถูกับไม้ค่ะ ละอองไม้เศษไม้ที่หลุดออกไปก็ทำให้ไม้น้ำหนักไม่เท่าเดิมแล้วล่ะค่ะ

เปรียบได้เหมือนทองเลยค่ะ เพียงแต่เศษทองที่หลุดออกไปอาจไม่เท่ากับเศษไม้ที่เปรียบเทียบเมื่อครู่นี้เท่านั้นเอง

อัปเดตล่าสุด : ลูกค้าไปเช็คที่ร้านทองเรียบร้อยจ้า เป็นของแท้ แน่นอน และได้เสียค่าเปลี่ยนด้วย 😂

รบกวนลูกค้าไม่เม้น ด่าทอ ว่ากล่าว ลูกค้าท่านดังกล่าวนะคะ เนื่องจากอาจเข้าใจผิดว่าทองแท้ ไม่แพ้ไฟ แพ้อย่างแรงนะคะ น้ำหนักหายด้วยจ้า 🙏🏻🙏🏻 ”

 

 

ที่มา :

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid0TDwxgkaqbPE88ZSnkj8R2CPjpPSG8db7tqWBxjTNPPTXqzfwvamVtCJi4sVj9UfRl&id=100076407578254

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...