หมูป่า หลงเข้ามาในเมืองที่ญี่ปุ่น ทำร้ายคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เอาไม่ลง จนได้ชายข้าราชการใช้หอกแทงดับ

Date:

ชายข้าราชรายหนึ่งได้ทำการแทงหมูป่าที่หลงเข้ามาทำร้ายคนในเมืองดับด้วยหอก ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ

เหตุการณ์นี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขึ้นที่เมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น

ได้มีหมูป่าหลงเข้ามาในเมือง แล้วทำร้ายได้เกิดคนเจ็บสองรายครับ โดนรายแรกคือหญิงอายุ 83 ที่กระโดดหลบการพุ่งชนใส่จนหัวกระแทกพื้น ส่วนอีกรายเป็นชายอายุ 30 กว่า ที่ถูกพุ่งชนใส่จนเป็นแผลที่ขา

จากนั้นหมูป่าก็ได้วิ่งไปที่โรงเรียนประถมซูเอฮิโระ ในตอนนั้นเองที่เจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ได้มาถึงที่เกิดเหตุ แล้วพยายามควบคุมหมูป่าด้วยการช็อตไฟใส่

แต่หมูป่าตัวดังกล่าวไม่หมดสติจากการช็อตไฟ เนื่องจากมันมีขนาดตัวที่ใหญ่ หนัก 80 กิโลกรัม และยาวราวๆ 120 ซม. มันจึงขัดขืนด้วยการวิ่งชาร์จใส่เจ้าหน้าที่หลายรอบ

สุดท้ายกลายเป็นว่านาย ‘มาซาฮิโระ อิวาตะ’ ชายข้าราชการที่เป็น รองหัวหน้าฝ่ายส่งเสริมการเกษตรของเมืองฮาดาโนะ ได้หยิบหอกความยาว 150 ซม. แล้วแทงใส่หมูป่าจนมันสิ้นใจลง

โชคดีที่นักเรียนในโรงเรียนไม่มีใครบาดเจ็บ เพราะมีการแจ้งเตือนทำให้เข้าไปหลบในโรงเรียนกันได้ทัน

ในข่าวระบุว่าที่ญี่ปุ่นหากมีสัตว์ที่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ ทางเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องกำจัดเพื่อปกป้องมนุษย์ด้วยกัน แต่ปกติแล้วจะใช้ปืนไรเฟิล พอเคสนี้ใช้หอก เรื่องราวจึงได้เป็นไวรัลขึ้นมา

(ส่วนหนึ่งที่ไม่ใช้ปืนอาจเป็นเพราะอยู่ในเขตโรงเรียน ที่มีนักเรียนอยู่)

โดยชาวเน็ตหลายคนอึ้งกับการที่คนยุคปัจจุบันยังมีหอกเก็บเอาไว้ บ้างก็ถามว่าคุณมาซาฮิโระเป็นซามูไรรึเปล่า รวมถึงมีคนที่คิดว่าคุณมาซาฮิโระนี่เป็นพระเอกเกม RPG ชัดๆ

 

 

ที่มา :

https://soranews24.com/2022/11/26/city-employee-in-japan-kills-wild-boar-with-spear-on-elementary-school-grounds/

https://twitter.com/fortune0514/status/1595706987500941314

https://youtu.be/m5nSMl91KQk

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...