ช่างภาพจรวดมีชื่อ โดน Twitter แบน เพราะ AI เห็นคลิปปล่อยจรวดเป็น “วิดีโอโป๊” แบบที่ “อีกฝ่ายไม่ยินยอม”

Date:

ไม่แน่ในว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ในช่วงหลังๆ ระบบ AI ที่ตรวจสอบภาพผิดศีลธรรมของโซเชียลมีเดียหลายๆ เจ้าก็ดูจะเริ่มทำงานผิดพลาดกันบ่อยขึ้นเรื่อยๆ

อย่างล่าสุดนี้เองใน เราก็เพิ่งมีข่าวช่างภาพชื่อดังใน Twitter ถูกระงับการใช้บัญชีเป็นการชั่วคราว

หลังจากที่เขาลงคลิป “การปล่อยจรวด” แต่ระบบดันเห็นเป็น “คลิปอนาจาร” แถมยังเป็นการทำอนาจารแบบที่อีกฝ่ายไม่ยินยอม (Revenge porn) ด้วย

“เราอยากจะประกาศว่าเพื่อนแสนดีและยอดนักถ่ายภาพจรวดของเรานาย John Kraus ถูกล็อกไม่ให้เข้าใช้ทวิตเตอร์ ด้วยเหตุผลไร้สาระและงี่เง่า ทั้งที่วันนั้นควรเป็นวันการเริ่มต้นอาชีพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขา”

เว็บข่าวอวกาศ Everyday Astronaut ระบุ

นับว่าเป็นโชคดีในโชคร้ายที่หลังจากเรื่องนี้เป็นข่าวออกไปราวๆ 2 วันต่อมาคุณ John Kraus ก็สามารถกลับเข้าใช้ Twitter ได้อีกครั้ง

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามด้วยความที่เขาถูกระงับการใช้บัญชีในช่วงหลังจากที่ที่นาซาปล่อยจรวดครั้งประวัติศาสตร์อย่าง Artemis I พอดี หลายๆ คนจึงพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าการแบนครั้งนี้เกิดขึ้นใน “ช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุด” เลย

 

 

ที่มา

futurism.com/the-byte/twitter-video-moon-rocket-revenge-porn

twitter.com/Erdayastronaut/status/1593286282696089600

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...