หญิงชาวบราซิลคลอด “ลูกแฝดคนละพ่อ” หลังมีเซ็กซ์กับชาย 2 คนในวันเดียวกัน

Date:

เกิดเหตุการณ์สุดประหลาดขึ้นที่ประเทศบราซิล เมื่อหญิงวัย 19 ให้กำเนิดลูกแฝด แต่ทว่าเด็กที่ออกมากลับเป็นฝาแฝดที่มาจากคนละพ่อซะงั้น!

 

 

สำนักข่าว New York Post รายงานว่าเหตุการณ์ที่ยิ่งกว่าถูกหวยรางวัลที่ 1 นี้เกิดขึ้นกับหญิงสาวชาวบราซิลวัย 19 ปีจากเมืองมีเนโรส รัฐโกยาซ เมื่อเธอพบว่าลูกชายฝาแฝดคนหนึ่งมี DNA ไม่ตรงกับสามีคนปัจจุบันของเธอ

ตามรายงานข่าวบอกว่า หญิงคนนี้เกิดความสงสัยขึ้นมา หลังจากที่ก่อนหน้านี้เธอเคยมีเซ็กซ์กับชาย 2 คนในวันเดียวกัน และในอีก 9 เดือนต่อมาเธอก็ให้กำเนิดลูกแฝด

 

 

ผลการตรวจ DNA ของเด็กน้อยคนหนึ่งพบว่าตรงกับชายอีกคนที่เธอนอนด้วยในวันนั้นจริงๆ ซึ่งเธอเองก็รู้สึกตกใจมาก ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับตัวเอง

ด้านคุณหมอที่ดูแลหญิงสาวรายนี้บอกว่าเหตุการณ์สุดประหลาดนี้เป็นเรื่องที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ เมื่อไข่ 2 ใบเกิดการปฏิสนธิจากสเปิร์มของชาย 2 คน ซึ่งเรียกว่าปรากฏการณ์ Heteropaternal โดยมีโอกาสเกิดได้ 1 ในล้าน

 

 

ปัจจุบันเด็กทั้ง 2 อายุได้ 16 เดือนแล้ว ทั้งสองได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากชายที่แต่งงานกับหญิงคนนี้ ส่วนชายอีกคนไม่มีรายงานว่าได้ช่วยดูแลเด็กหรือไม่

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์แบบนี้ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นเป็นครั้งแรก แต่เมื่อปี 2015 ก็เคยเกิดเรื่องแบบนี้กับหนุ่มชาวนิวเจอร์ซี่มาแล้ว ทำให้เขาต้องจ่ายค่าเลี้ยงดูฝาแฝด 1 คนในฐานะที่เป็นพ่อเด็ก

มีความเห็นจากผู้เชี่ยวชาญด้าน DNA ระบุว่าจากการศึกษาที่ถูกตีพิมพ์ในปี 1997 พบว่าเหตุการณ์แบบนี้มีโอกาส 1 ใน 13,000 ที่จะเกิดขึ้นได้

ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า ไข่จะมีช่วงชีวิต 12-48 ชั่วโมง ส่วนอสุจิจะยังทำงานได้ 7-10 วัน ดังนั้นจึงมีโอกาสที่ไข่ 2 ฟองจะปฏิสนธิกับสเปิร์มจากผู้ชาย 2 คนได้ ซึ่งเหตุการณ์นี้อาจเป็นสถานการณ์ที่ปรกติมากกว่าที่เราคิด

 

ที่มา nypost, mirror

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...