เด็กชายวัย 12 เห็นเพื่อนขาดเรียนเพราะไม่มีเงิน แอบเก็บค่าขนม หวังช่วยจ่ายค่าเรียน

Date:

เด็กชายชาวมาเลเซีย เก็บเงินค่าขนมหวังช่วยเพื่อนจ่ายค่าเรียนศาสนา หลังเห็นเพื่อนต้องเลิกเรียนกลางคัน เพราะไม่มีเงิน

 

 

เรื่องราวสุดอบอุ่นหัวใจนี้มาจากคุณพ่อชาวมาเลเซียท่านหนึ่ง ซึ่งได้ออกมาเล่าเรื่องของ Yusuf ลูกชายวัย 12 ขวบของเขา ที่แอบเก็บเงินค่าขนมทั้งเดือนเพื่อเอาไปช่วยเพื่อนจ่ายค่าเรียนศาสนา

โพสต์จากเฟซบุ๊กคุณพ่อของ Yusuf เล่าว่า เมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา ลูกชายของเขาได้เข้ามาของเงิน 20 ริงกิต (ประมาณ 163 บาท)

 

 

เมื่อถามว่าเอาไปทำอะไรคุณพ่อจึงได้รู้ความจริงว่า ลูกชายแอบเก็บเงินมามากกว่า 1 เดือนแล้ว โดยแอบเก็บจากค่าขนมที่ทุกคนให้

ซึ่งตอนนี้ลูกชายเก็บได้ 80 ริงกิตแล้ว (ประมาณ 650 บาท) แต่ต้องการ 100 ริงกิต (ประมาณ 815 บาท) เพื่อไปจ่ายค่าเรียนศาสนาให้เพื่อนของเขา

 

คุณพ่อยังเล่าต่ออีกว่า Yusuf เป็นเด็กที่รักเพื่อนมาก เขาทนไม่ได้ที่เพื่อนต้องเลิกเรียนกลางคันเพราะไม่มีเงิน จึงได้แอบออมเงินเพื่อช่วยค่าใช้จ่าย แต่เมื่อถึงกำหนดกลับพบว่าเงินที่เก็บไว้ยังมีไม่พอ จึงตัดสินใจขอพ่อเพิ่ม

ในท้ายของโพสต์ดังกล่าว คุณพ่อบอกว่าเรื่องนี้ทำให้เห็นว่าเด็กแต่ละคนก็มีความสามารถที่แตกต่างกัน และเตือนเขาว่าไม่ควรคาดหวังให้ทุกคนเหมือนกัน โดยเฉพาะในเรื่องวิชาการ

“เด็กทุกคนมีความสามารถแตกต่างกัน แต่แน่นอนว่าเด็กทุกคนย่อมมีข้อดีเฉพาะตัวของพวกเขา และข้อดีเหล่านั้นก็ควรค่าแก่การชื่นชม” ข้อความช่วงท้ายของโพสต์ดังกล่าว

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เฮลีย์ บีเบอร์ ยันไม่ได้แย่ง จัสติน จาก เซเรน่า ตอนนั้นทั้งคู่เลิกกันแล้ว ด้าน เซเรน่า ออกมาปรามแฟนๆ

จัสติน บีเบอร์ กับ เซเลน่า โกเมซ คือคู่รักป็อปสตาร์ที่คบกันตั้งแต่วัยรุ่น แล้วก็รักๆ เลิกๆ กัน...

เบลล่า ราณี มาในลุกผมสั้น ขึ้นปกนิตยสาร Harper’s BAZAAR อย่างสุดเลยครับจารย์!!

เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตเลยล่ะครับ กับการสลัดลุกใหม่ของนางเอกสาว "เบลล่า ราณี" ที่ล่าสุดไปถ่ายแบบกับนิตยสารดัง และมาในลุก "ผมสั้น" เป็นการถ่ายแบบร่วมกับนิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทย...

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...