วิจัยพบ “คนที่จมูกดี” “ไวต่อกลิ่นกายผู้อื่น” จะมีแนวโน้ม อารมณ์ทางเพศสูง ตามไปด้วย

Date:

สำหรับสัตว์หลายๆ ชนิดบนโลก “การดมกลิ่นกาย” ถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความอยู่รอดของเผ่าพันธุ์ เพราะนี่ถือเป็นปัจจัยหลักที่พวกมันใช้หาคู่

ดังนั้นเพื่อที่จะศึกษาว่าในมนุษย์เอง กลิ่นยังคงมีความสำคัญต่อปัจจัยเรื่องการขยายพันธุ์ของคนหรือไม่ เมื่อล่าสุดนี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์จึงได้ทำการวิจัยหาความสัมพันธ์ระหว่างพฤติกรรมการดมกลิ่นและแรงขับทางเพศดู

และพวกเขาก็พบว่า คนที่ “ชอบดมกลิ่นกายผู้อื่น” นั้น ด้วยเหตุผลบางอย่าง มักจะเป็นคนที่มี “มีความต้องการทางเพศสูง” ตามไปด้วย

นักวิจัยพบข้อมูลนี้จากการทำแบบสำรวจหนุ่มสาว 2,465 คนในประเทศจีน (1903 คน) อินเดีย (313 คน) และสหรัฐฯ (249 คน)

โดยให้ตอบคำถามเกี่ยวกับพฤติกรรมการรับกลิ่นในชีวิตประจำวัน เปรียบเทียบกับแบบประเมินความต้องการทางเพศตัวเอง

พวกเขาพบว่าคนที่รายงานว่าตัวเองไวต่อกลิ่นกายหรือมีพฤติกรรมชอบดมกลิ่นกายคนอื่นๆ โดยมากแล้วจะมีระดับความต้องการทางเพศสูงขึ้นเมื่อเทียบกับกลุ่มคนที่ไม่ค่อยใช้ประสาทรับกลิ่นนัก

“โดยสรุป การศึกษาของเรายืนยันว่าผู้ที่ให้ความสำคัญกับดมกลิ่นหรือดมกลิ่นตัว จะมีแนวโน้มมีความต้องการทางเพศมากขึ้นตามไป

แถมความสัมพันธ์เหล่านี้มี จะยังคงอยู่ไม่ว่าจะในเพศใดหรือในวัฒนธรรมไหนอีกด้วย” ทีมวิจัยระบุ

และนี่ก็ไม่ใช่งานวิจัยเพียงชิ้นเดียวที่ เชื่อมโยงความสามารถในการดมกลิ่นกับเรื่องเพศด้วย เพราะเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมามหาวิทยาลัยเคนท์ประเทศอังกฤษก็เคยมีการรายงานเช่นกันว่า

มนุษย์ผู้ชายนั้น จริงๆ แล้วสามารถรับรู้ถึง “กลิ่นผู้หญิงที่กำลังมีอารมณ์ทางเพศ” ได้ด้วย แสดงใช้เห็นได้เป็นอย่างดีว่าแม้แต่ในมนุษย์กลิ่นก็ยังคงเป็นอีกปัจจัยสำคัญในการหาคู่อยู่

 

 

ที่มา

phys.org/news/2022-08-people-olfaction-important-odors-stronger.html

www.bbc.com/thai/articles/cpwelevq7d8o

nypost.com/2022/08/26/body-odor-sniffing-linked-to-higher-sex-drive-study/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ชมฟรี! วันวาเลนไทน์นี้ ถ้ามาเป็นคู่-กลุ่ม ลงทะเบียนก่อน มีสิทธิ์ก่อน

ใครกำลังมองหากิจกรรมที่จะทำกับคนรักในวันวาเลนไทน์นี้อย่าพลาด! ทาง "ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ" ได้ออกมาชวนให้ทุกคนชวนคู่จิ้นมาดูดาวที่ท้องฟ้าจำลองในวันวาเลนไทน์ โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - ดูดาวรอบพิเศษเวลา 12:00 น. ตอน: ความรักจากฟากฟ้า -...