คลิปทดสอบรถชี้ Tesla ไม่หยุดให้หุ่นเด็ก แฟนคลับเลยโต้ โดยเอาเด็กจริงมาทดลองซะงั้น

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคม ในโลกออนไลน์ได้มีวิดีโอการทดสอบรถชิ้นหนึ่งกลายเป็นกระแสร้อนแรง เนื่องจากในคลิปดังกล่าวรถของบริษัท Tesla พุ่งชนตุ๊กตาเด็กโดยไม่มีท่าทีจะหยุดหรือลดความเร็วเลย

 

 

ซึ่งคลิปเช่นนี้ในเวลาต่อมาก็กลายเป็นหัวข้อถกเถียงครั้งใหญ่ในโลกออนไลน์ไป มีแฟนๆ Tesla  หลายคนออกมาบอกว่าการทดลองนี้ต่างหากที่ไม่ยุติธรรม

(การทดลองนี้จัดทำโดย CEO ของบริษัทระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ Green Hills Software)

ปัญหาคือแฟนๆ บางคนนั้น ถึงขั้นบอกว่าการทดลองควรจะใช้ “เด็กจริงๆ” ไม่ใช่หุ่นเลย แถมไม่นานมานี้เอง ก็ดันมีแฟนๆ ของ Tesla ทำการทดลองที่ว่านี้ขึ้นจริงๆ เสียด้วย!!

 

 

นับว่าเป็นโชคดีมากที่ในการทดลองของพวกเขา ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติของ Tesla ทั้งตรวจพบและหยุดให้เด็กทุกครั้ง ไม่ว่าจะกลับเด็กขี่จักรยาน ข้ามถนน หรือยืนขวางทางโดยตรง

แต่ถึงอย่างนั้นการกระทำของพวกเขาก็กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงของสังคมไป เพราะต่อให้พวกเขามั่นใจในรถขนาดไหน และต่อให้รถไม่ได้วิ่งเร็ว

แต่การทดลองนี้มันก็ไม่ใช่เรื่องที่เด็กจริงๆ ควรไปเสี่ยงเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรถที่มีประวัติทำงานผิดพลาดในการทดลองมาแล้วเช่นนี้

 

 

ด้วยเหตุนี้เอง ในเวลาเพียงไม่กี่วันคลิปการทดลองดังกล่าวก็ถูกลบออกไปโดย YouTube เป็นที่เรียบร้อย แม้ใน Twitter คลิปดังกล่าวจะยังเข้าถึงได้อยู่ก็ตาม

ส่วนเรื่องผลการทดลองของพวกเขาเอง แม้จะทำให้ความน่าเชื่อถือของคลิปชิ้นแรกลดลงได้สำเร็จก็ตาม แต่ก็ราวกับตลกร้ายที่ผลทดลองนี้ก็ดูจะถูกมองว่าไม่ได้ช่วยให้ระบบของ Tesla น่าเชื่อถือขึ้นเลยเช่นกัน

 

 

นั่นเพราะไม่เพียงแต่การทดลองนี้จะใช้ความเร็วต่ำในที่ซึ่งมีทัศนวิสัยที่ดีเห็นเด็กง่ายจนพิสูจน์อะไรไม่ได้เท่านั้น แต่จากข้อมูลกรมการบริหารความปลอดภัยการจราจรบนทางหลวงแห่งชาติ

ในช่วงกลางปี 2021 ถึงกลางปี 2022 รถของ Tesla ยังประสบอุบัติเหตุสูงถึง 273 ครั้ง จากอุบัติเหตุเกี่ยวกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติตั้งหมด 392 ครั้งในประเทศเลย

 

ที่มา futurism, theverge

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ต้นสังกัด “พัคมินยอง” ชี้แจง ข่าวออกเดตนักธุรกิจหนุ่ม ยืนยันยุติความสัมพันธ์กันแล้ว

อย่างที่หลายคนน่าจะทราบกันว่าสื่อ Dispatch ได้ออกมารายงานถึงนักแสดงสาวชื่อดังชาวเกาหลี ‘พัคมินยอง’ ว่ากำลังออกเดตกับนักธุรกิจหนุ่ม ‘คัง จงฮยอน’ ประธานบริษัทด้านการเงิน ที่เคยพัวพันกับข่าวฉ้อโกง โดยล่าสุดวันนี้...

หลายอย่างแพง แต่ยาบ้าถูก?! ขายเม็ดละแค่ 7.50 บาท!!

แน่นอนว่ายาเสพติดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ใครจะไปคิดละว่าสิ่งผิดกฎหมายนี้จะมีราคาถูกมากกก?! รายงานข่าววันนี้ (29 กันยายน 2565) เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.มหาสารคาม ได้เข้าจับกุมตัว...

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...