แม่เรียกร้องทุกฝ่ายจัดการคอนเทนต์เสี่ยง หลังลูกชายจากไปเพราะทำชาเลนจ์บน TikTok

Date:

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “blackout challenge” กันมาไม่น้อย เป็นชาเลนจ์ที่ผู้คนรัดคอตัวเองจนเกือบหมดสติและถ่ายคลิปลงบนโลกโซเชียล

แม้จะได้รับความนิยม แต่ชาเลนจ์นี้มีความอันตรายไม่น้อยและหลายปีที่ผ่านมายังพรากชีวิตเด็กไปแล้วหลายสิบคน

หนึ่งในนั้นก็คือเด็กชายชาวอังกฤษวัย 12 อย่าง Archie Battersbee ที่รัดคอตัวเองและเกิดอาการสมองตายในเดือนเมษายน

เด็กชายนอนโคม่าไม่ได้สติมานาน 4 เดือน ก่อนที่จะถูกถอดเครื่องพยุงชีพและเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา

 

 

แม้ว่าในตอนแรก Archie จะถูกประกาศว่ามีอาการก้านสมองตายและยากที่ฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง แต่คุณแม่อย่าง Hollie Dance ยังคงต่อสู้เพื่อลูกชายของตัวเอง

โดยในตอนแรกทางโรงพยาบาล The Barts Health NHS Trust ที่รักษาเด็กชายมองว่าไม่มีประโยชน์ที่จะยื้อเขาต่อไปแบบนี้ แต่ทางครอบครัวไม่ยอมให้ถอดเครื่องพยุงชีพ จึงเกิดการยื่นอุทธรณ์กันในศาล

ทางครอบครัวสามารถยื้อชีวิตของน้อง Archie ได้นานถึง 4 เดือน แต่สุดท้ายเธอก็ต้องยอมให้ทางโรงพยาบาลถอดเครื่องพยุงชีพออกและพรากลูกชายเธอไปตลอดกาล

 

 

คุณแม่ Hollie ไม่เสียใจเลยที่ทำการฟ้องร้อง เธอไม่ได้ต้องการจะเปลี่ยนแปลงกฎหมาย เพียงแค่พยายามยื้อชีวิตลูกชายออกไปอีกหน่อยเท่านั้น

ในตอนนี้คุณแม่ได้ทำการเรียกร้องให้แอพพลิเคชั่นดังอย่าง TikTok และ Facebook ทำอะไรสักอย่างกับชาเลนจ์ที่แสนอันตรายบนแพลตฟอร์ม

“โซเชียลมีเดียไม่เทคเอคชั่นมากพอเกี่ยวกับคอนเทนต์อันตรายเหล่านี้ ข้างนอกนั่นมีคนที่กำลังปลูกฝังเด็กๆ ของเราให้ทำชาเลนจ์พวกนี้อยู่

มันน่าขยะแขยงมาก คนพวกนั้นส่วนใหญ่เป็นผู้ใหญ่ ไม่ใช่เด็กด้วยซ้ำ”

 

 

คุณแม่เผยกับทางเว็บไซต์ Mirror พร้อมเผยถึงคลิปวิดีโอที่ชายวัยประมาณ 30 ปีทำ blackout challenge ซึ่งเธอมองว่ามันคนพวกนี้พยายามหลอกเด็กๆ ให้ทำตาม คุณแม่ Hollie ยังกล่าวอีกว่า

“คนพวกนี้ต้องรับผิดชอบ ตำรวจและรัฐบาลต้องช่วยกันหยุดเรื่องนี้เสียที”

 

นอกจากนี้เธอยังกล่าวอ้างอีกว่ามีเด็กกว่า 82 คนที่เสียชีวิตจากการทำ blackout challenge

หลังจากที่คุณแม่ Hollie ออกมาเรียกร้องทำให้เกิดการรายงานหลายฉบับเกี่ยวกับเรื่องชาเลนจ์อันตรายต่างๆ ที่อยู่บนโลกออนไลน์

 

 

อย่างรายงานฉบับหนึ่งเผยถึงเรื่องราวของเด็กหญิงวัย 10 ขวบที่ต้องผิวไหม้หลังจากทำชาเลนจ์ฉีดสเปรย์ระงับกลิ่นกายแบบจ่อลงไปที่ผิวหนังเพื่อให้เกิดความเย็น

อีกรายถึงคือเด็กหญิงวัย 15 ปี ที่ทำ skullbreaker challenge ด้วยการกระโดดและให้เพื่อนเตะขาจนเราล้มและหงายหลัง สุดท้ายเด็กหญิงคนนั้นเสียชีวิต

ไม่ได้มีแค่คุณแม่ Hollie เท่านั้นที่ออกมาเรียกร้อง เพราะเมื่อเดือนที่แล้วในสหรัฐอเมริกาได้มีการยื่นฟ้อง TikTok หลังจากที่มีเด็กหญิงวัย 8 ขวบ กับ 9 ขวบเสียชีวิตจากการทำ blackout challenge เช่นกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: mirror

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...