แม่เรียกร้องทุกฝ่ายจัดการคอนเทนต์เสี่ยง หลังลูกชายจากไปเพราะทำชาเลนจ์บน TikTok

Date:

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “blackout challenge” กันมาไม่น้อย เป็นชาเลนจ์ที่ผู้คนรัดคอตัวเองจนเกือบหมดสติและถ่ายคลิปลงบนโลกโซเชียล

แม้จะได้รับความนิยม แต่ชาเลนจ์นี้มีความอันตรายไม่น้อยและหลายปีที่ผ่านมายังพรากชีวิตเด็กไปแล้วหลายสิบคน

หนึ่งในนั้นก็คือเด็กชายชาวอังกฤษวัย 12 อย่าง Archie Battersbee ที่รัดคอตัวเองและเกิดอาการสมองตายในเดือนเมษายน

เด็กชายนอนโคม่าไม่ได้สติมานาน 4 เดือน ก่อนที่จะถูกถอดเครื่องพยุงชีพและเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา

 

 

แม้ว่าในตอนแรก Archie จะถูกประกาศว่ามีอาการก้านสมองตายและยากที่ฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง แต่คุณแม่อย่าง Hollie Dance ยังคงต่อสู้เพื่อลูกชายของตัวเอง

โดยในตอนแรกทางโรงพยาบาล The Barts Health NHS Trust ที่รักษาเด็กชายมองว่าไม่มีประโยชน์ที่จะยื้อเขาต่อไปแบบนี้ แต่ทางครอบครัวไม่ยอมให้ถอดเครื่องพยุงชีพ จึงเกิดการยื่นอุทธรณ์กันในศาล

ทางครอบครัวสามารถยื้อชีวิตของน้อง Archie ได้นานถึง 4 เดือน แต่สุดท้ายเธอก็ต้องยอมให้ทางโรงพยาบาลถอดเครื่องพยุงชีพออกและพรากลูกชายเธอไปตลอดกาล

 

 

คุณแม่ Hollie ไม่เสียใจเลยที่ทำการฟ้องร้อง เธอไม่ได้ต้องการจะเปลี่ยนแปลงกฎหมาย เพียงแค่พยายามยื้อชีวิตลูกชายออกไปอีกหน่อยเท่านั้น

ในตอนนี้คุณแม่ได้ทำการเรียกร้องให้แอพพลิเคชั่นดังอย่าง TikTok และ Facebook ทำอะไรสักอย่างกับชาเลนจ์ที่แสนอันตรายบนแพลตฟอร์ม

“โซเชียลมีเดียไม่เทคเอคชั่นมากพอเกี่ยวกับคอนเทนต์อันตรายเหล่านี้ ข้างนอกนั่นมีคนที่กำลังปลูกฝังเด็กๆ ของเราให้ทำชาเลนจ์พวกนี้อยู่

มันน่าขยะแขยงมาก คนพวกนั้นส่วนใหญ่เป็นผู้ใหญ่ ไม่ใช่เด็กด้วยซ้ำ”

 

 

คุณแม่เผยกับทางเว็บไซต์ Mirror พร้อมเผยถึงคลิปวิดีโอที่ชายวัยประมาณ 30 ปีทำ blackout challenge ซึ่งเธอมองว่ามันคนพวกนี้พยายามหลอกเด็กๆ ให้ทำตาม คุณแม่ Hollie ยังกล่าวอีกว่า

“คนพวกนี้ต้องรับผิดชอบ ตำรวจและรัฐบาลต้องช่วยกันหยุดเรื่องนี้เสียที”

 

นอกจากนี้เธอยังกล่าวอ้างอีกว่ามีเด็กกว่า 82 คนที่เสียชีวิตจากการทำ blackout challenge

หลังจากที่คุณแม่ Hollie ออกมาเรียกร้องทำให้เกิดการรายงานหลายฉบับเกี่ยวกับเรื่องชาเลนจ์อันตรายต่างๆ ที่อยู่บนโลกออนไลน์

 

 

อย่างรายงานฉบับหนึ่งเผยถึงเรื่องราวของเด็กหญิงวัย 10 ขวบที่ต้องผิวไหม้หลังจากทำชาเลนจ์ฉีดสเปรย์ระงับกลิ่นกายแบบจ่อลงไปที่ผิวหนังเพื่อให้เกิดความเย็น

อีกรายถึงคือเด็กหญิงวัย 15 ปี ที่ทำ skullbreaker challenge ด้วยการกระโดดและให้เพื่อนเตะขาจนเราล้มและหงายหลัง สุดท้ายเด็กหญิงคนนั้นเสียชีวิต

ไม่ได้มีแค่คุณแม่ Hollie เท่านั้นที่ออกมาเรียกร้อง เพราะเมื่อเดือนที่แล้วในสหรัฐอเมริกาได้มีการยื่นฟ้อง TikTok หลังจากที่มีเด็กหญิงวัย 8 ขวบ กับ 9 ขวบเสียชีวิตจากการทำ blackout challenge เช่นกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: mirror

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ต้นสังกัด “พัคมินยอง” ชี้แจง ข่าวออกเดตนักธุรกิจหนุ่ม ยืนยันยุติความสัมพันธ์กันแล้ว

อย่างที่หลายคนน่าจะทราบกันว่าสื่อ Dispatch ได้ออกมารายงานถึงนักแสดงสาวชื่อดังชาวเกาหลี ‘พัคมินยอง’ ว่ากำลังออกเดตกับนักธุรกิจหนุ่ม ‘คัง จงฮยอน’ ประธานบริษัทด้านการเงิน ที่เคยพัวพันกับข่าวฉ้อโกง โดยล่าสุดวันนี้...

หลายอย่างแพง แต่ยาบ้าถูก?! ขายเม็ดละแค่ 7.50 บาท!!

แน่นอนว่ายาเสพติดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ใครจะไปคิดละว่าสิ่งผิดกฎหมายนี้จะมีราคาถูกมากกก?! รายงานข่าววันนี้ (29 กันยายน 2565) เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.มหาสารคาม ได้เข้าจับกุมตัว...

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...