เด็กหญิงป่วยระยะสุดท้าย เจ้าหน้าที่จึงสานฝันให้น้องได้เป็นตำรวจ-ไล่จับคนร้ายหนึ่งวันเต็ม

Date:

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจที่เกิดขึ้นกับเด็กหญิงวัย 4 ขวบคนนี้

เมื่อเหล่าเจ้าหน้าที่ตำรวจในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ออสเตรเลีย สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับเด็กหญิงตัวน้อยนามว่า โซอี้ (Zoe) ด้วยการสานฝันให้เธอได้เป็นตำรวจดังที่เธออยากเป็นในอนาคต

 

 

น้องโซอี้เป็นเด็กวัย 4 ขวบที่กำลังต่อสู้กับเนื้องอกสมอง ชนิด Diffuse Intrinsic Pontine Glioma (DIPG) ซึ่งเป็นมะเร็งชนิดหายากและรักษาไม่ได้ อีกทั้งอัตราการรอดชีวิตยังต่ำมากอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ในวันเกิดปีที่ 4 ของน้องโซอี้ทำให้เธอได้ลืมความเจ็บป่วยไปเสียสิ้น เพราะในวันนี้เธอได้รับหน้าที่ให้เป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์หนึ่งวันเต็มๆ

 

 

โดยคุณแม่กับโซอี้ได้รับคำเชิญจากเจ้าหน้าที่ตำรวจใน NSW เพื่อพาน้องโซอี้มาพบกับ “ตำรวจชาลี” มาสคอตแพนกวินสุดน่ารักที่ยืนรอมอบของขวัญให้กับเธอ

น้องโซอี้ได้มีโอกาสสวมสวมหมวกและยูนิฟอร์มตำรวจที่มีป้ายชื่อเป็นของตัวเอง แต่ก่อนที่เธอจะได้รับของขวัญจากตำรวจชาลีก็มีคนร้าย (ปลอมๆ) มาขโมยของขวัญของเธอไป

ทำให้น้องโซอี้ได้มีโอกาสสวมบทบาทเป็นตำรวจไล่ตามจับผู้ร้ายที่ขโมยของขวัญของเธอ

 

.

 

เด็กน้อยวัย 4 ขวบได้มีโอกาสตามล่าหาผู้ร้ายด้วยการนั่งรถตำรวจ นั่งเรือ ไปจนถึงนั่งเฮลิคอปเตอร์ เรียกได้ว่าทุ่มทุนสุดยอดเลยล่ะ

 

.

.

.

 

สุดท้ายแล้วเธอก็สามารถจับคนร้ายได้และได้รับของขวัญเป็นตุ๊กตาหมีสวมชุดตำรวจซึ่งเป็นอาชีพที่เธอชื่นชอบ

เรื่องราวนี้กลายเป็นความประทับใจที่ผู้คนมากมายต่างชื่นชมในความใส่ใจของเหล่าตำรวจ NSW และชื่นชมน้องโซอี้ที่ต่อสู้กับผู้ร้ายได้เก่งกาจขนาดนี้

นอกจากนี้ยังมีผู้คนมากมายที่คอยส่งกำลังใจให้กับเด็กหญิงตัวน้อยให้ก้าวผ่านโรคร้ายนี้ไปให้ได้ เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ทำเอาเราน้ำตาคลอจริงๆ ค่ะ

 

ชมคลิปน้องโซอี้ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เป็นเรื่อง!! มิสแกรนด์ยูเครน จัดหนัก โพสต์ยาว ปฏิเสธรูมเมท หลังถูกจัด ให้อยู่ห้องเดียวกับ มิสแกรนด์รัสเซีย

เรื่องราวความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ในปัจจุบันถือว่ากำลังส่งผลกระทบอย่างมากในหลายๆ วงการ เพราะแม้แต่ในเวที Miss Grand International เรื่องราวนี้ก็ดูจะกำลังทำให้เกิดปัญหาใหญ่เลย ปัญหานี้เริ่มขึ้นจากการที่ ในการจับคู่รูมเมทของเหล่านางงาม...

“ของขวัญให้ปูติน” ประชาชนเช็กร่วมใจ ระดมทุน ซื้อรถถัง T-72 ให้ ยูเครน ใช้ต่อกรกับ รัสเซีย

ยังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คนทั้งโลกจับตามองอย่างใกล้ชิดเลย สำหรับสงครามระหว่างยูเครนและรัสเซียซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และยังคงเป็นสงครามที่ยูเครนได้รับความช่วยเหลือจากหลายๆ ฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนี้เองประชาชนกว่า 11,288 คน ของสาธารณรัฐเช็ก ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไปแล้ว หลังจากที่พวกเขาระดมทุนกัน...

ผู้ปกครอง วัยรุ่น BMW ผ่าไฟแดง ชนบัณฑิต พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ตำรวจ ยัน “ไม่พบแอลกอฮอล์”

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงคืนวันที่ 30 กันยายน 2565 ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี จังหวัดนครราชสีมา ได้เกิดเหตุวัยรุ่นอายุ 15 ปี และกลุ่มเพื่อนรวม...

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...