เด็กหญิงป่วยระยะสุดท้าย เจ้าหน้าที่จึงสานฝันให้น้องได้เป็นตำรวจ-ไล่จับคนร้ายหนึ่งวันเต็ม

Date:

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจที่เกิดขึ้นกับเด็กหญิงวัย 4 ขวบคนนี้

เมื่อเหล่าเจ้าหน้าที่ตำรวจในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ออสเตรเลีย สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับเด็กหญิงตัวน้อยนามว่า โซอี้ (Zoe) ด้วยการสานฝันให้เธอได้เป็นตำรวจดังที่เธออยากเป็นในอนาคต

 

 

น้องโซอี้เป็นเด็กวัย 4 ขวบที่กำลังต่อสู้กับเนื้องอกสมอง ชนิด Diffuse Intrinsic Pontine Glioma (DIPG) ซึ่งเป็นมะเร็งชนิดหายากและรักษาไม่ได้ อีกทั้งอัตราการรอดชีวิตยังต่ำมากอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ในวันเกิดปีที่ 4 ของน้องโซอี้ทำให้เธอได้ลืมความเจ็บป่วยไปเสียสิ้น เพราะในวันนี้เธอได้รับหน้าที่ให้เป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์หนึ่งวันเต็มๆ

 

 

โดยคุณแม่กับโซอี้ได้รับคำเชิญจากเจ้าหน้าที่ตำรวจใน NSW เพื่อพาน้องโซอี้มาพบกับ “ตำรวจชาลี” มาสคอตแพนกวินสุดน่ารักที่ยืนรอมอบของขวัญให้กับเธอ

น้องโซอี้ได้มีโอกาสสวมสวมหมวกและยูนิฟอร์มตำรวจที่มีป้ายชื่อเป็นของตัวเอง แต่ก่อนที่เธอจะได้รับของขวัญจากตำรวจชาลีก็มีคนร้าย (ปลอมๆ) มาขโมยของขวัญของเธอไป

ทำให้น้องโซอี้ได้มีโอกาสสวมบทบาทเป็นตำรวจไล่ตามจับผู้ร้ายที่ขโมยของขวัญของเธอ

 

.

 

เด็กน้อยวัย 4 ขวบได้มีโอกาสตามล่าหาผู้ร้ายด้วยการนั่งรถตำรวจ นั่งเรือ ไปจนถึงนั่งเฮลิคอปเตอร์ เรียกได้ว่าทุ่มทุนสุดยอดเลยล่ะ

 

.

.

.

 

สุดท้ายแล้วเธอก็สามารถจับคนร้ายได้และได้รับของขวัญเป็นตุ๊กตาหมีสวมชุดตำรวจซึ่งเป็นอาชีพที่เธอชื่นชอบ

เรื่องราวนี้กลายเป็นความประทับใจที่ผู้คนมากมายต่างชื่นชมในความใส่ใจของเหล่าตำรวจ NSW และชื่นชมน้องโซอี้ที่ต่อสู้กับผู้ร้ายได้เก่งกาจขนาดนี้

นอกจากนี้ยังมีผู้คนมากมายที่คอยส่งกำลังใจให้กับเด็กหญิงตัวน้อยให้ก้าวผ่านโรคร้ายนี้ไปให้ได้ เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ทำเอาเราน้ำตาคลอจริงๆ ค่ะ

 

ชมคลิปน้องโซอี้ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...