แก๊งเพื่อนหอบเงินเหรียญหนัก 42 กก. มาให้เพื่อนซี้ในงานแต่ง รู้จากนี้ต้องเอาเงินเดือนให้เมีย…

Date:

ธรรมเนียมเกี่ยวกับการแต่งงานหรือการใช้ชีวิตคู่ของผู้คนในบางพื้นที่ บางทีก็ชวนคิดนะ คือ ผู้ชายสู่ขอผู้หญิง ให้เงินสินสอด แต่งงานแล้ว เงินเดือนที่ได้มายังต้องให้เมียอีก … นี่มันอะไรกัน?

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา ในเมืองเยียนไถ มณฑลซานตง ชาย 2 คน ได้นำเหรียญที่หนักรวม 42 กิโลกรัม ซึ่งต้องใช้คน 2 คน แบกไปยังงานแต่งของเพื่อนสนิท

 

 

เรื่องของเรื่องคือ ที่จีน ภรรยามักจะเป็นคนควบคุมและจัดการเงินเดือนของสามีหลังแต่งงาน ธรรมเนียมอีกอย่างคือ แขกมักจะให้เงินสดกับบ่าวสาว มากกว่าของขวัญที่เป็นชิ้นเป็นอัน

ดังนั้นเมื่อเพื่อนสนิทจะแต่งงาน ชายหนุ่ม 2 คนนี้ เลยคิดไอเดียขำๆ โดยการแลกเงินเหรียญมาเป็นของขวัญให้กับเพื่อนที่แต่งงาน เพื่อเป็นค่าขนมให้เขาในภายหลัง

ซึ่งตอนที่นำเหรียญออกจากกระเป๋าแล้วเทต่อหน้าเจ้าบ่าวนั้น 2 หนุ่มเทไปขำไป แขกในงานก็แห่มาถ่ายรูป กลายเป็นอีกหนึ่งสีสันของงาน

 

 

Fei แฟนสาวของหนึ่งในชายหนุ่ม 2 คนนี้ ได้นำเรื่องนี้มาโพสต์ลงโซเชียล โดยบอกว่า พวกเขาต้องการสร้างความสนุกกับงานแต่งของเพื่อน

Fei บอกว่า “เราพยายามกันหนักมาก เราเข้าไปในร้านค้าหลายแห่ง เพื่อแลกแบงก์เป็นเหรียญก่อนงานแต่ง 2 วัน รวมๆ แล้ว ประมาณ 30,000 กว่าบาท” 

 

 

และไม่นาน คลิปที่ Fei โพสต์ ก็กลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตหลายคนเห็นแล้วอดขำไม่ได้ พวกเขาบอกว่า “รู้เลยว่าสนิทกันมาก”

“ช่างเป็นเพื่อนที่รู้ใจจริงๆ ทีนี้เจ้าบ่าวก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่าหลังจากนี้จะเอาเงินไหนเที่ยว เพราะเพื่อนๆ ได้เตรียมไว้ให้แล้ว”

ถึงจะทำขำๆ แต่ชีวิตจริงของคนแต่งงานแล้ว ส่วนใหญ่ก็เป็นอย่างนั้นแหละ เมียเป็นใหญ่ ผัวได้เงินมา ต้องมาฝากไว้กับเมีย แล้วเมียจะจัดการเองว่าจะให้ผัวใช้วันละเท่าไหร่… ชีวิตหนออออ

 

ที่มา asiaone, scmp

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...