แก๊งเพื่อนหอบเงินเหรียญหนัก 42 กก. มาให้เพื่อนซี้ในงานแต่ง รู้จากนี้ต้องเอาเงินเดือนให้เมีย…

Date:

ธรรมเนียมเกี่ยวกับการแต่งงานหรือการใช้ชีวิตคู่ของผู้คนในบางพื้นที่ บางทีก็ชวนคิดนะ คือ ผู้ชายสู่ขอผู้หญิง ให้เงินสินสอด แต่งงานแล้ว เงินเดือนที่ได้มายังต้องให้เมียอีก … นี่มันอะไรกัน?

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา ในเมืองเยียนไถ มณฑลซานตง ชาย 2 คน ได้นำเหรียญที่หนักรวม 42 กิโลกรัม ซึ่งต้องใช้คน 2 คน แบกไปยังงานแต่งของเพื่อนสนิท

 

 

เรื่องของเรื่องคือ ที่จีน ภรรยามักจะเป็นคนควบคุมและจัดการเงินเดือนของสามีหลังแต่งงาน ธรรมเนียมอีกอย่างคือ แขกมักจะให้เงินสดกับบ่าวสาว มากกว่าของขวัญที่เป็นชิ้นเป็นอัน

ดังนั้นเมื่อเพื่อนสนิทจะแต่งงาน ชายหนุ่ม 2 คนนี้ เลยคิดไอเดียขำๆ โดยการแลกเงินเหรียญมาเป็นของขวัญให้กับเพื่อนที่แต่งงาน เพื่อเป็นค่าขนมให้เขาในภายหลัง

ซึ่งตอนที่นำเหรียญออกจากกระเป๋าแล้วเทต่อหน้าเจ้าบ่าวนั้น 2 หนุ่มเทไปขำไป แขกในงานก็แห่มาถ่ายรูป กลายเป็นอีกหนึ่งสีสันของงาน

 

 

Fei แฟนสาวของหนึ่งในชายหนุ่ม 2 คนนี้ ได้นำเรื่องนี้มาโพสต์ลงโซเชียล โดยบอกว่า พวกเขาต้องการสร้างความสนุกกับงานแต่งของเพื่อน

Fei บอกว่า “เราพยายามกันหนักมาก เราเข้าไปในร้านค้าหลายแห่ง เพื่อแลกแบงก์เป็นเหรียญก่อนงานแต่ง 2 วัน รวมๆ แล้ว ประมาณ 30,000 กว่าบาท” 

 

 

และไม่นาน คลิปที่ Fei โพสต์ ก็กลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตหลายคนเห็นแล้วอดขำไม่ได้ พวกเขาบอกว่า “รู้เลยว่าสนิทกันมาก”

“ช่างเป็นเพื่อนที่รู้ใจจริงๆ ทีนี้เจ้าบ่าวก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่าหลังจากนี้จะเอาเงินไหนเที่ยว เพราะเพื่อนๆ ได้เตรียมไว้ให้แล้ว”

ถึงจะทำขำๆ แต่ชีวิตจริงของคนแต่งงานแล้ว ส่วนใหญ่ก็เป็นอย่างนั้นแหละ เมียเป็นใหญ่ ผัวได้เงินมา ต้องมาฝากไว้กับเมีย แล้วเมียจะจัดการเองว่าจะให้ผัวใช้วันละเท่าไหร่… ชีวิตหนออออ

 

ที่มา asiaone, scmp

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...