สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

Date:

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย…

ผู้ใช้ TikTok ชื่อ @beccabutcherx (Becca Butcher) เผยว่า ในช่วงวัยแรกรุ่น หน้าอกของเธอโตอยู่ข้างเดียว โดยคนรอบตัวมักจะบอกกับเธอว่า มันเป็นปกติของวัยรุ่น

 

@beccabutcherx

Replying to @bayshay420 I hope this helps #polandsyndrome #polandsyndromeawareness #polandsyndromeawarenessday #rarecondition #rareconditions #deformity #deformitycheck

♬ original sound – Beccabutcherx

 

อย่างไรก็ตาม Becca รู้ว่านี่มันไม่ปกติ ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจไปหาหมอ โดยตอนนั้นเธออายุประมาณ 13-14 ปี

คุณหมอบอกว่า เป็นเพราะว่าเธอยังโตไม่เต็มที่ และมันเป็นปกติของวัยรุ่นที่ขนาดหน้าอกจะไม่เท่ากัน รอดูอีกสักสองสามปี หากยังเป็นเหมือนเดิม ให้กลับมาหาหมออีกครั้ง

เมื่ออายุได้ 16 หรือ 17 ปี หญิงสาวก็กลับไปหาหมออีกครั้ง ด้วยปัญหาเดิม และคำตอบที่ได้ก็เหมือนเดิม คือ ‘เธอยังโตไม่เต็มที่ ให้กลับมาอีกครั้งในสองสามปีข้างหน้า’

 

 

ตอนนั้น ขนาดหน้าอกของ Becca ทั้ง 2 ข้าง ต่างกันอย่างเห็นได้ชัด เธอจำเป็นต้องใช้ถุงเท้ายัดใส่ยกทรงข้างที่หน้าอกเล็กกว่า เพื่อไม่ให้คนอื่นสังเกตเห็น

จริงๆ แล้ว หญิงสาวเคยไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเรื่องเต้านมโดยตรงมาแล้วหลายคน เข้าออกโรงพยาบาลหลายแห่ง แต่ไม่มีใครช่วยเธอได้เลย

 

 

เมื่อปรึกษาหมอแล้ว ไม่มีอะไรดีขึ้น Becca ก็เลยลองค้นคว้าหาสาเหตุความผิดปกตินี้ด้วยตัวเอง จนไปเจอว่ามันเข้าข่ายโรค Poland Syndrome

สำหรับ Poland Syndrome นั้น เป็นความผิดปกติของกล้ามเนื้อ โดยกล้ามเนื้อข้างใดข้างหนึ่งของร่างกายไม่เจริญเติบโต มีผลต่ออวัยวะต่างๆ เช่น หน้าอก ไหล่ แขน และมือ

ทุกวันนี้ Becca ยังคงค้นหาสาเหตุของความผิดปกตินี้อย่างต่อเนื่อง เพื่อรับมือกับมันหากมีอะไรแย่ไปกว่านี้

 

 

ที่มา dailystar

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ต้นสังกัด “พัคมินยอง” ชี้แจง ข่าวออกเดตนักธุรกิจหนุ่ม ยืนยันยุติความสัมพันธ์กันแล้ว

อย่างที่หลายคนน่าจะทราบกันว่าสื่อ Dispatch ได้ออกมารายงานถึงนักแสดงสาวชื่อดังชาวเกาหลี ‘พัคมินยอง’ ว่ากำลังออกเดตกับนักธุรกิจหนุ่ม ‘คัง จงฮยอน’ ประธานบริษัทด้านการเงิน ที่เคยพัวพันกับข่าวฉ้อโกง โดยล่าสุดวันนี้...

หลายอย่างแพง แต่ยาบ้าถูก?! ขายเม็ดละแค่ 7.50 บาท!!

แน่นอนว่ายาเสพติดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ใครจะไปคิดละว่าสิ่งผิดกฎหมายนี้จะมีราคาถูกมากกก?! รายงานข่าววันนี้ (29 กันยายน 2565) เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.มหาสารคาม ได้เข้าจับกุมตัว...

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...