คุณยายไว้เล็บนาน 25 ปี อาลัยแก่ลูกสาวที่เสียชีวิต จนทำลายสถิติหญิงสาวที่มีเล็บยาวที่สุดในโลก

Date:

ตำนานผู้คนที่ไว้เล็บยาวที่สุดในโลกมีให้เราเห็นอยู่บ่อยครั้ง และครั้งนี้เราได้ผู้ที่ทำลายสถิติโลกคนใหม่แล้ว คือคุณยายนามว่า Diana Armstrong วัย 63 ปีนั่นเอง

คุณยาย Diana มาจากรัฐมินนิโซตา ได้ทำลายสถิติโลกในตำแหน่ง “หญิงสาวที่มีเล็บยาวที่สุด” รวมถึง “หญิงสาวที่มีเล็บยาวที่สุดจากที่เคยมีมา” (ทั้งหมดนับรวมความยาวจากเล็บมือทั้ง 2 ข้าง)

โดยความยาวของเล็บมือทั้งสองข้างของคุณยายรวมกันแล้วมากถึง 1,306.58 เซนติเมตร

และเล็บมือของนิ้วโป้งข้างขวามีความยาวมากที่สุดจากบรรดาเล็บทั้งหมด วัดแล้วยาวถึง 138.94 เซนติเมตรเลยทีเดียว

คุณยาย Diana เผยว่า เธอใช้กรรไกรตัดเล็บครั้งสุดท้ายในปี 1997 หลังจากที่ลูกสาววัย 16 ปีนามว่า Latisha เสียชีวิต

เนื่องจาก Latisha เป็นคนทำเล็บให้เธอมาตลอด พอลูกสาวเสียชีวิตเธอจึงสาบานกับตนเองว่าจะไม่ตัดเล็บอีกเลย หากนับมาถึงตอนนี้รวมเป็นเวลา 25 ปีแล้ว

คุณยาย Diana เผยว่า “ทุกครั้งที่ฉันคิดจะตัดเล็บ ฉันจะรู้สึกหนาวสั่นเหมือนได้กลับไปสู่ความโศกเศร้าในตอนนั้นอีกครั้ง ฉันไม่อยากเจอความรู้สึกนั้นอีกจึงเก็บเล็บพวกนี้เอาไว้ เหมือนว่ามีเธออยู่ใกล้ๆ ฉัน”

เล็บยาวๆ ของคุณยายทำให้ชีวิตประจำวันลำบากขึ้นหลายเท่า ไม่ว่าจะเป็นการหยิบของขึ้นมาหรือแม้แต่การรูดซิป การแก้ปัญหาง่ายๆ คือการใช้นิ้วเท้าในการทำสิ่งเหล่านั้นแทน

นอกจากนี้เล็บของเธอยังต้องใช้น้ำยาทาเล็บมากถึง 15-20 ขวด ในบางครั้งเธอยังให้หลานสาวมานั่งวาดรูปบนเล็บด้วยนะ ซึ่งหลานๆ ชอบมากเลยล่ะ

ก่อนหน้านี้ตำแหน่งหญิงสาวที่มีเล็บยาวที่สุดเป็นของ Ayanna Williams ในปี 2021 โดยมีความยาวรวมทุกเล็บ 573.03 เซนติเมตร

และตำแหน่งหญิงสาวที่มีเล็บยาวที่สุดจากที่เคยมีมาเป็นของ Lee Redmond ในปี 2008 ที่มีความยาว 865 เซนติเมตร ก่อนที่ในปี 2009 จะสูญเสียความยาวไปเนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: guinnessworldrecords, nypost

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...

นักวิทย์เตือน ไม่ควรอาบน้ำ ระหว่างมีพายุฝนฟ้าคะนอง เสี่ยงอันตราย จากกระแสไฟฟ้า

ช่วงนี้ที่บ้านเรากำลังเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนอง แคทดัมบ์เราจึงขอหยิบบทความที่ให้ความรู้ด้านความปลอดภัยมาให้ได้อ่านเป็นความรู้กันครับ อ้างอิงจากนักวิทยาศาสตร์ได้ระบุว่าในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนองแล้วคุณอยู่ในอาคารบ้านเรือน ก็ไม่ใช่จะปลอดภัยเสมอไป เพราะมีโอกาสที่กระแสไฟฟ้าจะไหลผ่านท่อประปามาได้ ทำให้มีการเตือนว่าควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง ที่เสี่ยงต่อชีวิตมากที่สุดนั้นคือการอาบน้ำ เพราะฝักบัวนั้นมีทั้งน้ำและโลหะอยู่ข้างในจึงเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีมาก ส่วนการล้างจานและล้างมือก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย แม้จะเสี่ยงน้อยกว่าก็ตาม ส่วนจะสามารถกลับมาอาบน้ำได้เมื่อไหร่ นักวิทย์ก็แนะนำว่าควรจะรอครึ่งชั่วโมงหลังจากได้ยินเสียงฟ้าร้องครั้งสุดท้าย ก็จะปลอดภัยนั่นเอง     ที่มา...