สาวถามเจ้านาย ‘ขออนุญาตลาไปขอผัว’ เจ้านายไม่ขัดข้อง ‘ไปเหอะ’ ไม่อยากเป็นเหตุทำให้โสด

Date:

ไม่รู้ว่าหลายคนจะเชื่อในเรื่องของการขอพรในวันสำคัญกันมากน้อยแค่ไหน เพราะนั่นเป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคลล้วนๆ โดยเฉพาะในวันที่คนโสดทั้งหลาย ต่างมองหาที่พึ่งทางใจจะขอพรเพื่อให้ได้สมหวังมีรักกับเขาสักที

 

 

วันแห่งความรักสากลที่ทั่วโลกยึดถือก็คือวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ แต่สำหรับชาวจีนหรือคนเชื้อสายจีนจะยึดวันชีซีเจี๋ย (วาเลนไทน์จีน) ตามปฏิทินจีน ที่จะเกิดขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคม แน่นอนว่าคนโสดสายมูทั้งหลายก็ไม่อยากพลาดโอกาสดีๆ ตรงนี้ไป

 

 

เรื่องของเรื่องก็คือ หญิงสาวชาวมาเลเซียที่ยังครองโสดอยู่ตัดสินใจที่จะขอลางานกับหัวหน้า ด้วยเหตุผลเพียงข้อเดียวก็คือการไปไหว้พระขอพรเพื่อให้สมหวังในความรัก

เธอได้นำเรื่องนี้มาโพสต์บนโซเชียลมีเดียพร้อมกับภาพที่พูดคุยกับหัวหน้าเมื่อสัปดาห์ก่อนหน้าที่จะถึงวันชีซีเจี๋ย เพราะเธอมีภารกิจอันใหญ่หลวงสำหรับตัวเธอเองอย่ามาก

“ฉันจะขอลางานในวันพฤหัสหน้านะ (4 สิงหาคม) ฉันจะไปไหว้พระขอพรค่ะ มีภารกิจใหญ่รออยู่ค่ะ (ขอพรเพื่อให้ได้ผัว)”

 

 

เจ้านายในฐานะนายจ้างก็เข้าใจเป็นอย่างดี ไม่ปฏิเสธการลาในครั้งนี้ เพราะวันนี้เป็นวันสำคัญของคนโสดเหมือนกัน เขาตอบแบบเรียบง่าย อนุญาตให้ลาได้ไม่ขัดข้อง

“ก็ไปสิ ไม่งั้นเดี๋ยวจะมาโทษผมว่าเป็นสาเหตุที่ทำไมยังโสดน่ะนะ”

 

การที่เธอตัดสินใจลาในวันนั้นเป็นเพราะความเชื่อที่ว่าไปไหว้พระขอพรในวันแห่งความรักเพื่อให้มีคนรักสักทีจะได้ผลมากที่สุด เธอจึงบอกหัวหน้าไปตรงๆ ด้วยเหตุผลแบบนี้ และไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเจ้านายก็ใจดีและเข้าใจด้วย

ทางด้านชาวเน็ตก็ได้ให้ความสนใจกับเรื่องนี้มาก เพราะรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ตลกขบขันดี แถมเจ้านายแบบนี้ค่อนข้างหายาก มีอารมณ์ขันและเข้าใจลูกทีมแบบนี้ บ้างก็มาแชร์ประสบการณ์ดีๆ ที่เกิดขึ้นกับการขอลางานกับเจ้านายบ้าง

“ทุกครั้งที่ฉันขอลาในวินาทีสุดท้าย เจ้านายก็มาถามว่าจะไปออกเดตเหรอ? เขาจะไม่อนุมัติให้ถ้าไม่ใช่เหตุผลนี้ เขาแคร์เรื่องความรักมากกว่าคนในครอบครัวฉันซะอีก”

“เหมือนกับฉันเลย เจ้าหน้าจะไม่อนุมัติลาให้หากฉันไม่ลางานเพื่อไปออกเดตน่ะ”

 

ที่มา: xiaohongshu

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เอ็นดูววว เจ้าหมีเมา “น้ำผึ้งพิษ” ล่องลอยจนเก็บทรงไม่อยู่ กู้ภัยต้องหามส่งหมอเพื่อถอนพิษ

ทั้งสงสาร ทั้งเอ็นดู และขำด้วย เมื่อหมีตัวหนึ่งจากตุรกีถูกพบในสภาพที่เมาจนไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ เรื่องของเรื่องคือ น้องหมีตัวนี้ กินน้ำผึ้งชนิดหนึ่งเข้าไป ในภาษาตุรกีเรียกว่า deli bal...

บีเกิลเกือบ 4,000 ถูกช่วยเหลือจากศูนย์เพาะพันธุ์ที่ส่งขายให้ห้องทดลอง เป็นการช่วยเหลือสุนัขครั้งใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวใหญ่สำหรับเหล่าคนรักสุนัขเลยก็ว่าได้ เมื่อสุนัขพันธุ์บีเกิลเกือบ 4,000 ตัว ถูกช่วยออกมาจากศูนย์เพาะพันธุ์สุนัขสำหรับการทดลองยาในเวอร์จิเนีย หลังจากที่มีการตรวจสอบว่าถูกทารุณกรรม ย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคม บริษัท Envigo RMS...

คลิปไวรัล หนุ่มสาวซ้อนรถ ผู้ชายเอื้อมมือกลับหลัง-หญิงสั่นสะท้าน คนสงสัยทำอะไรกัน??

เอ่อ อ่า อืมมม... เอาเป็นว่าเพื่อนๆ ลองดูคลิปนี้ แล้ววิเคราะห์ไปพร้อมๆ กันว่า พวกเขาทำอะไรกันอยู่นะ?? คลิกดูคลิปที่นี่ ดูแล้วใช่ไหม ถ้าดูแล้วเราไปต่อกันเลย...     สื่อประเทศจีนรายงานว่า...

อินทรีย์แดง ประกาศหนังภาคใหม่ เวอร์ชั่นรีบูต เข้าฉายปี 2024  โดยทีมสร้าง The Lake บึงกาฬ

ล่าสุดเพจ "Just ดู IT." และ "สมาคมผู้คลั่งไคล้ SuperHero" ได้ออกมาเผยว่า 'อินทรีแดง'...