สาวถามเจ้านาย ‘ขออนุญาตลาไปขอผัว’ เจ้านายไม่ขัดข้อง ‘ไปเหอะ’ ไม่อยากเป็นเหตุทำให้โสด

Date:

ไม่รู้ว่าหลายคนจะเชื่อในเรื่องของการขอพรในวันสำคัญกันมากน้อยแค่ไหน เพราะนั่นเป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคลล้วนๆ โดยเฉพาะในวันที่คนโสดทั้งหลาย ต่างมองหาที่พึ่งทางใจจะขอพรเพื่อให้ได้สมหวังมีรักกับเขาสักที

 

 

วันแห่งความรักสากลที่ทั่วโลกยึดถือก็คือวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ แต่สำหรับชาวจีนหรือคนเชื้อสายจีนจะยึดวันชีซีเจี๋ย (วาเลนไทน์จีน) ตามปฏิทินจีน ที่จะเกิดขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคม แน่นอนว่าคนโสดสายมูทั้งหลายก็ไม่อยากพลาดโอกาสดีๆ ตรงนี้ไป

 

 

เรื่องของเรื่องก็คือ หญิงสาวชาวมาเลเซียที่ยังครองโสดอยู่ตัดสินใจที่จะขอลางานกับหัวหน้า ด้วยเหตุผลเพียงข้อเดียวก็คือการไปไหว้พระขอพรเพื่อให้สมหวังในความรัก

เธอได้นำเรื่องนี้มาโพสต์บนโซเชียลมีเดียพร้อมกับภาพที่พูดคุยกับหัวหน้าเมื่อสัปดาห์ก่อนหน้าที่จะถึงวันชีซีเจี๋ย เพราะเธอมีภารกิจอันใหญ่หลวงสำหรับตัวเธอเองอย่ามาก

“ฉันจะขอลางานในวันพฤหัสหน้านะ (4 สิงหาคม) ฉันจะไปไหว้พระขอพรค่ะ มีภารกิจใหญ่รออยู่ค่ะ (ขอพรเพื่อให้ได้ผัว)”

 

 

เจ้านายในฐานะนายจ้างก็เข้าใจเป็นอย่างดี ไม่ปฏิเสธการลาในครั้งนี้ เพราะวันนี้เป็นวันสำคัญของคนโสดเหมือนกัน เขาตอบแบบเรียบง่าย อนุญาตให้ลาได้ไม่ขัดข้อง

“ก็ไปสิ ไม่งั้นเดี๋ยวจะมาโทษผมว่าเป็นสาเหตุที่ทำไมยังโสดน่ะนะ”

 

การที่เธอตัดสินใจลาในวันนั้นเป็นเพราะความเชื่อที่ว่าไปไหว้พระขอพรในวันแห่งความรักเพื่อให้มีคนรักสักทีจะได้ผลมากที่สุด เธอจึงบอกหัวหน้าไปตรงๆ ด้วยเหตุผลแบบนี้ และไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเจ้านายก็ใจดีและเข้าใจด้วย

ทางด้านชาวเน็ตก็ได้ให้ความสนใจกับเรื่องนี้มาก เพราะรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ตลกขบขันดี แถมเจ้านายแบบนี้ค่อนข้างหายาก มีอารมณ์ขันและเข้าใจลูกทีมแบบนี้ บ้างก็มาแชร์ประสบการณ์ดีๆ ที่เกิดขึ้นกับการขอลางานกับเจ้านายบ้าง

“ทุกครั้งที่ฉันขอลาในวินาทีสุดท้าย เจ้านายก็มาถามว่าจะไปออกเดตเหรอ? เขาจะไม่อนุมัติให้ถ้าไม่ใช่เหตุผลนี้ เขาแคร์เรื่องความรักมากกว่าคนในครอบครัวฉันซะอีก”

“เหมือนกับฉันเลย เจ้าหน้าจะไม่อนุมัติลาให้หากฉันไม่ลางานเพื่อไปออกเดตน่ะ”

 

ที่มา: xiaohongshu

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

The Rock ไถ่บาปวัยเด็ก เยือนร้านสะดวกซื้อที่ตนเคยขโมยขนม กวาดซื้อหมดชั้น แถมจ่ายตังให้ทุกคนในร้าน

หลายตนต่างเคยตัดสินใจทำอะไรผิดๆ ในวัยเด็กแล้วมาคิดได้ตอนโต ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้ไม่ได้เคยเกิดขึ้นกับเราเท่านั้น เพราะมันยังเคยเกิดขึ้นกับ Dwayne Johnson เช่นกันนะ ไม่นานมานี้ The Rock...

ดาว OnlyFans สาวชาวบราซิล ประกาศลงรูปโป๊ฟรี ทุกครั้งที่ทีมชาติบราซิล ยิงได้ในฟุตบอลโลก

Daiane Tomazoni สาวดาว OnlyFans ชาวบราซิล ได้ออกมากระตุ้นให้คนที่ติดตามเธอช่วยส่งกำลังใจให้ทีมชาติบราซิล ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ด้วยการออกมาประกาศว่า...

ไม่ต้องลุ้นแล้ว!! นักท่องเวลา สปอยล์ บราซิล จะเป็นแชมป์โลก แถมเคยทายแชมป์ยูโรถูกด้วยนะ

สำหรับแฟนบอล ที่กำลังลุ้นอยู่ว่าทีมชาติไหนจะได้แชมป์บอลโลก ขอบอกเลยว่าน่าอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้เซ็งหน่อย ๆ เพราะล่าสุดมี "นักท่องเวลา" ที่เขาอ้างว่าเดินทางไปอนาคตมาแล้ว มาสปอยล์ทีมที่ได้แชมป์บอลโลกในปีนี้ (2022) เรียบร้อยแล้วครับ...

คนจัดงานกลัววัยรุ่นตีกัน ยกเลิกคอนเสิร์ต เปลี่ยนเป็นลิเก สุดท้าย วัยรุ่นก็ตีกันอยู่ดี

เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงานงิ้วประจำปี ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 30 คนยกพวกตีกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นมีทั้งอาวุธมีด...