โฆษกจีนจวก Nancy Pelosi คนระดับนี้ไม่ควรไปไต้หวัน ถูกแบนห้ามเข้าประเทศทั้งครอบครัว

Date:

กลายเป็นประเด็นใหญ่โตระดับโลกขึ้นมาเลยครับเมื่อ Nancy Pelosi ประธานสภาสหรัฐฯ ได้ไปเยือนไต้หวัน แล้วส่งผลให้จีนไม่พอใจมากจนออกมาข่มขู่สหรัฐฯ ว่าทำผิดหลักการ ‘จีนเดียว’

และล่าสุดเมื่อ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา Victor Gao โฆษกพรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อว่า Nancy Pelosi และครอบครัวของเธอ จะถูกแบนห้ามเข้าประเทศจีนนับตั้งแต่นี้

พร้อมกับตำหนิว่าการกระทำของ Pelosi คือการทำลายความเชื่อมั่นที่มีร่วมกันระหว่างจีน-สหรัฐฯ

โดย Victor Gao ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่ออินเดียถึงประเด็นนี้ว่า…

“ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Nancy Pelosi คือคนที่มียศใหญ่ที่สุดลำดับ 3 ในสหรัฐฯ แม้ว่าตำแหน่งของเธอคือประธานสภาฯ ก็ตาม”

“จากมุมมองของจีน คนตำแหน่งสูงขนาดนั้นไม่ควรจะได้รับอนุญาตให้ไปไต้หวัน มิเช่นนั้น มันจะก่อให้เกิดผลกระทบตามมามหาศาล”

“สหรัฐฯ ทำให้จีนผิดหวังและทำลายความเชื่อมั่นลง พวกเขาสมควรได้รับผลที่เกิดขึ้นตามมา แล้วในอนาคต สหรัฐฯ กับจีนจะเข้ากันได้ยากขึ้นอีกเพราะ Nancy Pelosi ได้ทำลายความเชื่อระหว่างสหรัฐฯ และจีนไปแล้ว”

 

 

ที่มา :

https://www.indiatoday.in/world/story/nancy-pelosi-taiwan-visit-destroyed-trust-china-us-relation-victor-gao-1983435-2022-08-03

https://twitter.com/IndiaToday/status/1554796050460049409

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...