เศรษฐีบิตคอย ขอขุดบ่อขยะหาฮาร์ดดิกส์ที่โยนทิ้งไป สภาเมืองไม่อนุญาต เกรงผลกระทบสิ่งแวดล้อม


ว่าที่เศรษฐี James Howells หนุ่มวิศวกรไอทีชาวอังกฤษ กับฝันที่อยากจะนำบิตคอยน์มาใช้เพื่อส่งคืนให้สู่สังคมบ้าง กลับกลายเป็นว่าเขาเอามันมาใช้ไม่ได้แม้แต่งนิดเดียว

 

 

จากรายงานข่าวระบุว่า เขามีบิตคอยน์ในครอบครอง 8,000 คอยน์ ตีเป็นมูลค่าได้ 6,660,432,000 บาท แต่รหัสที่จะเอามาใช้โอนย้ายทำธุรกรรมดันไปอยู่ในฮาร์ดดิกส์ที่ทิ้งลงบ่อขยะเมื่อ 10 ปีก่อน

 

 

เขาจึงมีแผนการใหญ่เพื่อกอบกู้ทรัพย์สินของตัวเองคืนมา ด้วยการเสนอแผนขุดบ่อขยะ ที่มีขยะหลายพันตันทับถมกันอยู่ในนั้น เพื่อตามหาฮาร์ดดิกส์ลูกนี้ลูกเดียว พร้อมเสนอทีมที่ปรึกษาและทีมผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ มาพร้อมหมด

หากแผนนี้ได้รับการอนุมัติการสภาเมือง เขาจะเจียดมูลค่า 10% ของตัวบิตคอยน์มาใช้พัฒนาเมืองให้กลายมาเป็นฮับของคริปโตเคอร์เรนซี่ แถมจะแจกบิตคอยน์ให้ทุกคนเมืองติดไม้ติดมือเล็กน้อย

 

 

แต่ฝันนั้นก็ต้องสลายลงไป นั่นเป็นเพราะทางสภาเมือง Newport ไม่อนุมัติแผนนี้ เนื่องจากการลงทุนขุดบ่อขยะเพื่อตามหาฮาร์ดดิกส์ลูกเดียวจะก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านนิเวศวิทยาได้

และทางสภาเมืองเองก็ไม่มีทางอนุญาตให้ใครมาขุดไปเรื่อยเช่นกัน แถมต้องใช้เงินมหาศาลโดยที่ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสหาเจอมากน้อยขนาดไหน

ต่อให้เจอแล้วมันจะยังใช้งานได้อยู่หรือไม่ แล้วใครจะเป็นคนรับผิดชอบค่าใช้จ่าย? หากแผนนี้มันสูญเปล่าโดยไม่ได้อะไรเลย

#เหมียวเลเซอร์

ที่มา: https://www.bbc.com/news/uk-wales-62381682

https://www.telegraph.co.uk/news/2022/08/02/computer-scientist-begs-use-robot-dogs-search-landfill-site/


Like it? Share with your friends!

Choose A Format