เศรษฐีบิตคอย ขอขุดบ่อขยะหาฮาร์ดดิกส์ที่โยนทิ้งไป สภาเมืองไม่อนุญาต เกรงผลกระทบสิ่งแวดล้อม

Date:

ว่าที่เศรษฐี James Howells หนุ่มวิศวกรไอทีชาวอังกฤษ กับฝันที่อยากจะนำบิตคอยน์มาใช้เพื่อส่งคืนให้สู่สังคมบ้าง กลับกลายเป็นว่าเขาเอามันมาใช้ไม่ได้แม้แต่งนิดเดียว

 

 

จากรายงานข่าวระบุว่า เขามีบิตคอยน์ในครอบครอง 8,000 คอยน์ ตีเป็นมูลค่าได้ 6,660,432,000 บาท แต่รหัสที่จะเอามาใช้โอนย้ายทำธุรกรรมดันไปอยู่ในฮาร์ดดิกส์ที่ทิ้งลงบ่อขยะเมื่อ 10 ปีก่อน

 

 

เขาจึงมีแผนการใหญ่เพื่อกอบกู้ทรัพย์สินของตัวเองคืนมา ด้วยการเสนอแผนขุดบ่อขยะ ที่มีขยะหลายพันตันทับถมกันอยู่ในนั้น เพื่อตามหาฮาร์ดดิกส์ลูกนี้ลูกเดียว พร้อมเสนอทีมที่ปรึกษาและทีมผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ มาพร้อมหมด

หากแผนนี้ได้รับการอนุมัติการสภาเมือง เขาจะเจียดมูลค่า 10% ของตัวบิตคอยน์มาใช้พัฒนาเมืองให้กลายมาเป็นฮับของคริปโตเคอร์เรนซี่ แถมจะแจกบิตคอยน์ให้ทุกคนเมืองติดไม้ติดมือเล็กน้อย

 

 

แต่ฝันนั้นก็ต้องสลายลงไป นั่นเป็นเพราะทางสภาเมือง Newport ไม่อนุมัติแผนนี้ เนื่องจากการลงทุนขุดบ่อขยะเพื่อตามหาฮาร์ดดิกส์ลูกเดียวจะก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านนิเวศวิทยาได้

และทางสภาเมืองเองก็ไม่มีทางอนุญาตให้ใครมาขุดไปเรื่อยเช่นกัน แถมต้องใช้เงินมหาศาลโดยที่ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสหาเจอมากน้อยขนาดไหน

ต่อให้เจอแล้วมันจะยังใช้งานได้อยู่หรือไม่ แล้วใครจะเป็นคนรับผิดชอบค่าใช้จ่าย? หากแผนนี้มันสูญเปล่าโดยไม่ได้อะไรเลย

#เหมียวเลเซอร์

ที่มา: https://www.bbc.com/news/uk-wales-62381682

https://www.telegraph.co.uk/news/2022/08/02/computer-scientist-begs-use-robot-dogs-search-landfill-site/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...