เศรษฐีบิตคอย ขอขุดบ่อขยะหาฮาร์ดดิกส์ที่โยนทิ้งไป สภาเมืองไม่อนุญาต เกรงผลกระทบสิ่งแวดล้อม

Date:

ว่าที่เศรษฐี James Howells หนุ่มวิศวกรไอทีชาวอังกฤษ กับฝันที่อยากจะนำบิตคอยน์มาใช้เพื่อส่งคืนให้สู่สังคมบ้าง กลับกลายเป็นว่าเขาเอามันมาใช้ไม่ได้แม้แต่งนิดเดียว

 

 

จากรายงานข่าวระบุว่า เขามีบิตคอยน์ในครอบครอง 8,000 คอยน์ ตีเป็นมูลค่าได้ 6,660,432,000 บาท แต่รหัสที่จะเอามาใช้โอนย้ายทำธุรกรรมดันไปอยู่ในฮาร์ดดิกส์ที่ทิ้งลงบ่อขยะเมื่อ 10 ปีก่อน

 

 

เขาจึงมีแผนการใหญ่เพื่อกอบกู้ทรัพย์สินของตัวเองคืนมา ด้วยการเสนอแผนขุดบ่อขยะ ที่มีขยะหลายพันตันทับถมกันอยู่ในนั้น เพื่อตามหาฮาร์ดดิกส์ลูกนี้ลูกเดียว พร้อมเสนอทีมที่ปรึกษาและทีมผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ มาพร้อมหมด

หากแผนนี้ได้รับการอนุมัติการสภาเมือง เขาจะเจียดมูลค่า 10% ของตัวบิตคอยน์มาใช้พัฒนาเมืองให้กลายมาเป็นฮับของคริปโตเคอร์เรนซี่ แถมจะแจกบิตคอยน์ให้ทุกคนเมืองติดไม้ติดมือเล็กน้อย

 

 

แต่ฝันนั้นก็ต้องสลายลงไป นั่นเป็นเพราะทางสภาเมือง Newport ไม่อนุมัติแผนนี้ เนื่องจากการลงทุนขุดบ่อขยะเพื่อตามหาฮาร์ดดิกส์ลูกเดียวจะก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านนิเวศวิทยาได้

และทางสภาเมืองเองก็ไม่มีทางอนุญาตให้ใครมาขุดไปเรื่อยเช่นกัน แถมต้องใช้เงินมหาศาลโดยที่ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสหาเจอมากน้อยขนาดไหน

ต่อให้เจอแล้วมันจะยังใช้งานได้อยู่หรือไม่ แล้วใครจะเป็นคนรับผิดชอบค่าใช้จ่าย? หากแผนนี้มันสูญเปล่าโดยไม่ได้อะไรเลย

#เหมียวเลเซอร์

ที่มา: https://www.bbc.com/news/uk-wales-62381682

https://www.telegraph.co.uk/news/2022/08/02/computer-scientist-begs-use-robot-dogs-search-landfill-site/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เอ็นดูววว เจ้าหมีเมา “น้ำผึ้งพิษ” ล่องลอยจนเก็บทรงไม่อยู่ กู้ภัยต้องหามส่งหมอเพื่อถอนพิษ

ทั้งสงสาร ทั้งเอ็นดู และขำด้วย เมื่อหมีตัวหนึ่งจากตุรกีถูกพบในสภาพที่เมาจนไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ เรื่องของเรื่องคือ น้องหมีตัวนี้ กินน้ำผึ้งชนิดหนึ่งเข้าไป ในภาษาตุรกีเรียกว่า deli bal...

บีเกิลเกือบ 4,000 ถูกช่วยเหลือจากศูนย์เพาะพันธุ์ที่ส่งขายให้ห้องทดลอง เป็นการช่วยเหลือสุนัขครั้งใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวใหญ่สำหรับเหล่าคนรักสุนัขเลยก็ว่าได้ เมื่อสุนัขพันธุ์บีเกิลเกือบ 4,000 ตัว ถูกช่วยออกมาจากศูนย์เพาะพันธุ์สุนัขสำหรับการทดลองยาในเวอร์จิเนีย หลังจากที่มีการตรวจสอบว่าถูกทารุณกรรม ย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคม บริษัท Envigo RMS...

คลิปไวรัล หนุ่มสาวซ้อนรถ ผู้ชายเอื้อมมือกลับหลัง-หญิงสั่นสะท้าน คนสงสัยทำอะไรกัน??

เอ่อ อ่า อืมมม... เอาเป็นว่าเพื่อนๆ ลองดูคลิปนี้ แล้ววิเคราะห์ไปพร้อมๆ กันว่า พวกเขาทำอะไรกันอยู่นะ?? คลิกดูคลิปที่นี่ ดูแล้วใช่ไหม ถ้าดูแล้วเราไปต่อกันเลย...     สื่อประเทศจีนรายงานว่า...

อินทรีย์แดง ประกาศหนังภาคใหม่ เวอร์ชั่นรีบูต เข้าฉายปี 2024  โดยทีมสร้าง The Lake บึงกาฬ

ล่าสุดเพจ "Just ดู IT." และ "สมาคมผู้คลั่งไคล้ SuperHero" ได้ออกมาเผยว่า 'อินทรีแดง'...