ไอน์สไตน์จูเนียร์… หนูน้อยเกิดมาพร้อมภาวะหายาก ผมชี้ฟูธรรมชาติ มีเพียง 100 คนบนโลก 

Date:

 

เด็กหญิงตัวนี้คนนี้ถูกเปรียบเทียบกับ Boris Johnson และ Albert Einstein เพราะเธอเกิดมาพร้อมความเท่ที่ไม่เหมือนใคร

หนูน้อยคนนี้ชื่อ Layla Davis อายุ 1 ขวบ 5 เดือน เธอได้รับการวินิจฉัยว่าเป็น Uncombable hair syndrome  (UHS)

สำหรับภาวะดังกล่าวนี้ หากพบในเด็ก เด็กจะมีลักษณะผมชี้ฟู ที่ต่อให้หวียังไงก็เอาไม่อยู่ ส่วนที่พบในผู้ใหญ่หรือเมื่อโตขึ้น จุดสังเกตคือ ผมจะสีอ่อนลงอย่างเห็นได้ชัด

ที่สำคัญคือ มนุษย์ที่มีภาวะนี้ มีเพียง 100 คนบนโลก

ด้าน Charlotte Davis ผู้เป็นแม่ของหนูน้อย บอกว่า “ฉันอยากให้ลูกสาวเติบโตด้วยรับรู้ว่าสิ่งที่เธอเป็นนั้นมัน “ยอดเยี่ยม” แม้เธอจะดูแตกต่างจากคนอื่น” 

คุณแม่บอกอีกว่า ลูกสาวเริ่มแสดงลักษณะของภาวะ UHS ตั้งแต่อายุได้ประมาณ 1 ขวบ โดยผมของเธอชี้ฟูอย่างเห็นได้ชัด หลังจากผมเธอก็ฟูมากขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับ UHS นั้น ไม่มีวิธีรักษา แต่มันไม่มีอาการร้ายแรงอะไร นอกจากลักษณะผมที่ชี้ฟู และอาการจะเริ่มดีขึ้นหรือหายไปเลยเมื่อเริ่มเข้าสู่วัยรุ่น

 

ที่มา metro, dailymail

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...