สาวโพสต์ TikTok ย้ายที่ทำงานใหม่ เงินเดือนขึ้น 7 แสน/ปี แต่เจ้านายไม่ปลื้ม สุดท้ายโดนไล่ออก

Date:

TikToker สาวโพสต์อวดย้ายที่ทำงานใหม่ เงินเดือนพุ่งกว่า 700,000 บาท/ปี แต่เจ้านายไม่พอใจ ไล่ออกจากบริษัทหลังได้งานแค่ 2 สัปดาห์

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ Lexi Larson สาวรายหนึ่งที่เล่าความรู้สึกของเธอหลังจากได้ย้ายที่ทำงานใหม่ ผ่านบัญชี TikTok

สาวรายนี้ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่บอกว่า เธอต้องจ่ายภาษีเพิ่มขึ้น 449 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 16,000 บาท) หลังจากที่ได้เงินเดือนเพิ่มขึ้น 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 730,000 บาท) ต่อปี

 

คลิปวิดีโอที่เธอเล่าถึงเรื่องเงินเดือน

(ดูคลิปไม่ได้กด ที่นี่ )

@itslexilarson How much my paychecks increased when I went from $70k to $90k per year #paycheckbreakdown #salarytransparency #paytransparency ♬ all i need – 🎧

 

คลิปวิดีโอดังกล่าวกลายเป็นกระแสไวรัลมีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่พูดถึงภาษีที่เธอต้องจ่าย บางคนบอกว่าเธอต้องจ่ายภาษีเยอะมาก

“โอ้พระเจ้า นั่นคือภาษีที่ต้องจ่ายหรอ ล้อกันเล่นรึเปล่า?” 

“เจอภาษีขนาดนี้ฉันจะอ้วกเลย” 

 

 

อย่างไรก็ตามคลิปวิดีโอดังกล่าวกลับสร้างปัญหาให้กับ Larson เมื่อเจ้านายของเธอมาเห็นคลิปนี้

หัวหน้าของเธอรู้สึกไม่พอใจที่ TikToker สาวเปิดเผยเงินเดือนของตัวเอง โดยอ้างว่าเป็นการเปิดเผยข้อมูลบริษัท จึงทำให้ Larson ถูกไล่ออกหลังจากได้งานเพียงแค่ 2 สัปดาห์

 

 

“เอ่อ TikTok ทำให้ฉันโดนไล่ออก” Larson ออกมาโพสต์คลิปวิดีโออีกคลิป เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดเขึ้นกับเธอ ซึ่งปัจจุบันคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกลบไปแล้ว

“ฉันถามว่า ฉันทำผิดนโยบายของบริษัทหรอ ฉันโพสต์อะไรบน TikTok ที่เป็นปัญหาด้านความปลอดภัยรึเปล่า พวกเขาบอกฉันว่าตอนนี้ยังไม่เป็นไร แต่มันอาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต ดังนั้นพวกเขาจะไม่เสี่ยง” Larson เล่า

 

Larson บอกว่าการถูกไล่ออกทำให้เธอรู้สึกแย่มาก เธอเสียใจและร้องไห้อยู่หลายวัน

แต่อย่างไรก็ตามในความโชคร้ายก็ยังมีโชคดี เมื่อเธอเล่าเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นให้หัวหน้าคนเก่าของเธอฟัง ซึ่งท้ายที่สุดเขาก็เข้าใจและรับเธอกลับเข้าทำงานที่เดิมอีกครั้ง

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...