สาวโพสต์ TikTok ย้ายที่ทำงานใหม่ เงินเดือนขึ้น 7 แสน/ปี แต่เจ้านายไม่ปลื้ม สุดท้ายโดนไล่ออก

Date:

TikToker สาวโพสต์อวดย้ายที่ทำงานใหม่ เงินเดือนพุ่งกว่า 700,000 บาท/ปี แต่เจ้านายไม่พอใจ ไล่ออกจากบริษัทหลังได้งานแค่ 2 สัปดาห์

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ Lexi Larson สาวรายหนึ่งที่เล่าความรู้สึกของเธอหลังจากได้ย้ายที่ทำงานใหม่ ผ่านบัญชี TikTok

สาวรายนี้ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่บอกว่า เธอต้องจ่ายภาษีเพิ่มขึ้น 449 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 16,000 บาท) หลังจากที่ได้เงินเดือนเพิ่มขึ้น 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 730,000 บาท) ต่อปี

 

คลิปวิดีโอที่เธอเล่าถึงเรื่องเงินเดือน

(ดูคลิปไม่ได้กด ที่นี่ )

@itslexilarson How much my paychecks increased when I went from $70k to $90k per year #paycheckbreakdown #salarytransparency #paytransparency ♬ all i need – 🎧

 

คลิปวิดีโอดังกล่าวกลายเป็นกระแสไวรัลมีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่พูดถึงภาษีที่เธอต้องจ่าย บางคนบอกว่าเธอต้องจ่ายภาษีเยอะมาก

“โอ้พระเจ้า นั่นคือภาษีที่ต้องจ่ายหรอ ล้อกันเล่นรึเปล่า?” 

“เจอภาษีขนาดนี้ฉันจะอ้วกเลย” 

 

 

อย่างไรก็ตามคลิปวิดีโอดังกล่าวกลับสร้างปัญหาให้กับ Larson เมื่อเจ้านายของเธอมาเห็นคลิปนี้

หัวหน้าของเธอรู้สึกไม่พอใจที่ TikToker สาวเปิดเผยเงินเดือนของตัวเอง โดยอ้างว่าเป็นการเปิดเผยข้อมูลบริษัท จึงทำให้ Larson ถูกไล่ออกหลังจากได้งานเพียงแค่ 2 สัปดาห์

 

 

“เอ่อ TikTok ทำให้ฉันโดนไล่ออก” Larson ออกมาโพสต์คลิปวิดีโออีกคลิป เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดเขึ้นกับเธอ ซึ่งปัจจุบันคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกลบไปแล้ว

“ฉันถามว่า ฉันทำผิดนโยบายของบริษัทหรอ ฉันโพสต์อะไรบน TikTok ที่เป็นปัญหาด้านความปลอดภัยรึเปล่า พวกเขาบอกฉันว่าตอนนี้ยังไม่เป็นไร แต่มันอาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต ดังนั้นพวกเขาจะไม่เสี่ยง” Larson เล่า

 

Larson บอกว่าการถูกไล่ออกทำให้เธอรู้สึกแย่มาก เธอเสียใจและร้องไห้อยู่หลายวัน

แต่อย่างไรก็ตามในความโชคร้ายก็ยังมีโชคดี เมื่อเธอเล่าเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นให้หัวหน้าคนเก่าของเธอฟัง ซึ่งท้ายที่สุดเขาก็เข้าใจและรับเธอกลับเข้าทำงานที่เดิมอีกครั้ง

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...