ชาวออสเตรเลียแตกตื่น อยู่ ๆ “ท้องฟ้ากลายเป็นสีแดง” พบต้นตอมาจากแสงของ “ไร่กัญชา”

Date:

เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่สร้างความฮือฮาให้กับชาวออสเตรเลียเป็นอย่างมากเลยล่ะครับทุกคน

เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงดึกของวันที่ 19 อยู่ ๆ ท้องฟ้าในเมือง Mildura ที่ตั้งอยู่ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศออสเตรเลีย อยู่ ๆ ก็มีแสงสีชมพูลักษณะเป็นดวงขนาดใหญ่พุ่งขึ้นไปบนท้องฟ้า

 

 

ดูลักษณะแล้วเหมือนกับยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาวกำลังลงจอด หรือ เป็นแสงจากสัตว์ประหลาดไคจูที่กำลังจะบุกโลกจนทำให้โลกล่มสลายยังไงอย่างงั้น

จากประเด็นดังกล่าวก็มีชาวเมืองหลายคนถ่ายรูปอัปโหลดลงโซเชียล จนกลายเป็นไวรัลขึ้นมา

หนึ่งในนั้นคือคคุณ Tammy Szumowski ที่งงมากว่ามันเกิดอะไรขึ้น เพราะตรงนั้นมันไม่มีเมือง หรือถิ่นที่อยู่อาศัยของคนเลย

 

 

เมื่อสืบต้นตอไปเรื่อย ๆ ก็เลยทำให้ทราบแหล่งที่มาของแสงดังกล่าว และขอบอกเลยว่ามันเป็นอะไรที่เหนือความคาดหมายมากเลยล่ะครับ

หลังจากที่ภาพแสงสีชมพูประหลาดนั้นถูกแชร์ไปทั่วโซเชียล ไม่นานทางบริษัทเกี่ยวกับเภสัชกรรมที่ชื่อว่า Cann Group ก็ออกมายืนยันว่าแสงดังกล่าวนั้นมาจาก “ไร่กัญชา” ของทางบริษัทเอง

 

 

โดยทางบริษัทออกมาชี้แจงว่า “การปลูกกัญชาจะต้องใช้สเปกตรัมของแสงที่แตกต่างกันออกไป เมื่อทำให้มันเร่งกระบวนการเติบโต”

“สเปกตรัมแสงสีแดงมักจะถูกใช้อยู่บ่อย ๆ ในกระบวนการผลิตทั่วไปแล้วปกติจะต้องมีการกั้นแสงไม่ให้แสงสว่างเกินในตอนกลางคืน และในอนาคตเราจะดำเนินการจัดการโดยเร็ว เพื่อไม่ให้มันรบกวนต่อประชาชนที่อยู่ในละแวกนั้น”

 

 

อย่างไรก็ตามบริษัท Cann Group เป็นบริษัทที่ได้รับการอนุญาตให้ปลูกพืชกัญชาได้เพียงแห่งเดียวในออสเตรเลีย โดยมีเป้าหมายเพื่อใช้ในทางการแพทย์และการวิจัยเท่านั้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : theguardian, bbc

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...