ชาวออสเตรเลียแตกตื่น อยู่ ๆ “ท้องฟ้ากลายเป็นสีแดง” พบต้นตอมาจากแสงของ “ไร่กัญชา”

Date:

เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่สร้างความฮือฮาให้กับชาวออสเตรเลียเป็นอย่างมากเลยล่ะครับทุกคน

เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงดึกของวันที่ 19 อยู่ ๆ ท้องฟ้าในเมือง Mildura ที่ตั้งอยู่ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศออสเตรเลีย อยู่ ๆ ก็มีแสงสีชมพูลักษณะเป็นดวงขนาดใหญ่พุ่งขึ้นไปบนท้องฟ้า

 

 

ดูลักษณะแล้วเหมือนกับยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาวกำลังลงจอด หรือ เป็นแสงจากสัตว์ประหลาดไคจูที่กำลังจะบุกโลกจนทำให้โลกล่มสลายยังไงอย่างงั้น

จากประเด็นดังกล่าวก็มีชาวเมืองหลายคนถ่ายรูปอัปโหลดลงโซเชียล จนกลายเป็นไวรัลขึ้นมา

หนึ่งในนั้นคือคคุณ Tammy Szumowski ที่งงมากว่ามันเกิดอะไรขึ้น เพราะตรงนั้นมันไม่มีเมือง หรือถิ่นที่อยู่อาศัยของคนเลย

 

 

เมื่อสืบต้นตอไปเรื่อย ๆ ก็เลยทำให้ทราบแหล่งที่มาของแสงดังกล่าว และขอบอกเลยว่ามันเป็นอะไรที่เหนือความคาดหมายมากเลยล่ะครับ

หลังจากที่ภาพแสงสีชมพูประหลาดนั้นถูกแชร์ไปทั่วโซเชียล ไม่นานทางบริษัทเกี่ยวกับเภสัชกรรมที่ชื่อว่า Cann Group ก็ออกมายืนยันว่าแสงดังกล่าวนั้นมาจาก “ไร่กัญชา” ของทางบริษัทเอง

 

 

โดยทางบริษัทออกมาชี้แจงว่า “การปลูกกัญชาจะต้องใช้สเปกตรัมของแสงที่แตกต่างกันออกไป เมื่อทำให้มันเร่งกระบวนการเติบโต”

“สเปกตรัมแสงสีแดงมักจะถูกใช้อยู่บ่อย ๆ ในกระบวนการผลิตทั่วไปแล้วปกติจะต้องมีการกั้นแสงไม่ให้แสงสว่างเกินในตอนกลางคืน และในอนาคตเราจะดำเนินการจัดการโดยเร็ว เพื่อไม่ให้มันรบกวนต่อประชาชนที่อยู่ในละแวกนั้น”

 

 

อย่างไรก็ตามบริษัท Cann Group เป็นบริษัทที่ได้รับการอนุญาตให้ปลูกพืชกัญชาได้เพียงแห่งเดียวในออสเตรเลีย โดยมีเป้าหมายเพื่อใช้ในทางการแพทย์และการวิจัยเท่านั้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : theguardian, bbc

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดาว OnlyFans สาวชาวบราซิล ประกาศลงรูปโป๊ฟรี ทุกครั้งที่ทีมชาติบราซิล ยิงได้ในฟุตบอลโลก

Daiane Tomazoni สาวดาว OnlyFans ชาวบราซิล ได้ออกมากระตุ้นให้คนที่ติดตามเธอช่วยส่งกำลังใจให้ทีมชาติบราซิล ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ด้วยการออกมาประกาศว่า...

ไม่ต้องลุ้นแล้ว!! นักท่องเวลา สปอยล์ บราซิล จะเป็นแชมป์โลก แถมเคยทายแชมป์ยูโรถูกด้วยนะ

สำหรับแฟนบอล ที่กำลังลุ้นอยู่ว่าทีมชาติไหนจะได้แชมป์บอลโลก ขอบอกเลยว่าน่าอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้เซ็งหน่อย ๆ เพราะล่าสุดมี "นักท่องเวลา" ที่เขาอ้างว่าเดินทางไปอนาคตมาแล้ว มาสปอยล์ทีมที่ได้แชมป์บอลโลกในปีนี้ (2022) เรียบร้อยแล้วครับ...

คนจัดงานกลัววัยรุ่นตีกัน ยกเลิกคอนเสิร์ต เปลี่ยนเป็นลิเก สุดท้าย วัยรุ่นก็ตีกันอยู่ดี

เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงานงิ้วประจำปี ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 30 คนยกพวกตีกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นมีทั้งอาวุธมีด...

ภาพไวรัล จากรูปครอบครัว พอเอาไปใส่แอปฯ เปลี่ยนเป็นการ์ตูน กลายเป็นรูปหนุ่ม เ ก เ ร เฉย!?

เชื่อว่าหลายคนอาจจะจำข่าวสาวใช้แอปฯ แปลงหน้าตัวเองเป็นการ์ตูน แต่แอปฯ มันดันเปลี่ยนใบหน้าของหลวงปู่ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนไปด้วย จนกลายเป็นไวรัล   อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5901033186606088/   แล้วจากนั้นไอ้เจ้าแอปฯ ที่มีชื่อว่า Face...