ชาวออสเตรเลียแตกตื่น อยู่ ๆ “ท้องฟ้ากลายเป็นสีแดง” พบต้นตอมาจากแสงของ “ไร่กัญชา”

Date:

เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่สร้างความฮือฮาให้กับชาวออสเตรเลียเป็นอย่างมากเลยล่ะครับทุกคน

เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงดึกของวันที่ 19 อยู่ ๆ ท้องฟ้าในเมือง Mildura ที่ตั้งอยู่ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศออสเตรเลีย อยู่ ๆ ก็มีแสงสีชมพูลักษณะเป็นดวงขนาดใหญ่พุ่งขึ้นไปบนท้องฟ้า

 

 

ดูลักษณะแล้วเหมือนกับยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาวกำลังลงจอด หรือ เป็นแสงจากสัตว์ประหลาดไคจูที่กำลังจะบุกโลกจนทำให้โลกล่มสลายยังไงอย่างงั้น

จากประเด็นดังกล่าวก็มีชาวเมืองหลายคนถ่ายรูปอัปโหลดลงโซเชียล จนกลายเป็นไวรัลขึ้นมา

หนึ่งในนั้นคือคคุณ Tammy Szumowski ที่งงมากว่ามันเกิดอะไรขึ้น เพราะตรงนั้นมันไม่มีเมือง หรือถิ่นที่อยู่อาศัยของคนเลย

 

 

เมื่อสืบต้นตอไปเรื่อย ๆ ก็เลยทำให้ทราบแหล่งที่มาของแสงดังกล่าว และขอบอกเลยว่ามันเป็นอะไรที่เหนือความคาดหมายมากเลยล่ะครับ

หลังจากที่ภาพแสงสีชมพูประหลาดนั้นถูกแชร์ไปทั่วโซเชียล ไม่นานทางบริษัทเกี่ยวกับเภสัชกรรมที่ชื่อว่า Cann Group ก็ออกมายืนยันว่าแสงดังกล่าวนั้นมาจาก “ไร่กัญชา” ของทางบริษัทเอง

 

 

โดยทางบริษัทออกมาชี้แจงว่า “การปลูกกัญชาจะต้องใช้สเปกตรัมของแสงที่แตกต่างกันออกไป เมื่อทำให้มันเร่งกระบวนการเติบโต”

“สเปกตรัมแสงสีแดงมักจะถูกใช้อยู่บ่อย ๆ ในกระบวนการผลิตทั่วไปแล้วปกติจะต้องมีการกั้นแสงไม่ให้แสงสว่างเกินในตอนกลางคืน และในอนาคตเราจะดำเนินการจัดการโดยเร็ว เพื่อไม่ให้มันรบกวนต่อประชาชนที่อยู่ในละแวกนั้น”

 

 

อย่างไรก็ตามบริษัท Cann Group เป็นบริษัทที่ได้รับการอนุญาตให้ปลูกพืชกัญชาได้เพียงแห่งเดียวในออสเตรเลีย โดยมีเป้าหมายเพื่อใช้ในทางการแพทย์และการวิจัยเท่านั้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : theguardian, bbc

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...