หัวหน้า รมต. อินเดียตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ดื่มโชว์ สุดท้ายปวดท้องหนักจนเข้าโรงพยาบาล

Date:

ผู้คนในประเทศอินเดียมักจะนับถือในเรื่องของสายน้ำ บ่อยครั้งเราจึงเห็นภาพของชาวอินเดียพากันบูชา ลงไปอาบชำระล้างร่างกาย รวมถึงดื่มกินน้ำในแม่น้ำอยู่บ่อยๆ

แต่สายน้ำจากธรรมชาตินี้แม้จะศักดิ์สิทธิ์แค่ไหน แต่ก็มีสิ่งปนเปื้อนที่เป็นพิษต่อร่างกายของเราไม่น้อยเหมือนกันนะ

 

ไม่นานมานี้หัวหน้าคณะรัฐมนตรีรัฐปัญจาบ นามว่า ภากวนต์ แมนน์ (Bhagwant Mann) ต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังจากที่เขาตักน้ำจากแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์มาดื่มโชว์

วันอาทิตย์ที่ผ่านมา ภากวนต์ได้มีโอกาสไปเยือนเมืองสุลตันพัว โลดิ เพื่อฉลองครบรอบ 22 ปีของการทำความสะอาดแม่น้ำกาลีเบ็น

 

 

เดิมทีชาวบ้านเชื่อกันว่า คุรุนานัก ผู้ก่อตั้งศาสนาซิกซ์บรรลุการตรัสรู้หลังจากลงไปอาบน้ำในแม่น้ำกาลีเบ็น ทำให้ชาวบ้านเชื่อกันว่าแม่น้ำแห่งนี้เป็นแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์

จนกระทั่งเกิดการปฏิวัติเขียว (Green Revolution) ในช่วงปี 1950 ทำให้แม่น้ำเกิดปนเปื้อนและมีสารพิษ ก่อนที่ช่วงปี 2000 รัฐบาลได้เข้ามาทำความสะอาดแม่น้ำสายนี้

เวลาล่วงเลยมาถึงปี 2022 ภากวนต์ได้ทำการตักน้ำจากแม่น้ำกาลีเบ็นขึ้นมาเต็มแก้วและดื่มโชว์ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสะอาดของแม่น้ำที่มันสะอ๊าดสะอาดถึงขนาดที่ว่านำมาดื่มกินได้เลย

 

คลิปดังกล่าว

 

แต่ดูเหมือนว่าการ PR ครั้งนี้จะได้รับผลตอบรับที่ไม่ดีเท่าไรนัก

เพราะหลังจากที่ภากวนต์ดื่มน้ำแก้วนี้เพียงแค่ 2 วัน เขาก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเดลี เนื่องจากอาการปวดท้องอย่างรุนแรง

แหล่งข่าวเผยว่าภากวนต์ถูกแอดมิทเข้าโรงพยาบาลกลางดึกของวันอังคารและคาดว่าเป็นเพราะเขาดื่มน้ำปนเปื้อนจากแม่น้ำกาลีเบ็น แม้ว่าทางรัฐบาลจะปิดข่าวอย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่รอดพ้นสายตาของเหล่านักข่าวไปได้

 

 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดภากวนต์ออกจากโรงพยาบาลแล้ว และทางสถาบันเวชศาสตร์ออกมาแถลงการณ์ว่าหัวหน้ารัฐมนตรีไม่ได้ติดเชื้อใดๆ ดังที่ข่าวกล่าวเอาไว้

เพียงแต่เขาแค่เข้ามาตรวจรับการรักษาตามที่นัดหมายเอาไว้เท่านั้น…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: indianexpress, ndtv

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...