ดราม่า “นักตบตุรกี” ว๊ากใส่ทีมไทยหลังทำแต้มได้ เจ้าตัวแจงไม่ได้เยาะเย้ย – แค่คลั่งกีฬา

Date:

อย่างที่หลายคนทราบกันอยู่แล้วว่าในการแข่งขันวอลเลย์บอลที่ทีมไทยพบกับเจ้าภาพตุรกีเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้น ไทยแพ้ตุรกี 1-3 เซต

ซึ่งการแพ้-ชนะ ถือเป็นเรื่องปกติ แต่กลับมีดราม่าเกิดขึ้น เมื่อแฟนๆ ชาวไทยพบว่า หนึ่งนักตบของทีมตุรกีแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะกับทีมไทย เธอคือ เอบรา คาราคูร์ต 

 

 

โดยมีการนำคลิปเหตุการณ์มาโพสต์ในทวิตเตอร์ พร้อมแคปชันว่า “อันนี้คือหยังคะคุณกิตติ ว๊ากใส่แบบนี้เลยหรอ ถ้าสะใจก็ไปว๊ากกับทีมตัวเองมั้ย อันนี้มาว๊ากใส่ทีมอื่นเขา เออเนอะคนเรา”

 

 

ในคลิปจะเห็นว่า นักตบหัวชมพูของตุรกี ทำแต้มได้ จากนั้นเจ้าตัวก็ได้ทำการว๊ากใส่ทีมไทย ก่อนที่จะมีเพื่อนในทีมคนหนึ่งดึงเธอออกมา

 

 

คนที่นำเรื่องนี้มาโพสต์ บอกว่า นี่ไม่ใช่เรื่องปกติ แต่เป็นพฤติกรรมที่ไร้มารยาท และไม่เกียรติคู่แข่ง ซึ่งแฟนๆ หลายคนที่ได้ดูคลิป ก็รู้สึกไม่โอเคเช่นกัน และกรรมการควรเตือนเธอ แต่กลับไม่ทำอะไร

 

เอบรา คาราคูร์ต

 

ความโกรธเคืองนำไปสู่การขุดประวัติ ปรากฏว่าเมื่อ 4 ปีก่อน คาราคูร์ต เคยแสดงพฤติกรรมในลักษณะนี้ คือ เต้นเย้ยคู่แข่ง หลังจากทำแต้มได้

 

 

แต่เหตุการณ์ในครั้งนั้นรุนแรงถึงขั้นกรรมการแจกใบแดงให้ทีมของเธอ เป็นการเพิ่มคะแนนให้ทีมคู่แข่งอัตโนมัติ ซึ่งหลายคนมองว่า 4 ปีผ่านไป พฤติกรรมของเธอก็ยังไม่เปลี่ยน

 

 

อย่างไรก็ตาม ทันทีที่ คาราคูร์ต รับรู้ถึงดราม่าเรื่องนี้ เธอก็ออกมาชี้แจงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ โดยระบุว่า

“ถึงแฟนๆ ชาวไทย พฤติกรรมแบบนี้ มันคือธรรมชาติของความคลั่งในกีฬา ฉันไม่ได้มีเจตนาเยาะเย้ยหรือดูถูกผู้เล่นทีมไทย ฉันเองก็รักประเทศไทยและผู้เล่นทีมไทย เราทุกคนต่างเป็นส่วนหนึ่งของกีฬาวอลเลย์บอล”

 

 

ไม่รู้ว่าท่าทีของแฟนๆ ชาวไทยจะเป็นยังไงเมื่อได้เห็นชี้แจ้งนี้ของคาราคูร์ต แต่หวังว่าเรื่องจะจบลงด้วยดีนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...