ดราม่า “นักตบตุรกี” ว๊ากใส่ทีมไทยหลังทำแต้มได้ เจ้าตัวแจงไม่ได้เยาะเย้ย – แค่คลั่งกีฬา


อย่างที่หลายคนทราบกันอยู่แล้วว่าในการแข่งขันวอลเลย์บอลที่ทีมไทยพบกับเจ้าภาพตุรกีเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้น ไทยแพ้ตุรกี 1-3 เซต

ซึ่งการแพ้-ชนะ ถือเป็นเรื่องปกติ แต่กลับมีดราม่าเกิดขึ้น เมื่อแฟนๆ ชาวไทยพบว่า หนึ่งนักตบของทีมตุรกีแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะกับทีมไทย เธอคือ เอบรา คาราคูร์ต 

 

 

โดยมีการนำคลิปเหตุการณ์มาโพสต์ในทวิตเตอร์ พร้อมแคปชันว่า “อันนี้คือหยังคะคุณกิตติ ว๊ากใส่แบบนี้เลยหรอ ถ้าสะใจก็ไปว๊ากกับทีมตัวเองมั้ย อันนี้มาว๊ากใส่ทีมอื่นเขา เออเนอะคนเรา”

 

https://twitter.com/_DforJu/status/1547622603707232257?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1547622603707232257%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fhilight.kapook.com%2Fview%2F225444

 

ในคลิปจะเห็นว่า นักตบหัวชมพูของตุรกี ทำแต้มได้ จากนั้นเจ้าตัวก็ได้ทำการว๊ากใส่ทีมไทย ก่อนที่จะมีเพื่อนในทีมคนหนึ่งดึงเธอออกมา

 

 

คนที่นำเรื่องนี้มาโพสต์ บอกว่า นี่ไม่ใช่เรื่องปกติ แต่เป็นพฤติกรรมที่ไร้มารยาท และไม่เกียรติคู่แข่ง ซึ่งแฟนๆ หลายคนที่ได้ดูคลิป ก็รู้สึกไม่โอเคเช่นกัน และกรรมการควรเตือนเธอ แต่กลับไม่ทำอะไร

 

เอบรา คาราคูร์ต

 

ความโกรธเคืองนำไปสู่การขุดประวัติ ปรากฏว่าเมื่อ 4 ปีก่อน คาราคูร์ต เคยแสดงพฤติกรรมในลักษณะนี้ คือ เต้นเย้ยคู่แข่ง หลังจากทำแต้มได้

 

 

แต่เหตุการณ์ในครั้งนั้นรุนแรงถึงขั้นกรรมการแจกใบแดงให้ทีมของเธอ เป็นการเพิ่มคะแนนให้ทีมคู่แข่งอัตโนมัติ ซึ่งหลายคนมองว่า 4 ปีผ่านไป พฤติกรรมของเธอก็ยังไม่เปลี่ยน

 

 

อย่างไรก็ตาม ทันทีที่ คาราคูร์ต รับรู้ถึงดราม่าเรื่องนี้ เธอก็ออกมาชี้แจงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ โดยระบุว่า

“ถึงแฟนๆ ชาวไทย พฤติกรรมแบบนี้ มันคือธรรมชาติของความคลั่งในกีฬา ฉันไม่ได้มีเจตนาเยาะเย้ยหรือดูถูกผู้เล่นทีมไทย ฉันเองก็รักประเทศไทยและผู้เล่นทีมไทย เราทุกคนต่างเป็นส่วนหนึ่งของกีฬาวอลเลย์บอล”

 

 

ไม่รู้ว่าท่าทีของแฟนๆ ชาวไทยจะเป็นยังไงเมื่อได้เห็นชี้แจ้งนี้ของคาราคูร์ต แต่หวังว่าเรื่องจะจบลงด้วยดีนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

Choose A Format