อย่างปั่น ต่างชาติแซวป้ายเตือนสึนามิของไทย แนะให้หนีไป “ฟินแลนด์” กลายเป็นไวรัล

Date:

ไม่รู้ว่าเป็นการตัดต่อ ความผิดพลาด หรือตั้งใจ แต่ป้ายเตือนพื้นที่เสี่ยงภัยคลื่นยักษ์ของไทยอันหนึ่ง ทำเอาชาวเน็ตต่างชาติแซวจนกลายเป็นไวรัล

ป้ายดังกล่าวนี้ถูกนำไปโพสต์ในทวิตเตอร์โดย Joel Willans (@Joelwillans) ก่อนจะมีคนแคปไปลงในเพจ Very Finnish Problems บนป้ายระบุว่า “พื้นที่เสี่ยงภัยคลื่นยักษ์”

 

 

ด้านล่างมีคำแนะนำเมื่อเกิดแผ่นดินไหว โดยเขียนทั้งภาษาไทยและอังกฤษ ในภาษาไทยเขียนว่า ให้หนีห่างจากชายหาดหรือขึ้นที่สูงโดยเร็ว

แต่ในภาษาอังกฤษนั้น “IN CASE OF EARTHQAKE, GO TO HIGH GROUND OR FINLAND” แน่นอนว่าถ้าคนต่างชาติอ่าน ก็จะเข้าใจว่า “หากเกิดแผ่นดินไหว ให้ขึ้นไปพื้นที่สูงหรือประเทศฟินแลนด์”

 

 

 

เจอแบบนี้ ชาวเน็ตต่างชาติอดขำไม่ได้เลย ซึ่งส่วนใหญ่เข้าใจว่าคนทำป้ายน่าจะตั้งใจเขียน INLAND (ซึ่งแปลว่าพื้นดิน)  แต่ดันเขียนผิดเป็น FINLAND

แต่ถึงรู้ก็อดแซวไม่ได้ เข้าไปปั่นกันใหญ่เลย

 

 

มีคนหนึ่งบอกว่า

“ป้ายก็เขียนถูกแล้วที่ให้หนีไปฟินแลนด์ เพราะเป็นหนึ่งในประเทศที่ปลอดภัยจากภัยธรรมชาติจริงๆ แต่ถ้าจะไปก็อย่าลืมเช็กสภาพอากาศด้วยนะ เพราะจากหนีคลื่นอาจจะไปเจออากาศหนาวจนติดลบ 40 องศาได้”

ความคิดเห็นอื่นๆ เช่น

“ต้องจองตั๋วเครื่องหรือทำวีซ่าก่อนหนีมั้ยคะ”

“อยู่ไทยจะวิ่งมาฟินแลนด์ มันไม่ง่ายเลยนะ”

“เข้าใจละว่าทำไมเพื่อนที่อยู่ภูเก็ตถึงขอให้ผมทำวีซ่าก่อนไปหาเขา” 

 

 

ขณะเดียวกัน มีบางคนบอกว่าป้ายนี้มีอยู่จริงๆ พร้อมกับบอกพิกัด ซึ่งอยู่ในพื้นที่หาดแหลมสะพานหิน จ.ภูเก็ต

ด้านคนไทยก็เข้าไปคอมเมนต์บอกป้ายที่แชร์กันนั้น น่าจะตัดต่อ พร้อมแนบรูปป้ายอันหนึ่ง ที่เขียนเหมือนกัน อยู่ในจังหวัดตรัง แต่เขียนถูก คือ INLAND

 

 

สรุปแล้ว ตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าป้ายที่ต่างชาติแซวกันนั้น เป็นภาพจริงหรือตัดต่อขึ้นมา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...