อย่างปั่น ต่างชาติแซวป้ายเตือนสึนามิของไทย แนะให้หนีไป “ฟินแลนด์” กลายเป็นไวรัล

Date:

ไม่รู้ว่าเป็นการตัดต่อ ความผิดพลาด หรือตั้งใจ แต่ป้ายเตือนพื้นที่เสี่ยงภัยคลื่นยักษ์ของไทยอันหนึ่ง ทำเอาชาวเน็ตต่างชาติแซวจนกลายเป็นไวรัล

ป้ายดังกล่าวนี้ถูกนำไปโพสต์ในทวิตเตอร์โดย Joel Willans (@Joelwillans) ก่อนจะมีคนแคปไปลงในเพจ Very Finnish Problems บนป้ายระบุว่า “พื้นที่เสี่ยงภัยคลื่นยักษ์”

 

 

ด้านล่างมีคำแนะนำเมื่อเกิดแผ่นดินไหว โดยเขียนทั้งภาษาไทยและอังกฤษ ในภาษาไทยเขียนว่า ให้หนีห่างจากชายหาดหรือขึ้นที่สูงโดยเร็ว

แต่ในภาษาอังกฤษนั้น “IN CASE OF EARTHQAKE, GO TO HIGH GROUND OR FINLAND” แน่นอนว่าถ้าคนต่างชาติอ่าน ก็จะเข้าใจว่า “หากเกิดแผ่นดินไหว ให้ขึ้นไปพื้นที่สูงหรือประเทศฟินแลนด์”

 

 

 

เจอแบบนี้ ชาวเน็ตต่างชาติอดขำไม่ได้เลย ซึ่งส่วนใหญ่เข้าใจว่าคนทำป้ายน่าจะตั้งใจเขียน INLAND (ซึ่งแปลว่าพื้นดิน)  แต่ดันเขียนผิดเป็น FINLAND

แต่ถึงรู้ก็อดแซวไม่ได้ เข้าไปปั่นกันใหญ่เลย

 

 

มีคนหนึ่งบอกว่า

“ป้ายก็เขียนถูกแล้วที่ให้หนีไปฟินแลนด์ เพราะเป็นหนึ่งในประเทศที่ปลอดภัยจากภัยธรรมชาติจริงๆ แต่ถ้าจะไปก็อย่าลืมเช็กสภาพอากาศด้วยนะ เพราะจากหนีคลื่นอาจจะไปเจออากาศหนาวจนติดลบ 40 องศาได้”

ความคิดเห็นอื่นๆ เช่น

“ต้องจองตั๋วเครื่องหรือทำวีซ่าก่อนหนีมั้ยคะ”

“อยู่ไทยจะวิ่งมาฟินแลนด์ มันไม่ง่ายเลยนะ”

“เข้าใจละว่าทำไมเพื่อนที่อยู่ภูเก็ตถึงขอให้ผมทำวีซ่าก่อนไปหาเขา” 

 

 

ขณะเดียวกัน มีบางคนบอกว่าป้ายนี้มีอยู่จริงๆ พร้อมกับบอกพิกัด ซึ่งอยู่ในพื้นที่หาดแหลมสะพานหิน จ.ภูเก็ต

ด้านคนไทยก็เข้าไปคอมเมนต์บอกป้ายที่แชร์กันนั้น น่าจะตัดต่อ พร้อมแนบรูปป้ายอันหนึ่ง ที่เขียนเหมือนกัน อยู่ในจังหวัดตรัง แต่เขียนถูก คือ INLAND

 

 

สรุปแล้ว ตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าป้ายที่ต่างชาติแซวกันนั้น เป็นภาพจริงหรือตัดต่อขึ้นมา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดาว OnlyFans สาวชาวบราซิล ประกาศลงรูปโป๊ฟรี ทุกครั้งที่ทีมชาติบราซิล ยิงได้ในฟุตบอลโลก

Daiane Tomazoni สาวดาว OnlyFans ชาวบราซิล ได้ออกมากระตุ้นให้คนที่ติดตามเธอช่วยส่งกำลังใจให้ทีมชาติบราซิล ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ด้วยการออกมาประกาศว่า...

ไม่ต้องลุ้นแล้ว!! นักท่องเวลา สปอยล์ บราซิล จะเป็นแชมป์โลก แถมเคยทายแชมป์ยูโรถูกด้วยนะ

สำหรับแฟนบอล ที่กำลังลุ้นอยู่ว่าทีมชาติไหนจะได้แชมป์บอลโลก ขอบอกเลยว่าน่าอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้เซ็งหน่อย ๆ เพราะล่าสุดมี "นักท่องเวลา" ที่เขาอ้างว่าเดินทางไปอนาคตมาแล้ว มาสปอยล์ทีมที่ได้แชมป์บอลโลกในปีนี้ (2022) เรียบร้อยแล้วครับ...

คนจัดงานกลัววัยรุ่นตีกัน ยกเลิกคอนเสิร์ต เปลี่ยนเป็นลิเก สุดท้าย วัยรุ่นก็ตีกันอยู่ดี

เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงานงิ้วประจำปี ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 30 คนยกพวกตีกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นมีทั้งอาวุธมีด...

ภาพไวรัล จากรูปครอบครัว พอเอาไปใส่แอปฯ เปลี่ยนเป็นการ์ตูน กลายเป็นรูปหนุ่ม เ ก เ ร เฉย!?

เชื่อว่าหลายคนอาจจะจำข่าวสาวใช้แอปฯ แปลงหน้าตัวเองเป็นการ์ตูน แต่แอปฯ มันดันเปลี่ยนใบหน้าของหลวงปู่ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนไปด้วย จนกลายเป็นไวรัล   อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5901033186606088/   แล้วจากนั้นไอ้เจ้าแอปฯ ที่มีชื่อว่า Face...