นักบินฝึกหัดวัย 21 ปี ถูกยุงกัดหน้าผาก ลุกลามกลายเป็นติดเชื้อ-เสียชีวิตในเวลาไม่กี่วัน

Date:

เรียกได้ว่าข่าวนี้ต้องทำหลายคนผวากับแมลงตัวเล็กๆ อย่างแน่นอน

เพราะล่าสุดสื่อใหญ่ต่างประเทศได้ออกมารายงานเรื่องราวของหญิงสาววัย 21 ปี ที่เธอต้องจบชีวิตลงจากจุดเริ่มต้นแค่เพียงการโดน “ยุงกัด” เท่านั้น

 

ย้อนกลับไปในปี 2021 สาวชาวอังกฤษนามว่า Oriana Pepper นักบินฝึกหัดที่เพิ่งสอบผ่านภาคทฤษฎีของสายการบิน easyJet ในออกซ์ฟอร์ด

ได้ออกเดินทางพร้อมกับแฟนหนุ่มไปยังเมืองแอนต์เวิร์ป ประเทศเบลเยี่ยม ในเดือนพฤษภาคม เพื่อเข้าเรียนหลักสูตรการบินโดยอาศัยเครื่องวัดประกอบการบิน (Instrument Ratings: IR)

ในช่วงเวลาที่ทั้งสองอยู่ไกลบ้านได้ถูกยุงเจ้าถิ่นกัดหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งดูเหมือนเป็นเรื่องปกติที่เราพบเจอได้ทั่วไป

 

 

อย่างไรก็ตาม มีอยู่วันหนึ่ง Oriana ถูกยุงกัดเข้าที่หน้าผากและจุดที่โดนกัดใกล้กับดวงตาข้างขวาของเธอพอดี ไม่นานบริเวณที่โดนกัดเริ่มบวมและเกิดอาการติดเชื้อ

Oriana ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในวันที่ 7 กรกฎาคม ก่อนที่จะได้รับยาปฏิชีวนะและกลับบ้านไป

สองวันหลังจากได้รับยา อาการของ Oriana ไม่ดีขึ้นดังที่คิดจนเธอเป็นลมล้มพับไป ทำให้แฟนหนุ่มของเธอรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที

สุดท้ายในวันที่ 12 กรกฎาคม Oriana ก็เสียชีวิตลง

 

 

การเสียชีวิตของ Oriana ถูกนำมาพิจารณาคดีในเมืองอิปสวิช อังกฤษ

โดยเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพได้ทำการบันทึกสาเหตุการเสียชีวิตของหญิงสาวว่า “ติดเชื้ออย่างรุนแรงจากการถูกแมลงกัดบริเวณหน้าผาก”

และเอกสารทางการแพทย์ระบุว่าเธอเกิดภาวะสิ่งติดเชื้อหลุดอุดหลอดเลือด (Septic emboli) ในสมอง จากแบคทีเรียที่มีชื่อว่าสแตปฟิโลคอคคัส ออเรียส (Staphylococcus aureus)

ซึ่งการติดเชื้อของ Oriana เกิดขึ้นหลังจากที่เธอถูกแมลงกัดที่หน้าผาก และเชื้อได้เดินทางเข้าไปในหลอดเลือดแดงที่คอ และนำไปสู่การติดเชื้อและอุดตันหลอดเลือดในสมอง

 

 

ด้านแฟนหนุ่มของเธอได้เผยว่า ตลอดเวลาที่อยู่ในเมืองแอนต์เวิร์ป เขากับ Oriana ถูกยุงกัดอยู่บ่อยครั้ง และคนท้องถิ่นบอกว่ามันเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ในช่วงเวลานี้ของปี

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพเผยว่า เขาไม่เคยพบเจอกับเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน และเป็นเรื่องที่โชคร้ายมากที่เกิดขึ้นกับหญิงสาวอนาคตไกลอย่าง Oriana

แม่ของ Oriana เผยว่า หลังจากการพิจารณาคดีจบลง ครอบครัวจะทำการเปิดกองทุนเล็กๆ เพื่อสนับสนุนนักบินฝึกหัดหญิงคนอื่นๆ โดยจะเข้าร่วมกับสมาคมนักบินหญิงแห่งอังกฤษ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: mirror, dailymail

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...