นักบินฝึกหัดวัย 21 ปี ถูกยุงกัดหน้าผาก ลุกลามกลายเป็นติดเชื้อ-เสียชีวิตในเวลาไม่กี่วัน

Date:

เรียกได้ว่าข่าวนี้ต้องทำหลายคนผวากับแมลงตัวเล็กๆ อย่างแน่นอน

เพราะล่าสุดสื่อใหญ่ต่างประเทศได้ออกมารายงานเรื่องราวของหญิงสาววัย 21 ปี ที่เธอต้องจบชีวิตลงจากจุดเริ่มต้นแค่เพียงการโดน “ยุงกัด” เท่านั้น

 

ย้อนกลับไปในปี 2021 สาวชาวอังกฤษนามว่า Oriana Pepper นักบินฝึกหัดที่เพิ่งสอบผ่านภาคทฤษฎีของสายการบิน easyJet ในออกซ์ฟอร์ด

ได้ออกเดินทางพร้อมกับแฟนหนุ่มไปยังเมืองแอนต์เวิร์ป ประเทศเบลเยี่ยม ในเดือนพฤษภาคม เพื่อเข้าเรียนหลักสูตรการบินโดยอาศัยเครื่องวัดประกอบการบิน (Instrument Ratings: IR)

ในช่วงเวลาที่ทั้งสองอยู่ไกลบ้านได้ถูกยุงเจ้าถิ่นกัดหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งดูเหมือนเป็นเรื่องปกติที่เราพบเจอได้ทั่วไป

 

 

อย่างไรก็ตาม มีอยู่วันหนึ่ง Oriana ถูกยุงกัดเข้าที่หน้าผากและจุดที่โดนกัดใกล้กับดวงตาข้างขวาของเธอพอดี ไม่นานบริเวณที่โดนกัดเริ่มบวมและเกิดอาการติดเชื้อ

Oriana ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในวันที่ 7 กรกฎาคม ก่อนที่จะได้รับยาปฏิชีวนะและกลับบ้านไป

สองวันหลังจากได้รับยา อาการของ Oriana ไม่ดีขึ้นดังที่คิดจนเธอเป็นลมล้มพับไป ทำให้แฟนหนุ่มของเธอรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที

สุดท้ายในวันที่ 12 กรกฎาคม Oriana ก็เสียชีวิตลง

 

 

การเสียชีวิตของ Oriana ถูกนำมาพิจารณาคดีในเมืองอิปสวิช อังกฤษ

โดยเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพได้ทำการบันทึกสาเหตุการเสียชีวิตของหญิงสาวว่า “ติดเชื้ออย่างรุนแรงจากการถูกแมลงกัดบริเวณหน้าผาก”

และเอกสารทางการแพทย์ระบุว่าเธอเกิดภาวะสิ่งติดเชื้อหลุดอุดหลอดเลือด (Septic emboli) ในสมอง จากแบคทีเรียที่มีชื่อว่าสแตปฟิโลคอคคัส ออเรียส (Staphylococcus aureus)

ซึ่งการติดเชื้อของ Oriana เกิดขึ้นหลังจากที่เธอถูกแมลงกัดที่หน้าผาก และเชื้อได้เดินทางเข้าไปในหลอดเลือดแดงที่คอ และนำไปสู่การติดเชื้อและอุดตันหลอดเลือดในสมอง

 

 

ด้านแฟนหนุ่มของเธอได้เผยว่า ตลอดเวลาที่อยู่ในเมืองแอนต์เวิร์ป เขากับ Oriana ถูกยุงกัดอยู่บ่อยครั้ง และคนท้องถิ่นบอกว่ามันเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ในช่วงเวลานี้ของปี

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพเผยว่า เขาไม่เคยพบเจอกับเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน และเป็นเรื่องที่โชคร้ายมากที่เกิดขึ้นกับหญิงสาวอนาคตไกลอย่าง Oriana

แม่ของ Oriana เผยว่า หลังจากการพิจารณาคดีจบลง ครอบครัวจะทำการเปิดกองทุนเล็กๆ เพื่อสนับสนุนนักบินฝึกหัดหญิงคนอื่นๆ โดยจะเข้าร่วมกับสมาคมนักบินหญิงแห่งอังกฤษ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: mirror, dailymail

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...