ถามจริ๊ง!? ชาวนาสะเทือนใจ ญี่ปุ่นอากาศร้อนจัด จนกุ้งเครย์ฟิช กลายเป็นกุ้งต้มสุก

Date:

 

อากาศเมืองไทยที่ว่าร้อน จนไข่ดาวสุก ก็สู้ที่ญี่ปุ่นไม่ได้ เพราะล่าสุด มีการเผยแพร่ภาพในโซเชียล ร้อนขนาดที่ทำให้ กุ้งเครย์ฟิช กลายเป็นกุ้งต้มได้

ภาพนี้มาจากทวิตเตอร์ @shiroemoon ซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่นที่อาศัยทางตอนใต้สุดของจังหวัดอิบารากิ โดยทำนาเป็นงานพาร์ตไทม์

ชาวนารายนี้ทำนาของตัวเองมาตั้งแต่ปี 2021 กระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ เขาได้เจอกับปรากฏการณ์ที่น่าประหลาดใจ

นั่นคือ กุ้งเครย์ฟิชที่ลอยอยู่ในนาข้าว แถมมีสีส้มๆ เหมือนถูกต้ม เขานำภาพนี้มาโพสต์ในทวิตเตอร์ พร้อมแคปชั่น “คิดว่ามันร้อนมาก กุ้งเครย์ฟิชต้มลอยอยู่ในนาข้าว”

เขาบอกอีกว่า “ทีแรกนึกว่าเปลือกลอกคราบ ที่ไหนได้มันโดนต้มแล้ว ตกใจเพราะเห็นครั้งแรก ไม่รู้ว่าอุณหภูมิของน้ำสูงขึ้นเท่าไหร่ แต่ฤดูร้อนนี้ ร้อนมาก ถึงจะชอบทำงานข้างนอก ก็ยากที่จะไปต่อ”

ภาพนี้ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอย่างล้นหลาม จนกลายเป็นไวรัล โดนส่วนใหญ่รู้สึกทึ่งกับภาพดังกล่าว

ในขณะที่บางคนก็แชร์ประสบการณ์ที่คล้ายกัน คือ กุ้งที่เลี้ยงไว้ในบ่อ กลายเป็นกุ้งต้มสุก เพราะอากาศที่ร้อนเกินไป

 

ที่มา Twitter: @shiroemoon

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...