รายการทีวีพา “เอลโม่” มาให้ความรู้เรื่องฉีดวัคซีน ทำกลุ่มแอนตี้วัคซีนลุกเป็นไฟ-ด่ากันยับ

Date:

บนโลกอินเทอร์เน็ตยังมีผู้คนอีกมากมายที่ไม่เชื่อใจในวัคซีน COVID-19 และคอยต่อต้านการฉีดสิ่งที่พวกเขามองว่าแปลกปลอมมาตลอด

ซึ่งล่าสุดก็เกิดกระแสเล็กๆ ขึ้นบนโลกทวิตเตอร์ เมื่อทางรายการโทรทัศน์สำหรับเด็กเซซามีสตรีท (Seasame Street)

ได้ออกมาแชร์เรื่องราวการฉีดวัคซีนของเจ้ามอนสเตอร์ปุกปุยขวัญใจเด็กๆ อย่าง “เอลโม่” ที่ทำเอากลุ่มแอนตี้วัคซีนถึงกับลุกเป็นไฟกันเป็นแถบ

 

 

ภายในคลิปได้เผยให้เห็นหลุย คุณพ่อของเอลโม่กำลังพูดคุยกับเอลโม่หลังจากที่เขาได้รับวัคซีนแล้ว

คุณพ่อหลุยได้รับคำถามมากมายว่าการที่ให้เอลโม่ฉีดวัคซีนนั้นปลอดภัยหรือไม่ ซึ่งตัวเขาปรึกษากับกุมารแพทย์เกี่ยวกับเรื่องนี้และมันเป็นการตัดสินใจที่ปลอดภัยมากที่สุด

นอกจากนี้หลุยยังเผยอีกว่า การฉีดวัคซีนคือทางเลือกที่ดีที่สุดที่ทำให้เขากับเพื่อนบ้านปลอดภัย มีสุขภาพแข็งแรง และจะได้สนุกกับกิจกรรมที่พวกเขาอยากทำได้อย่างเต็มที่

 

คลิปวิดีโอดังกล่าว

 

อย่างที่เราเห็นว่าวิดีโอนี้ก็เหมือนกับวิดีโอให้ความรู้แก่เด็กๆ ที่มีอยู่ทั่วไป

แต่กลุ่มต่อต้านวัคซีนทั้งหลายกลับมองว่ามันเป็นวิดีโอที่สร้างความเชื่ออย่างผิดมหันต์ เพราะพวกเขามองว่าวัคซีนไม่ได้ปลอดภัยและทำให้เด็กบางคนที่ฉีดแล้วถึงขั้นเสียชีวิต

บางทวีตเผยเอาไว้ว่า

“เอลโม่ควรสอนลูกเรื่องความยินยอมมากกว่าการบังคับนะ นี่มันเป็นโฆษณาชวนเชื่อเกี่ยวกับ COVID ที่น่ารังเกียจที่สุดที่เคยเห็นมาเลย ปล่อยเด็กไปเถอะ!”

“ฉันจำตอนที่เซซามีสตรีทเคยเจ๋งได้อยู่เลย แต่ตอนนี้พวกเขาเป็นเพียงแค่หมากอีกตัวหนึ่งที่คอยฝึกเล่าเรื่องให้กับเด็กด้วยโฆษณาชวนเชื่อ น่าไม่อายจริงๆ Jim Henson ไม่ยอมรับสิ่งนี้”

“น่าไม่อายเลยนะเซซามีสตรีท (รายการที่ฉันกับลูกๆ เคยรัก) พยายามชักจูงจิตใจเด็กให้ทำบางสิ่งที่อาจเป็นอันตรายและฆ่าพวกเขาได้”

 

 

ในขณะเดียวกัน บางส่วนกลับมองว่าคลิปวิดีโอของเอลโม่ในครั้งนี้ค่อนข้างดีสำหรับเด็กเลย

เนื่องจากในสหรัฐอเมริกาเพิ่งมีการประกาศไฟเขียวให้เด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไปสามารถรับวัคซีน COVID-19 ได้ตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป

ทำให้หลายคนมองว่าสิ่งนี้ไม่ใช่โฆษณาชวนเชื่อ แต่เป็นสิ่งที่แพทย์ยอมรับแล้ว และบางคนมองว่ามันเป็นการสอนให้เด็กรับรู้ว่าพวกเขาควรกินยาหรือฉีดวัคซีนที่ไม่ใช่เพียงแค่วัคซีน COVID เพื่อป้องกันอาการเจ็บป่วยในอนาคต

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...