รายการทีวีพา “เอลโม่” มาให้ความรู้เรื่องฉีดวัคซีน ทำกลุ่มแอนตี้วัคซีนลุกเป็นไฟ-ด่ากันยับ


บนโลกอินเทอร์เน็ตยังมีผู้คนอีกมากมายที่ไม่เชื่อใจในวัคซีน COVID-19 และคอยต่อต้านการฉีดสิ่งที่พวกเขามองว่าแปลกปลอมมาตลอด

ซึ่งล่าสุดก็เกิดกระแสเล็กๆ ขึ้นบนโลกทวิตเตอร์ เมื่อทางรายการโทรทัศน์สำหรับเด็กเซซามีสตรีท (Seasame Street)

ได้ออกมาแชร์เรื่องราวการฉีดวัคซีนของเจ้ามอนสเตอร์ปุกปุยขวัญใจเด็กๆ อย่าง “เอลโม่” ที่ทำเอากลุ่มแอนตี้วัคซีนถึงกับลุกเป็นไฟกันเป็นแถบ

 

 

ภายในคลิปได้เผยให้เห็นหลุย คุณพ่อของเอลโม่กำลังพูดคุยกับเอลโม่หลังจากที่เขาได้รับวัคซีนแล้ว

คุณพ่อหลุยได้รับคำถามมากมายว่าการที่ให้เอลโม่ฉีดวัคซีนนั้นปลอดภัยหรือไม่ ซึ่งตัวเขาปรึกษากับกุมารแพทย์เกี่ยวกับเรื่องนี้และมันเป็นการตัดสินใจที่ปลอดภัยมากที่สุด

นอกจากนี้หลุยยังเผยอีกว่า การฉีดวัคซีนคือทางเลือกที่ดีที่สุดที่ทำให้เขากับเพื่อนบ้านปลอดภัย มีสุขภาพแข็งแรง และจะได้สนุกกับกิจกรรมที่พวกเขาอยากทำได้อย่างเต็มที่

 

คลิปวิดีโอดังกล่าว

 

อย่างที่เราเห็นว่าวิดีโอนี้ก็เหมือนกับวิดีโอให้ความรู้แก่เด็กๆ ที่มีอยู่ทั่วไป

แต่กลุ่มต่อต้านวัคซีนทั้งหลายกลับมองว่ามันเป็นวิดีโอที่สร้างความเชื่ออย่างผิดมหันต์ เพราะพวกเขามองว่าวัคซีนไม่ได้ปลอดภัยและทำให้เด็กบางคนที่ฉีดแล้วถึงขั้นเสียชีวิต

บางทวีตเผยเอาไว้ว่า

“เอลโม่ควรสอนลูกเรื่องความยินยอมมากกว่าการบังคับนะ นี่มันเป็นโฆษณาชวนเชื่อเกี่ยวกับ COVID ที่น่ารังเกียจที่สุดที่เคยเห็นมาเลย ปล่อยเด็กไปเถอะ!”

“ฉันจำตอนที่เซซามีสตรีทเคยเจ๋งได้อยู่เลย แต่ตอนนี้พวกเขาเป็นเพียงแค่หมากอีกตัวหนึ่งที่คอยฝึกเล่าเรื่องให้กับเด็กด้วยโฆษณาชวนเชื่อ น่าไม่อายจริงๆ Jim Henson ไม่ยอมรับสิ่งนี้”

“น่าไม่อายเลยนะเซซามีสตรีท (รายการที่ฉันกับลูกๆ เคยรัก) พยายามชักจูงจิตใจเด็กให้ทำบางสิ่งที่อาจเป็นอันตรายและฆ่าพวกเขาได้”

 

 

ในขณะเดียวกัน บางส่วนกลับมองว่าคลิปวิดีโอของเอลโม่ในครั้งนี้ค่อนข้างดีสำหรับเด็กเลย

เนื่องจากในสหรัฐอเมริกาเพิ่งมีการประกาศไฟเขียวให้เด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไปสามารถรับวัคซีน COVID-19 ได้ตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป

ทำให้หลายคนมองว่าสิ่งนี้ไม่ใช่โฆษณาชวนเชื่อ แต่เป็นสิ่งที่แพทย์ยอมรับแล้ว และบางคนมองว่ามันเป็นการสอนให้เด็กรับรู้ว่าพวกเขาควรกินยาหรือฉีดวัคซีนที่ไม่ใช่เพียงแค่วัคซีน COVID เพื่อป้องกันอาการเจ็บป่วยในอนาคต

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

Choose A Format