รายการทีวีพา “เอลโม่” มาให้ความรู้เรื่องฉีดวัคซีน ทำกลุ่มแอนตี้วัคซีนลุกเป็นไฟ-ด่ากันยับ

Date:

บนโลกอินเทอร์เน็ตยังมีผู้คนอีกมากมายที่ไม่เชื่อใจในวัคซีน COVID-19 และคอยต่อต้านการฉีดสิ่งที่พวกเขามองว่าแปลกปลอมมาตลอด

ซึ่งล่าสุดก็เกิดกระแสเล็กๆ ขึ้นบนโลกทวิตเตอร์ เมื่อทางรายการโทรทัศน์สำหรับเด็กเซซามีสตรีท (Seasame Street)

ได้ออกมาแชร์เรื่องราวการฉีดวัคซีนของเจ้ามอนสเตอร์ปุกปุยขวัญใจเด็กๆ อย่าง “เอลโม่” ที่ทำเอากลุ่มแอนตี้วัคซีนถึงกับลุกเป็นไฟกันเป็นแถบ

 

 

ภายในคลิปได้เผยให้เห็นหลุย คุณพ่อของเอลโม่กำลังพูดคุยกับเอลโม่หลังจากที่เขาได้รับวัคซีนแล้ว

คุณพ่อหลุยได้รับคำถามมากมายว่าการที่ให้เอลโม่ฉีดวัคซีนนั้นปลอดภัยหรือไม่ ซึ่งตัวเขาปรึกษากับกุมารแพทย์เกี่ยวกับเรื่องนี้และมันเป็นการตัดสินใจที่ปลอดภัยมากที่สุด

นอกจากนี้หลุยยังเผยอีกว่า การฉีดวัคซีนคือทางเลือกที่ดีที่สุดที่ทำให้เขากับเพื่อนบ้านปลอดภัย มีสุขภาพแข็งแรง และจะได้สนุกกับกิจกรรมที่พวกเขาอยากทำได้อย่างเต็มที่

 

คลิปวิดีโอดังกล่าว

 

อย่างที่เราเห็นว่าวิดีโอนี้ก็เหมือนกับวิดีโอให้ความรู้แก่เด็กๆ ที่มีอยู่ทั่วไป

แต่กลุ่มต่อต้านวัคซีนทั้งหลายกลับมองว่ามันเป็นวิดีโอที่สร้างความเชื่ออย่างผิดมหันต์ เพราะพวกเขามองว่าวัคซีนไม่ได้ปลอดภัยและทำให้เด็กบางคนที่ฉีดแล้วถึงขั้นเสียชีวิต

บางทวีตเผยเอาไว้ว่า

“เอลโม่ควรสอนลูกเรื่องความยินยอมมากกว่าการบังคับนะ นี่มันเป็นโฆษณาชวนเชื่อเกี่ยวกับ COVID ที่น่ารังเกียจที่สุดที่เคยเห็นมาเลย ปล่อยเด็กไปเถอะ!”

“ฉันจำตอนที่เซซามีสตรีทเคยเจ๋งได้อยู่เลย แต่ตอนนี้พวกเขาเป็นเพียงแค่หมากอีกตัวหนึ่งที่คอยฝึกเล่าเรื่องให้กับเด็กด้วยโฆษณาชวนเชื่อ น่าไม่อายจริงๆ Jim Henson ไม่ยอมรับสิ่งนี้”

“น่าไม่อายเลยนะเซซามีสตรีท (รายการที่ฉันกับลูกๆ เคยรัก) พยายามชักจูงจิตใจเด็กให้ทำบางสิ่งที่อาจเป็นอันตรายและฆ่าพวกเขาได้”

 

 

ในขณะเดียวกัน บางส่วนกลับมองว่าคลิปวิดีโอของเอลโม่ในครั้งนี้ค่อนข้างดีสำหรับเด็กเลย

เนื่องจากในสหรัฐอเมริกาเพิ่งมีการประกาศไฟเขียวให้เด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไปสามารถรับวัคซีน COVID-19 ได้ตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป

ทำให้หลายคนมองว่าสิ่งนี้ไม่ใช่โฆษณาชวนเชื่อ แต่เป็นสิ่งที่แพทย์ยอมรับแล้ว และบางคนมองว่ามันเป็นการสอนให้เด็กรับรู้ว่าพวกเขาควรกินยาหรือฉีดวัคซีนที่ไม่ใช่เพียงแค่วัคซีน COVID เพื่อป้องกันอาการเจ็บป่วยในอนาคต

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...