พนักงานฟาสต์ฟู้ดดัง ทำดีมา 27 ปี-ได้ของขวัญจากบริษัท น้อยจนชาวเน็ตบริจาคเพิ่มอีกนับล้าน

Date:

ไม่นานมานี้พนักงานร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังอย่าง Burger King กลายเป็นไวรัลอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียล เมื่อเขาโชว์ของขวัญที่ได้รับจากบริษัทหลังจากที่ทำงานหนักมานานกว่า 27 ปี

Kevin Ford คุณพ่อลูกสี่วัย 54 ปี กลายเป็นที่พูดถึงหลังจากที่บัญชี TikTok อย่าง @therealnovaakan3 เผยแพร่คลิปวิดีโอของเขา จนมียอดเข้าชมมากกว่า 1.9 ล้านครั้ง

 

 

ภายในคลิปเผยให้เห็น Kevin หยิบของแต่ละชิ้นออกมาจากถุงของขวัญที่ทางบริษัทมอบให้เขาหลังจากที่ทำงานมานาน 27 ปี และไม่เคยขาดหรือมาสายเลยสักครั้ง

ภายในถุงมีแก้วสตาร์บัคส์หนึ่งใบ ลูกอมสองถุง และตั๋วส่วนลดภาพยนตร์ โดยตัวเขากล่าวคำขอบคุณตลอดทั้งคลิป

หลังจากที่มีการแชร์คลิปนี้ออกได้ก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ไปในทิศทางเดียวกันว่า Kevin ควรได้รับรางวัลมากกว่านี้ เพราะเขาทำงานมาเกือบ 3 ทศวรรษ แถมยังเป็นพนักงานดีเด่นที่ทำงานหนักมาตลอด

ด้าน Kevin กลับมองว่าสิ่งที่เขาได้รับมันเพียงพอแล้ว และเขารู้สึกยินดีกับมันมากๆ อีกด้วย

 

ชมคลิป >> TikTok

 

ต่อมาลูกสาวของ Kevin นามว่า Seryna ได้ออกมาเปิดระดมทุนให้พ่อของเธอผ่านทางเว็บไซต์ GoFundMe และขอเงินบริจาคเงินแค่เพียง 200 ดอลลาร์สหรัฐฯ ให้พ่อซื้อตั๋วเครื่องบินมาพบเธอกับลูก

ภายในเว็บไซต์อธิบายถึงความพยายามของพ่อที่ตั้งใจเลี้ยงดูเธอมาตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา โดย 27 ปีที่แล้วคุณพ่อเริ่มทำงานกับ Burger King เพื่อให้ตัวเขาได้รับสิทธิเลี้ยงดูเธอกับน้องสาว

เวลาผ่านไปพอคุณพ่อแต่งงานใหม่ ครอบครัวใหญ่ขึ้นจนมีลูกสาว 4 คน เขาก็ยังคงทำงานเพื่อให้ได้ประกันสุขภาพ และมีกำลังส่งลูกๆ จนเรียนจบมหาวิทยาลัย

แม้ว่าจะถึงวัยใกล้เกษียณแล้วแต่เขาก็ยังคงทำงานเพื่อเก็บเงินเกษียณอายุของตนเอง

 

 

เรื่องราวของ Kevin กลายเป็นข่าวดัง ผู้คนต่างเห็นใจในความซื่อสัตย์และการทุ่มเททำงานหนักเพื่อครอบครัว

จาก GoFundMe ที่ตั้งใจขอเงินค่าตั๋วเครื่องบินแค่ 200 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในตอนนี้ยอดบริจาคกลับพุ่งทะยานขึ้นกว่า 271,000 ดอลลาร์หรัฐฯ (ประมาณ 9.5 ล้านบาท) เลยทีเดียว

ในตอนนี้ Kevin ได้มีโอกาสพบลูกสาวและหลานๆ ของเขาครั้งแรกในรอบหลายปี เขาเผยผ่านรายการ Today ว่า

“ผมไม่อยากจะเชื่อเลยครับ ขอบคุณ ขอบคุณทุกคนมาก ผมแค่อยากบอกทุกคนที่อยู่ข้างนอกว่าขอบคุณสำหรับทุกบาททุกสตางค์”

 

 

 

นอกจากนี้ Kevin ยังกล่าวขอบคุณผู้จัดการที่มอบของขวัญแสนพิเศษให้กับเขา ซึ่งตัวเขาทำคลิปขึ้นมาในตอนแรกเพื่อขอบคุณ ไม่ได้ต้องการบ่นแต่อย่างใด

“ผมแค่ซาบซึ้งที่ได้รับสิ่งเหล่านั้นมา ผมขอบคุณมากๆ ครับ ตอนนี้ผมมีแก้วสตาร์บัคส์อยู่ในห้องนอนของตัวเองแล้ว!”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: people

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...