ชาวเน็ตจวกยับ ดราม่าเด็กโหนราวจับรถไฟฟ้าที่ฮานอย ผู้ปกครองไม่ห้าม แถมเชียร์อีกต่างหาก

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในโลกโซเชียลที่เวียดนามได้มีเหตุการณ์บนรถไฟฟ้ากลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมไปทั่วประเทศ

เมื่อมีผู้นำภาพและคลิปวิดีโอของ เด็กชาย 2 ราย ที่อายุราวๆ 5 ขวบ ห้อยโหนตัวเล่นบนราวจับของรถไฟฟ้าที่กำลังวิ่งในกรุงฮานอย สร้างความกังวลและส่งเสียงดังรบกวนต่อผู้โดยสารอื่นๆ

 

 

เท่านั้นยังไม่พอการปฏิบัติตัวของผู้ปกครองเด็กที่มาด้วยกันยังยิ่งทำให้ผู้โดยสารไม่พอใจเข้าไปอีก

เพราะผู้ใหญ่ที่มาด้วยกันไม่ได้คิดจะห้ามเด็กๆ เลย กลับกันพวกเขามีท่าทีเชียร์ให้เด็กสองคนเหวี่ยงตัวสูงขึ้นด้วยซ้ำ

 

 

ดังนั้นเมื่อวิดีโอดังกล่าวถูกนำไปเผยแพร่ เหล่าชายเน็ตจึงพากันเข้ามาถล่มการกระทำของผู้ปกครองทันที

โดยหลายคนดูมองว่าเด็กเล็กอาจมีสมาธิสั้นและไม่เข้าใจกฎข้อบังคับได้ แต่การที่ผู้ใหญ่ที่มาด้วยกันไม่คิดจะเตือนหรือให้ความรู้เด็กเลยนั้น มันไม่ใช่สิ่งที่ยอมรับได้เลย

 

 

“ถ้าแค่เด็กฉันยังพอเข้าใจนะ แต่ฉัะนไม่เข้าใจสิ่งที่ผู้ใหญ่ที่เชียร์เด็กอยู่คิดเลย เรื่องแบบนี้มันทั้งอันตรายต่อเด็ก ทำลายทรัพย์สินสาธารณะ และรบกวนผู้อื่น

แล้วอย่ามาอ้างว่าเด็กไม่รู้อะไรนะ ลูกของฉันอายุ 3 ขวบแต่ไม่เคยยืนเฟอร์นิเจอร์สาธารณะด้วยซ้ำ ทุกอย่างมันต้องสอนลูก” หนึ่งในชาวเน็ตแสดงความเห็น

 

ว่าแต่เพื่อนๆ มีความเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง เคยต้องเผชิญกับประสบการณ์คล้ายๆ กันนี้ หรือไม่า ลองเอามาพูดคุยแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มา newsnpr, giadinhvaphapluat และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชมลูกยิงสุดสวย “น้องแมนยู” (เชียร์ลิเวอร์พูล) หวดจากหน้าโกลตัวเองตูมเดียวหาย เป็นประตู!!

นาน ๆ ทีจะได้เห็นประตูสวย ๆ จากผู้รักษาประตู และมันก็เกิดขึ้นที่การแข่งขันฟุตบอลในบ้านเรานี่เองครับ... เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก บอลเด็กไทย ได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอลูกยิงสุดสวยของผู้รักษาประตูทีมวัดกู้เมืองทองจูเนียร์ ในรายการแข่งขันฟุตบอลใจฟ้า_U10...

ภาพที่ “ธนาธร” วาดเพื่อประกอบการบรรยายการเป็นไวรัล ชาวเน็ตแซว “ไม่ไหวก็อย่าฝืน”!!

เรียกได้ว่าขยันสร้างมีมจริง ๆ กับนักการเมืองคนนี้!! เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ชื่อว่า Kiattichai Tangpornphan ได้ทำการแชร์ภาพขณะที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กำลังนำเสนออะไรสักอย่าง...

ยานอวกาศที่ส่งไปดาวอังคาร ยังคงใช้ Windows 98 อยู่ ได้อัปเดตซอฟต์แวร์เป็นครั้งแรกในรอบ 19 ปี

จากรายงานขององค์การอวกาศยุโรป (ESA) เปิดเผยว่ายานอวกาศ Mars Express ที่ถูกส่งไปทำหน้าที่ในการหาแหล่งน้ำบนดาวอังคารเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2003...

กฎหมายใหม่ของรัฐฟลอริดา อนุญาตให้ตำรวจแจกใบสั่งได้ หากคุณเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป

การเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป กำลังจะกลายเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในรัฐฟลอริดาแล้วครับ จากรายงานของเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่ารัฐฟลอริดาได้ออกกฎหมายใหม่ที่มีชื่อว่า HB 1435 ที่จะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2022 ที่จะถึงนี้ เนื้อหาของกฏหมายที่ว่านี้ก็คือ...