ชาวเน็ตจวกยับ ดราม่าเด็กโหนราวจับรถไฟฟ้าที่ฮานอย ผู้ปกครองไม่ห้าม แถมเชียร์อีกต่างหาก

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในโลกโซเชียลที่เวียดนามได้มีเหตุการณ์บนรถไฟฟ้ากลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมไปทั่วประเทศ

เมื่อมีผู้นำภาพและคลิปวิดีโอของ เด็กชาย 2 ราย ที่อายุราวๆ 5 ขวบ ห้อยโหนตัวเล่นบนราวจับของรถไฟฟ้าที่กำลังวิ่งในกรุงฮานอย สร้างความกังวลและส่งเสียงดังรบกวนต่อผู้โดยสารอื่นๆ

 

 

เท่านั้นยังไม่พอการปฏิบัติตัวของผู้ปกครองเด็กที่มาด้วยกันยังยิ่งทำให้ผู้โดยสารไม่พอใจเข้าไปอีก

เพราะผู้ใหญ่ที่มาด้วยกันไม่ได้คิดจะห้ามเด็กๆ เลย กลับกันพวกเขามีท่าทีเชียร์ให้เด็กสองคนเหวี่ยงตัวสูงขึ้นด้วยซ้ำ

 

 

ดังนั้นเมื่อวิดีโอดังกล่าวถูกนำไปเผยแพร่ เหล่าชายเน็ตจึงพากันเข้ามาถล่มการกระทำของผู้ปกครองทันที

โดยหลายคนดูมองว่าเด็กเล็กอาจมีสมาธิสั้นและไม่เข้าใจกฎข้อบังคับได้ แต่การที่ผู้ใหญ่ที่มาด้วยกันไม่คิดจะเตือนหรือให้ความรู้เด็กเลยนั้น มันไม่ใช่สิ่งที่ยอมรับได้เลย

 

 

“ถ้าแค่เด็กฉันยังพอเข้าใจนะ แต่ฉัะนไม่เข้าใจสิ่งที่ผู้ใหญ่ที่เชียร์เด็กอยู่คิดเลย เรื่องแบบนี้มันทั้งอันตรายต่อเด็ก ทำลายทรัพย์สินสาธารณะ และรบกวนผู้อื่น

แล้วอย่ามาอ้างว่าเด็กไม่รู้อะไรนะ ลูกของฉันอายุ 3 ขวบแต่ไม่เคยยืนเฟอร์นิเจอร์สาธารณะด้วยซ้ำ ทุกอย่างมันต้องสอนลูก” หนึ่งในชาวเน็ตแสดงความเห็น

 

ว่าแต่เพื่อนๆ มีความเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง เคยต้องเผชิญกับประสบการณ์คล้ายๆ กันนี้ หรือไม่า ลองเอามาพูดคุยแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มา newsnpr, giadinhvaphapluat และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...