ดราม่า “เซตเตอร์ทีมสหรัฐ” ทำท่าคล้ายเหยียดคนเอเชียในนัดแข่งกับทีมไทย – สุดท้ายคดีพลิก

Date:

และแล้วก็มีดราม่าเรื่องแบบนี้อีกจนได้ เมื่อ Micha Hancock นักวอลเลย์บอลทีมสหรัฐฯ ทำท่าเหยียดคนเอเชีย ระหว่างการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 โดยทีมชาติไทยเจอกับสหรัฐอเมริกา

เรื่องมันเกิดขึ้นเมื่อมีคนแคปภาพของ Micha ตัวเซตทีมสหรัฐฯ นั่งทำท่ายกหางตาทั้ง 2 ข้าง โดยมีเพื่อนร่วมทีมชาวเอเชียยืนอยู่ที่นั่นด้วย

 

 

หลังจากภาพดังกล่าวถูกอัปโหลดในโซเชียล Micha ก็ถูกทัวร์ลงอย่างไม่ต้องสงสัย โดยเฉพาะชาวเน็ตไทย เพราะท่าที่เธอทำนั้น เป็นที่รู้กันดีว่าเป็นท่า Fox Eyes ที่คนมักทำเพื่อเหยียดคนเอเชีย

แต่ก็มีชาวเน็ตอีกกลุ่มมองว่า Micha อาจจะไม่ได้มีเจตนาแบบนั้น เพราะมันเป็นแค่ภาพนิ่งภาพเดียว

 

 

ด้าน Micha ไม่ได้นิ่งเฉยกับเรื่องนี้ เธอได้ออกมาอธิบายผ่านไอจีสตอรี่ว่า “ฉันเข้าใจว่ามีภาพของฉันถูกโพสต์ในโซเชียล และกำลังเป็นประเด็นอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากที่เราพบกับทีมไทย”

“ฉันอยากบอกว่า ไม่มีทางที่ฉันจะเหยียดหรือไม่เคารพผู้เล่นคนอื่นอย่างแน่นอน ในภาพนั้น เรากำลังพูดถึงเพื่อนร่วมทีมของตัวเอง ที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม และฉันก็เอามือแตะไปที่ขมับ”

“คนที่รู้จักฉันจะรู้ดีว่าฉันจริงจังเรื่องการให้เกียรติคนอื่นมากแค่ไหน… ฉันสนับสนุนให้กีฬาเป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับทุกคน”

(ข้อความจากอินสตาแกรม michahancock)

 

 

เมื่อความจริงออกมาเป็นแบบนี้ ชาวเน็ตไทยหลายคนที่ตำหนิ Micha ในตอนแรก ก็ได้มีการเข้าไปคอมเมนต์ขอโทษเธอ

นอกจากนี้ มีคนออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เมื่อปีที่ผ่านมา Micha และทีมสหรัฐฯ เป็นทีมแรกๆ ที่ออกมาปกป้องเรื่องการโดนเหยียดเชื้อชาติ ดังนั้นจึงไม่มีทางที่เธอจะมีเจตนาเหยียดเชื้อชาติอย่างแน่นอน

 

 

ที่มา thethaiger, thailand.postsen, newsfounded

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...