ดราม่า “เซตเตอร์ทีมสหรัฐ” ทำท่าคล้ายเหยียดคนเอเชียในนัดแข่งกับทีมไทย – สุดท้ายคดีพลิก

Date:

และแล้วก็มีดราม่าเรื่องแบบนี้อีกจนได้ เมื่อ Micha Hancock นักวอลเลย์บอลทีมสหรัฐฯ ทำท่าเหยียดคนเอเชีย ระหว่างการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 โดยทีมชาติไทยเจอกับสหรัฐอเมริกา

เรื่องมันเกิดขึ้นเมื่อมีคนแคปภาพของ Micha ตัวเซตทีมสหรัฐฯ นั่งทำท่ายกหางตาทั้ง 2 ข้าง โดยมีเพื่อนร่วมทีมชาวเอเชียยืนอยู่ที่นั่นด้วย

 

 

หลังจากภาพดังกล่าวถูกอัปโหลดในโซเชียล Micha ก็ถูกทัวร์ลงอย่างไม่ต้องสงสัย โดยเฉพาะชาวเน็ตไทย เพราะท่าที่เธอทำนั้น เป็นที่รู้กันดีว่าเป็นท่า Fox Eyes ที่คนมักทำเพื่อเหยียดคนเอเชีย

แต่ก็มีชาวเน็ตอีกกลุ่มมองว่า Micha อาจจะไม่ได้มีเจตนาแบบนั้น เพราะมันเป็นแค่ภาพนิ่งภาพเดียว

 

 

ด้าน Micha ไม่ได้นิ่งเฉยกับเรื่องนี้ เธอได้ออกมาอธิบายผ่านไอจีสตอรี่ว่า “ฉันเข้าใจว่ามีภาพของฉันถูกโพสต์ในโซเชียล และกำลังเป็นประเด็นอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากที่เราพบกับทีมไทย”

“ฉันอยากบอกว่า ไม่มีทางที่ฉันจะเหยียดหรือไม่เคารพผู้เล่นคนอื่นอย่างแน่นอน ในภาพนั้น เรากำลังพูดถึงเพื่อนร่วมทีมของตัวเอง ที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม และฉันก็เอามือแตะไปที่ขมับ”

“คนที่รู้จักฉันจะรู้ดีว่าฉันจริงจังเรื่องการให้เกียรติคนอื่นมากแค่ไหน… ฉันสนับสนุนให้กีฬาเป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับทุกคน”

(ข้อความจากอินสตาแกรม michahancock)

 

 

เมื่อความจริงออกมาเป็นแบบนี้ ชาวเน็ตไทยหลายคนที่ตำหนิ Micha ในตอนแรก ก็ได้มีการเข้าไปคอมเมนต์ขอโทษเธอ

นอกจากนี้ มีคนออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เมื่อปีที่ผ่านมา Micha และทีมสหรัฐฯ เป็นทีมแรกๆ ที่ออกมาปกป้องเรื่องการโดนเหยียดเชื้อชาติ ดังนั้นจึงไม่มีทางที่เธอจะมีเจตนาเหยียดเชื้อชาติอย่างแน่นอน

 

 

ที่มา thethaiger, thailand.postsen, newsfounded

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Tim Cook แอบแซะใครรึเปล่า? บอก Apple จะหลีกเลี่ยงคำว่า Metaverse ชี้คนส่วนมาก ไม่รู้ความหมายมันด้วยซ้ำ

สำหรับ CEO ชื่อดังอย่าง "มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก" จะบอกว่าเขาถือเป็นคนที่หลงใหลใน "Metaverse" สุดๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องเกินจริง...

อยากแชมป์ ทักมานะ! โค้ชนิรนามส่งข้อความหลังไมค์ สอน Jabz เล่น Dota2 ยังไงให้ชนะ

Jabz บอกปีนี้ Fnatic ได้แชมป์ TI แน่นอน หลังเจอโค้ชนิรนามคอมเมนต์เกมอย่างละเอียด แถมเสนอตัวเป็นโค้ชให้ บอกถ้าอยากได้แชมป์...

เป็นเรื่อง!! มิสแกรนด์ยูเครน จัดหนัก โพสต์ยาว ปฏิเสธรูมเมท หลังถูกจัด ให้อยู่ห้องเดียวกับ มิสแกรนด์รัสเซีย

เรื่องราวความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ในปัจจุบันถือว่ากำลังส่งผลกระทบอย่างมากในหลายๆ วงการ เพราะแม้แต่ในเวที Miss Grand International เรื่องราวนี้ก็ดูจะกำลังทำให้เกิดปัญหาใหญ่เลย ปัญหานี้เริ่มขึ้นจากการที่ ในการจับคู่รูมเมทของเหล่านางงาม...

“ของขวัญให้ปูติน” ประชาชนเช็กร่วมใจ ระดมทุน ซื้อรถถัง T-72 ให้ ยูเครน ใช้ต่อกรกับ รัสเซีย

ยังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คนทั้งโลกจับตามองอย่างใกล้ชิดเลย สำหรับสงครามระหว่างยูเครนและรัสเซียซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และยังคงเป็นสงครามที่ยูเครนได้รับความช่วยเหลือจากหลายๆ ฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนี้เองประชาชนกว่า 11,288 คน ของสาธารณรัฐเช็ก ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไปแล้ว หลังจากที่พวกเขาระดมทุนกัน...