ดราม่า “เซตเตอร์ทีมสหรัฐ” ทำท่าคล้ายเหยียดคนเอเชียในนัดแข่งกับทีมไทย – สุดท้ายคดีพลิก

Date:

และแล้วก็มีดราม่าเรื่องแบบนี้อีกจนได้ เมื่อ Micha Hancock นักวอลเลย์บอลทีมสหรัฐฯ ทำท่าเหยียดคนเอเชีย ระหว่างการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 โดยทีมชาติไทยเจอกับสหรัฐอเมริกา

เรื่องมันเกิดขึ้นเมื่อมีคนแคปภาพของ Micha ตัวเซตทีมสหรัฐฯ นั่งทำท่ายกหางตาทั้ง 2 ข้าง โดยมีเพื่อนร่วมทีมชาวเอเชียยืนอยู่ที่นั่นด้วย

 

 

หลังจากภาพดังกล่าวถูกอัปโหลดในโซเชียล Micha ก็ถูกทัวร์ลงอย่างไม่ต้องสงสัย โดยเฉพาะชาวเน็ตไทย เพราะท่าที่เธอทำนั้น เป็นที่รู้กันดีว่าเป็นท่า Fox Eyes ที่คนมักทำเพื่อเหยียดคนเอเชีย

แต่ก็มีชาวเน็ตอีกกลุ่มมองว่า Micha อาจจะไม่ได้มีเจตนาแบบนั้น เพราะมันเป็นแค่ภาพนิ่งภาพเดียว

 

 

ด้าน Micha ไม่ได้นิ่งเฉยกับเรื่องนี้ เธอได้ออกมาอธิบายผ่านไอจีสตอรี่ว่า “ฉันเข้าใจว่ามีภาพของฉันถูกโพสต์ในโซเชียล และกำลังเป็นประเด็นอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากที่เราพบกับทีมไทย”

“ฉันอยากบอกว่า ไม่มีทางที่ฉันจะเหยียดหรือไม่เคารพผู้เล่นคนอื่นอย่างแน่นอน ในภาพนั้น เรากำลังพูดถึงเพื่อนร่วมทีมของตัวเอง ที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม และฉันก็เอามือแตะไปที่ขมับ”

“คนที่รู้จักฉันจะรู้ดีว่าฉันจริงจังเรื่องการให้เกียรติคนอื่นมากแค่ไหน… ฉันสนับสนุนให้กีฬาเป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับทุกคน”

(ข้อความจากอินสตาแกรม michahancock)

 

 

เมื่อความจริงออกมาเป็นแบบนี้ ชาวเน็ตไทยหลายคนที่ตำหนิ Micha ในตอนแรก ก็ได้มีการเข้าไปคอมเมนต์ขอโทษเธอ

นอกจากนี้ มีคนออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เมื่อปีที่ผ่านมา Micha และทีมสหรัฐฯ เป็นทีมแรกๆ ที่ออกมาปกป้องเรื่องการโดนเหยียดเชื้อชาติ ดังนั้นจึงไม่มีทางที่เธอจะมีเจตนาเหยียดเชื้อชาติอย่างแน่นอน

 

 

ที่มา thethaiger, thailand.postsen, newsfounded

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นวัตกรรมบ้านญี่ปุ่น ‘บ้านกันน้ำท่วม’ ไม่ต้องกลัวเมื่อน้ำมา เพราะมันลอยน้ำได้นี่แหละ!

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ต้องเจอกับภัยพิบัติทางธรรมชาติอยู่เป็นประจำ ซึ่งชาวญี่ปุ่นก็มักจะประดิษฐ์คิดค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ มาป้องกันให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุดอยู่ตลอดเวลา     ล่าสุดนี้นาย อิชิโจ โกมุเทน นักพัฒนาด้านการเคหะชาวญี่ปุ่น ได้เปิดตัวนวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมที่ไม่เพียงแต่จะกันน้ำได้ช่วงน้ำท่วมแล้ว มันยังมีฟังก์ชั่นลอยน้ำได้ทั้งหลังอีกต่างหาก... ปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งและปัญหาของทั่วโลก ขณะเดียวกันวิศวกรและสถาปนิกก็พยายามหาทางแก้ไขปัญหาและป้องกันที่มีประสิทธิภาพ     ตอนนี้นวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมของนายอิชิโจจะมาตอบโจทย์ในข้อนี้...

แพะยูเครนบังเอิญเดินเตะกับระเบิด ตู้ม! ทำทหารรัสเซียเกือบขิต-บาดเจ็บกันนับสิบราย

ข่าวนี้ไม่ใช่ฉากในหนังหรือเรื่องล้อเล่นแต่อย่างใด เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงระหว่างที่กองกำลังรัสเซียบุกยึดพื้นที่ในยูเครนนี่แหละ! ไม่นานมานี้ทางรัฐบาลยูเครนได้ออกมาเผยผ่านทางเว็บไซต์ว่า "แพะยูเครน" เพิ่งก่อเหตุวินาศกรรมอันน่าเหลือเชื่อขึ้น เมื่อเจ้าแพะบังเอิ๊ญบังเอิญทำทหารรัสเซียบาดเจ็บมากกว่าสิบราย เพราะเผลอเดินไปเตะใส่กับระเบิดของฝั่งรัสเซียเข้าน่ะสิ...     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในหมู่บ้าน Kinski Rozdory แคว้นปกครองตัวเอง Zaporizhia...

ผู้กำกับภาพ Thor 4 เผย ก้นแห่งแอสการ์ดทำทีมงาน ห วั่ น ไ ห ว จนไม่มีสมาธิทำงาน

ฉากที่เทพธอร์ หรือ Chris Hemsworth ถูกเปลื้องผ้าในภาพยนตร์ Thor: Love and Thunder...

พารู้จัก Ichika สาวทรงโตดาว TikTok ญี่ปุ่น คนล่าสุดที่ผันตัวมาเล่นหนัง AV

TikTok หลายเป็นอีกหนึ่งโซเชียลมีเดียที่ประสบความสำเร็จอย่างแรงจนแทบจะหยุดไม่อยู่ (โดยเฉพาะในช่วงโควิดที่หลายคนต้องอยู่บ้าน) ซึ่งนอกจาก TikTok จะเป็นที่นิยมมากๆ ในไทยหรืออเมริกาแล้ว 'ญี่ปุ่น' ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ TikTok...