ซวยทั้งอำเภอ เพราะเธอตัวเดียว “บีเวอร์” แทะต้นไม้ล้มทับสายไฟ ทำอินเตอร์เน็ตพัง 15 หมู่บ้าน

Date:

“บีเวอร์” แทะต้นไม้ ล้มทับสายไฟ อินเตอร์เน็ตดับไป 11 หมู่บ้าน #ผู้ก่อเหตุยังคงซุ่มเงียบ

เหตุการณ์วุ่นๆ ของวัยรุ่นบีเวอร์ เกิดขึ้นที่ประเทศแคนาดา

วันหนึ่งพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของบริทิชโคลัมเบีย 15 หมู่บ้าน ก็เกิดใช้งานอินเตอร์เน็ต และโทรศัพท์ไม่ได้เป็นเวลาเกือบทั้งวัน

พอเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุ ก็ไปตรวจสอบหาสาเหตุ แล้วก็พบว่าเกิดขึ้นเพราะต้นไม้ล้มทับสายไฟ ทำให้สายไฟเบอร์นั้นมีปัญหาตามไปด้วย

แต่… เมื่อตรวจสอบที่ต้นไม้ พบว่ามันล้มลงเพราะการกัดแทะของเจ้า “บีเวอร์” สัตว์ประจำท้องถิ่นเองแหละ

แล้วปัญหามันก็กินเวลานิดหน่อย เพราะพื้นที่ตั้งสายไฟที่ถูกต้นไม้ทับ ดันเป็นพื้นที่หนองน้ำ ที่เอารถและอุปกรณ์เข้าไปซ่อมแซมได้ยาก

สรุปว่าชาวบ้านก็ไม่มีเน็ตหรือสัญญาณโทรศัพท์ใช้ไป 8 ชั่วโมง ส่งผลให้การทำงาน ทำธุรกรรมต่างๆ หรือซื้อขายของที่ยุคนี้ไม่นิยมใช้เงินสด ก็หยุดชะงักลง

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่บีเวอร์ป่วนเมืองแบบอ้อมๆ เพราะก่อนหน้านี้ในเดือนเมษายน มีข่าวว่าเจ้าบีเวอร์ไปกัดแทะสายไฟเบอร์ (คราวนี้เอ็งเล่นสายเลยเรอะ ฮ่าๆ)

ส่งผลให้ชาวแคนาดานับพันในทางตอนเหนือของประเทศ ขาดอินเทอร์เน็ตใช้กันเกือบวันเต็มๆ เลย

 

 

ปล. เจ้าหน้าที่ตัดสินใจไม่เอาผิดกับผู้ก่อเหตุ ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่าตัวไหน และเจ้าตัวก็ซุ่มเงียบ ไม่ให้สัมภาษณ์สื่อใดๆ เลยอีกด้วย

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

https://bc.ctvnews.ca/single-beaver-caused-mass-internet-cell-service-outages-in-northern-b-c-1.5944697

https://futurism.com/the-byte/mass-internet-outage-beaver

https://www.blognone.com/node/128992

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...