ชี้เป้างานแปลกรายได้ดี “นักพิสูจน์บ้านผีสิง” รับจุกๆ 7,600 บาท/คืน รวยแน่แค่ใจถึง

Date:

 

มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะขายบ้านที่มีคนตายแบบผิดธรรมชาติ ให้ได้ราคาดี แต่โชคดีที่ในจีนมีอาชีพหนึ่ง ทำให้มั่นใจว่าหากซื้อบ้านแบบนี้ไป จะไม่ถูกผีหลอกแน่นอน

ในประเทศจีนมีอาชีพหนึ่งที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก นั่นคือ นักพิสูจน์บ้านผีสิง

พวกเขาจะได้รับการว่าจ้างจากตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ เจ้าของบ้าน หรือ คนซื้อ ให้ไปพิสูจน์บ้านที่มีประวัติ ว่าอยู่ได้มั้ย มีผีออกมาหลอกหลอนหรือเปล่า

ในส่วนของค่าจ้าง จะคิดเป็นนาที คือ นาทีละ 1 หยวน หรือประมาณ 5-6 บาท และสามารถทำเงินได้มากถึง 7,400 บาท หากทดลองเข้าไปอยู่ในบ้านหลังนั้นเป็นเวลา 24 ชั่วโมง หรือ 1 วัน

นักพิสูจน์บ้านผีสิงคนหนึ่ง เป็นทหารเกษียณ นามสกุล จาง เผยว่า เขารู้จักคนอีกมากมายที่ทำอาชีพนี้

เขาบอกว่า “นี่เป็นอาชีพเฉพาะ ไม่เหมาะที่จะทำเป็นงานประจำ แต่สามารถทำเป็นงานอดิเรกหรืองานนอกเวลาได้ บางครั้งเราจำเป็นต้องบินข้ามประเทศ และบางทีก็ไม่รู้ว่าต้องไปที่ไหน”

เขาบอกอีกว่า “อาชีพนี้ไม่ค่อยมีงานมากนัก เพราะไม่มีคนจ้าง อย่างช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ผมได้รับงานแค่ปีละครั้งเอง” 

ส่วนลูกค้าของเขา ส่วนใหญ่เป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่พยายามจะขายที่มีผีสิง เพราะหากไม่ได้รับการพิสูจน์ คนก็จะไม่กล้าซื้อ

บางทีคนซื้อก็เป็นลูกค้าของจางเหมือนกัน เนื่องจากพอซื้อบ้านแล้ว พวกเขาไม่กล้าเข้าไปอยู่ก่อน จึงจ้างนักพิสูจน์บ้านผีสิงให้ไปทดลองนอนก่อน 1 คืน

ระหว่างที่ทำงาน นักพิสูจน์บ้านผีสิง จะวิดีโอคอลไปหาลูกค้า เพื่อให้เห็นว่าพวกเขาได้ตรวจสอบทุกซอกทุกมุมของบ้านจริงๆ

หลายคนบอกว่า นี่เป็นงานที่ง่าย แค่นอนคืนเดียวก็ได้เงินแล้ว บางคนถึงกับอยากทดลองทำอาชีพนี้ แต่เอาเข้าจริงๆ ส่วนใหญ่กลัวจนต้องถอนตัวหลังจากรับงานแรก

 

ที่มา sg.news.yahoo, news18

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...