ชี้เป้างานแปลกรายได้ดี “นักพิสูจน์บ้านผีสิง” รับจุกๆ 7,600 บาท/คืน รวยแน่แค่ใจถึง

Date:

 

มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะขายบ้านที่มีคนตายแบบผิดธรรมชาติ ให้ได้ราคาดี แต่โชคดีที่ในจีนมีอาชีพหนึ่ง ทำให้มั่นใจว่าหากซื้อบ้านแบบนี้ไป จะไม่ถูกผีหลอกแน่นอน

ในประเทศจีนมีอาชีพหนึ่งที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก นั่นคือ นักพิสูจน์บ้านผีสิง

พวกเขาจะได้รับการว่าจ้างจากตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ เจ้าของบ้าน หรือ คนซื้อ ให้ไปพิสูจน์บ้านที่มีประวัติ ว่าอยู่ได้มั้ย มีผีออกมาหลอกหลอนหรือเปล่า

ในส่วนของค่าจ้าง จะคิดเป็นนาที คือ นาทีละ 1 หยวน หรือประมาณ 5-6 บาท และสามารถทำเงินได้มากถึง 7,400 บาท หากทดลองเข้าไปอยู่ในบ้านหลังนั้นเป็นเวลา 24 ชั่วโมง หรือ 1 วัน

นักพิสูจน์บ้านผีสิงคนหนึ่ง เป็นทหารเกษียณ นามสกุล จาง เผยว่า เขารู้จักคนอีกมากมายที่ทำอาชีพนี้

เขาบอกว่า “นี่เป็นอาชีพเฉพาะ ไม่เหมาะที่จะทำเป็นงานประจำ แต่สามารถทำเป็นงานอดิเรกหรืองานนอกเวลาได้ บางครั้งเราจำเป็นต้องบินข้ามประเทศ และบางทีก็ไม่รู้ว่าต้องไปที่ไหน”

เขาบอกอีกว่า “อาชีพนี้ไม่ค่อยมีงานมากนัก เพราะไม่มีคนจ้าง อย่างช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ผมได้รับงานแค่ปีละครั้งเอง” 

ส่วนลูกค้าของเขา ส่วนใหญ่เป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่พยายามจะขายที่มีผีสิง เพราะหากไม่ได้รับการพิสูจน์ คนก็จะไม่กล้าซื้อ

บางทีคนซื้อก็เป็นลูกค้าของจางเหมือนกัน เนื่องจากพอซื้อบ้านแล้ว พวกเขาไม่กล้าเข้าไปอยู่ก่อน จึงจ้างนักพิสูจน์บ้านผีสิงให้ไปทดลองนอนก่อน 1 คืน

ระหว่างที่ทำงาน นักพิสูจน์บ้านผีสิง จะวิดีโอคอลไปหาลูกค้า เพื่อให้เห็นว่าพวกเขาได้ตรวจสอบทุกซอกทุกมุมของบ้านจริงๆ

หลายคนบอกว่า นี่เป็นงานที่ง่าย แค่นอนคืนเดียวก็ได้เงินแล้ว บางคนถึงกับอยากทดลองทำอาชีพนี้ แต่เอาเข้าจริงๆ ส่วนใหญ่กลัวจนต้องถอนตัวหลังจากรับงานแรก

 

ที่มา sg.news.yahoo, news18

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...