ชี้เป้างานแปลกรายได้ดี “นักพิสูจน์บ้านผีสิง” รับจุกๆ 7,600 บาท/คืน รวยแน่แค่ใจถึง

Date:

 

มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะขายบ้านที่มีคนตายแบบผิดธรรมชาติ ให้ได้ราคาดี แต่โชคดีที่ในจีนมีอาชีพหนึ่ง ทำให้มั่นใจว่าหากซื้อบ้านแบบนี้ไป จะไม่ถูกผีหลอกแน่นอน

ในประเทศจีนมีอาชีพหนึ่งที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก นั่นคือ นักพิสูจน์บ้านผีสิง

พวกเขาจะได้รับการว่าจ้างจากตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ เจ้าของบ้าน หรือ คนซื้อ ให้ไปพิสูจน์บ้านที่มีประวัติ ว่าอยู่ได้มั้ย มีผีออกมาหลอกหลอนหรือเปล่า

ในส่วนของค่าจ้าง จะคิดเป็นนาที คือ นาทีละ 1 หยวน หรือประมาณ 5-6 บาท และสามารถทำเงินได้มากถึง 7,400 บาท หากทดลองเข้าไปอยู่ในบ้านหลังนั้นเป็นเวลา 24 ชั่วโมง หรือ 1 วัน

นักพิสูจน์บ้านผีสิงคนหนึ่ง เป็นทหารเกษียณ นามสกุล จาง เผยว่า เขารู้จักคนอีกมากมายที่ทำอาชีพนี้

เขาบอกว่า “นี่เป็นอาชีพเฉพาะ ไม่เหมาะที่จะทำเป็นงานประจำ แต่สามารถทำเป็นงานอดิเรกหรืองานนอกเวลาได้ บางครั้งเราจำเป็นต้องบินข้ามประเทศ และบางทีก็ไม่รู้ว่าต้องไปที่ไหน”

เขาบอกอีกว่า “อาชีพนี้ไม่ค่อยมีงานมากนัก เพราะไม่มีคนจ้าง อย่างช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ผมได้รับงานแค่ปีละครั้งเอง” 

ส่วนลูกค้าของเขา ส่วนใหญ่เป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่พยายามจะขายที่มีผีสิง เพราะหากไม่ได้รับการพิสูจน์ คนก็จะไม่กล้าซื้อ

บางทีคนซื้อก็เป็นลูกค้าของจางเหมือนกัน เนื่องจากพอซื้อบ้านแล้ว พวกเขาไม่กล้าเข้าไปอยู่ก่อน จึงจ้างนักพิสูจน์บ้านผีสิงให้ไปทดลองนอนก่อน 1 คืน

ระหว่างที่ทำงาน นักพิสูจน์บ้านผีสิง จะวิดีโอคอลไปหาลูกค้า เพื่อให้เห็นว่าพวกเขาได้ตรวจสอบทุกซอกทุกมุมของบ้านจริงๆ

หลายคนบอกว่า นี่เป็นงานที่ง่าย แค่นอนคืนเดียวก็ได้เงินแล้ว บางคนถึงกับอยากทดลองทำอาชีพนี้ แต่เอาเข้าจริงๆ ส่วนใหญ่กลัวจนต้องถอนตัวหลังจากรับงานแรก

 

ที่มา sg.news.yahoo, news18

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...