ด้วยรักและเป็นห่วง TikTok จะเพิ่มฟีเจอร์แจ้งเตือนให้ออกจากแอพ หากพบว่าอยู่ในแอพนานเกินไป

Date:

 

ทุกวันนี้ใครๆ ก็เล่น TikTok ไม่เป็นผู้เล่น ก็เป็นผู้เสพ และเพราะว่าใน TikTok มีคอนเทนต์ที่หลากหลาย ทำให้เราสามารถเข้ามาดูได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ บางคนเพลินจนแทบไม่เป็นอันทำอะไรเลย

ล่าสุด TikTok เป็นห่วงสุขภาพของผู้ใช้งาน กลัวว่าจะติดสมาร์ทโฟนมากเกินไป จึงวางแผนที่จะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ซึ่งเป็นการแจ้งเตือนผู้ใช้งานให้ออกจากแอพ กรณีที่อยู่ใจแอพนานเกินไป

สำหรับการแจ้งเตือนดังกล่าวนี้ เราสามารถกำหนดเองได้ ว่าต้องการอยู่ในแอพนานแค่ไหน และเมื่อถึงเวลา แอพก็จะทำการแจ้งเตือนให้เรา

นอกจากแจ้งเตือนให้ออกจากแอพแล้ว TikTok จะแสดงข้อมูลการใช้งานของเราด้วย ว่าเราใช้งานแอพบ่อยแค่ไหน อยู่ในแอพนานเพียงใด และใช้งานกลางวันหรือกลางคืนมากกว่ากัน

ส่วนผู้ใช้งานที่มีอายุระหว่าง 13-17 ปี หากใช้งานเกิน 100 นาทีต่อวัน แอพจะเตือนว่ามันเสี่ยงต่อสุขภาพ พร้อมกับบอกว่าแค่ไหนถึงเหมาะสม

Carolyn Bunting ซีอีโอของ Internet Matters และที่ปรึกษาของ TikTok กล่าวว่า “มีงานวิจัยพบว่า ผู้ใช้งานต้องการให้มีระบบการแจ้งเตือน ซึ่งสามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนเองได้”

ทางผู้อยู่เบื้องหลัง TikTok ก็เห็นด้วยในส่วนนี้ เพราะจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการท่องโลกออนไลน์ของตัวเองได้ อีกทั้งยังเป็นผลดีต่อสุขภาพด้วย โดยเฉพาะกลุ่มผู้ใช้งานที่เป็นเด็ก

 

ที่มา dailystar, theautimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เปิดตัว แบบจำลองใหม่ ของ “หลุมดำกลางทางช้างเผือก” ชัดกว่ารูปจริง สมจริงที่สุดเท่าที่มีมา

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยภาพของหลุมดำรูปที่ 2 อย่าง "Sagittarius A*" ออกมา ซึ่งเป็นการยืนยันทฤษฎีในอดีตว่าที่ใจกลางกาแล็กซีของเรานั้น มีหลุมดำยักษ์อยู่จริงๆ (อ่านข่าวนี้ได้ที่:...

มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ "มองทะลุ" กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์ แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง "Camero-Tech" ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้ นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง...

นาซาพบ “จุดมืดบนดวงอาทิตย์” ขยายตัว ใหญ่กว่าโลกเกือบ 3 เท่า และมันกำลัง “เล็งมาที่เรา” ด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในหมู่นักดาราศาสตร์เลย เมื่อตั้งแต่ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์กรนาซาได้รายงานการค้นพบ "จุดมืดดวงอาทิตย์" ใหม่จำนวน 8 จุด ซึ่งกำลังหันหน้าเข้าหาโลก และหนึ่งในจุดมืดเหล่านั้น จุดมืดที่ชื่อ...

โฆษกป๋าเดปป์ออกมายืนยัน ข่าวลือว่าจะกลับไปรับบทแจ็ก สแปร์โรว ไม่เป็นความจริง!!

ช่วงนี้กำลังมีข่าวลือว่าป๋าเดปป์ (Johnny Depp) อาจจะกลับมารับบทเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว ในเรื่อง Pirates of the...