สาวท้องคิดชื่อลูกไว้ตั้งนาน อยู่ดีๆ ถูกพี่ชายขโมยไปตั้งให้ลูกตัวเองที่เกิดก่อน ถึงกับตัดพี่ตัดน้อง

Date:

 

 

คิดชื่อลูกไว้ตั้งนาน ของก็เตรียมไว้พร้อมหมดแล้ว อยู่ดีๆ ถูกพี่ชายขโมยไปตั้งเป็นชื่อลูกตัวเอง แบบนี้ก็อย่ามานับญาติกันอีกเลย

คุณแม่ที่กำลังจะคลอดรายหนึ่ง ได้ระบายความหงุดหงิดของเธอ หลังจากถูกพี่ชายขโมยชื่อลูกไป ก่อนที่จะถึงกำหนดคลอดของเธอเพียงไม่กี่สัปดาห์

เรื่องของเรื่องคือ หญิงท้องคนนี้กับสามีได้ตกลงกันไว้แล้วว่าจะตั้งชื่อลูกชายของพวกเขาว่า Lumi

แต่พี่ชายของเธอดันขโมยชื่อนี้ไปตั้งให้ลูกชายตัวเอง หลังจากที่ภรรยาของของเขาคลอดลูกชาย จากที่ก่อนหน้านี้พวกเขาคิดว่าจะได้ลูกผู้หญิง

หญิงท้องเผยว่า สำหรับชื่อ Lumi นั้น เธอได้รับแรงบันดาลใจจากตัวละครในแอนิเมชั่นของญี่ปุ่น ซึ่งตัวละครตัวนี้ชื่อ Illumi และเธอก็ชอบมากๆ จึงอยากให้ลูกชายที่กำลังจะเกิด ใช้ชื่อนี้

หลังจากได้ชื่อลูกแล้ว เธอกับสามีก็เตรียมต้อนรับลูกชาย โดยเขียนชื่อลูกไว้ที่กำแพงห้อง บนเสื้อผ้าของลูก อีกทั้งยังแจ้งกับบริษัททำการ์ดไว้แล้วว่า ให้เขียนชื่อลูกชายเธอว่า Lumi ในการ์ดที่สั่งทำ

ระหว่างนี้ พี่สะใภ้ของเธอก็คลอดลูกชาย ซึ่งพี่ชายของเธอเป็นคนส่งรูปลูกของเขาเข้ามาในแชตกลุ่มของครอบครัว

หญิงสาวจึงถามพี่ชายว่า ลูกพี่ชื่ออะไร? แต่เขาไม่ตอบกลับมา

กระทั่ง 2 วันต่อมา หญิงสาวได้ไปเยี่ยมหลานชาย พร้อมกับนำเสื้อผ้าไปให้ด้วย ซึ่งทันทีเดินเข้าไปในบ้าน เธอก็เห็นลูกโป่งที่เขียนคำว่า Lumi

หญิงสาวจึงเรียกพี่ชายมาคุย ซึ่งพี่ชายก็ไม่ได้แก้ตัวใดๆ เขารีบขอโทษ แล้วก็อธิบายว่า เขากับภรรยาไม่ได้ตั้งชื่อลูกชายไว้ เพราะคิดว่าจะได้ลูกสาว

พอลูกออกมาเป็นผู้หญิง พวกเขาเลยขโมยชื่อที่น้องสาวตั้งใจจะตั้งให้ลูกชาย … แน่นอนว่าพี่ชายกับภรรยาของเขารู้อยู่แล้วว่า ชื่อนี่เป็นชื่อที่น้องสาวตั้งใจตั้งให้ลูกชายของเธอที่กำลังจะเกิด

ที่น่าโมโหคือ พี่ชายบอกกับน้องสาวว่า “มันไม่ใช่เรื่องใหญ่เลย เธอยังมีเหลือเฟือที่จะคิดชื่อใหม่ให้ลูก”

ได้ยินแบบนั้น หญิงสาวถึงกับปล่อยโฮออกมา ก่อนจะกรีดร้องใส่พี่ชายและพี่สะใภ้

เธอบอกกับพี่ชายว่า ต่อไปนี้เขาไม่ใช่พี่ของเธออีกต่อไป และไม่ต้องติดต่อเธอมาอีก จากนั้นเธอก็เดินออกจากบ้าน พร้อมกับหยิบของขวัญที่จะมาให้หลานในตอนแรก กลับไปด้วย

โดนขนาดนี้ว่าเจ็บแล้ว หญิงสาวยังถูกครอบครัวตำหนิว่าทำเกินเหตุ ซึ่งมันยิ่งทำให้เธอรู้สึก จึงตัดสินใจนำเรื่องนี้มาโพสต์ระบายใน reddit และถามชาวเน็ตว่า เธอผิดหรอที่โวยวายใส่พี่ชายแบบนั้น

AITA for being upset over a name? from AmItheAsshole

 

ภายหลัง หญิงสาวได้อัปเดตว่า เธอจะไม่ยอมเปลี่ยนชื่อลูกเด็ดขาด ลูกของเธอต้องได้ชื่อ Lumi ตามที่ตั้งใจไว้ แม้จะซ้ำกับชื่อลูกชายของพี่ก็ตาม

ซึ่งหากพี่ชายไม่โอเค นั่นก็เป็นปัญหาของเขา

ที่มา dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...