สาวท้องคิดชื่อลูกไว้ตั้งนาน อยู่ดีๆ ถูกพี่ชายขโมยไปตั้งให้ลูกตัวเองที่เกิดก่อน ถึงกับตัดพี่ตัดน้อง

Date:

 

 

คิดชื่อลูกไว้ตั้งนาน ของก็เตรียมไว้พร้อมหมดแล้ว อยู่ดีๆ ถูกพี่ชายขโมยไปตั้งเป็นชื่อลูกตัวเอง แบบนี้ก็อย่ามานับญาติกันอีกเลย

คุณแม่ที่กำลังจะคลอดรายหนึ่ง ได้ระบายความหงุดหงิดของเธอ หลังจากถูกพี่ชายขโมยชื่อลูกไป ก่อนที่จะถึงกำหนดคลอดของเธอเพียงไม่กี่สัปดาห์

เรื่องของเรื่องคือ หญิงท้องคนนี้กับสามีได้ตกลงกันไว้แล้วว่าจะตั้งชื่อลูกชายของพวกเขาว่า Lumi

แต่พี่ชายของเธอดันขโมยชื่อนี้ไปตั้งให้ลูกชายตัวเอง หลังจากที่ภรรยาของของเขาคลอดลูกชาย จากที่ก่อนหน้านี้พวกเขาคิดว่าจะได้ลูกผู้หญิง

หญิงท้องเผยว่า สำหรับชื่อ Lumi นั้น เธอได้รับแรงบันดาลใจจากตัวละครในแอนิเมชั่นของญี่ปุ่น ซึ่งตัวละครตัวนี้ชื่อ Illumi และเธอก็ชอบมากๆ จึงอยากให้ลูกชายที่กำลังจะเกิด ใช้ชื่อนี้

หลังจากได้ชื่อลูกแล้ว เธอกับสามีก็เตรียมต้อนรับลูกชาย โดยเขียนชื่อลูกไว้ที่กำแพงห้อง บนเสื้อผ้าของลูก อีกทั้งยังแจ้งกับบริษัททำการ์ดไว้แล้วว่า ให้เขียนชื่อลูกชายเธอว่า Lumi ในการ์ดที่สั่งทำ

ระหว่างนี้ พี่สะใภ้ของเธอก็คลอดลูกชาย ซึ่งพี่ชายของเธอเป็นคนส่งรูปลูกของเขาเข้ามาในแชตกลุ่มของครอบครัว

หญิงสาวจึงถามพี่ชายว่า ลูกพี่ชื่ออะไร? แต่เขาไม่ตอบกลับมา

กระทั่ง 2 วันต่อมา หญิงสาวได้ไปเยี่ยมหลานชาย พร้อมกับนำเสื้อผ้าไปให้ด้วย ซึ่งทันทีเดินเข้าไปในบ้าน เธอก็เห็นลูกโป่งที่เขียนคำว่า Lumi

หญิงสาวจึงเรียกพี่ชายมาคุย ซึ่งพี่ชายก็ไม่ได้แก้ตัวใดๆ เขารีบขอโทษ แล้วก็อธิบายว่า เขากับภรรยาไม่ได้ตั้งชื่อลูกชายไว้ เพราะคิดว่าจะได้ลูกสาว

พอลูกออกมาเป็นผู้หญิง พวกเขาเลยขโมยชื่อที่น้องสาวตั้งใจจะตั้งให้ลูกชาย … แน่นอนว่าพี่ชายกับภรรยาของเขารู้อยู่แล้วว่า ชื่อนี่เป็นชื่อที่น้องสาวตั้งใจตั้งให้ลูกชายของเธอที่กำลังจะเกิด

ที่น่าโมโหคือ พี่ชายบอกกับน้องสาวว่า “มันไม่ใช่เรื่องใหญ่เลย เธอยังมีเหลือเฟือที่จะคิดชื่อใหม่ให้ลูก”

ได้ยินแบบนั้น หญิงสาวถึงกับปล่อยโฮออกมา ก่อนจะกรีดร้องใส่พี่ชายและพี่สะใภ้

เธอบอกกับพี่ชายว่า ต่อไปนี้เขาไม่ใช่พี่ของเธออีกต่อไป และไม่ต้องติดต่อเธอมาอีก จากนั้นเธอก็เดินออกจากบ้าน พร้อมกับหยิบของขวัญที่จะมาให้หลานในตอนแรก กลับไปด้วย

โดนขนาดนี้ว่าเจ็บแล้ว หญิงสาวยังถูกครอบครัวตำหนิว่าทำเกินเหตุ ซึ่งมันยิ่งทำให้เธอรู้สึก จึงตัดสินใจนำเรื่องนี้มาโพสต์ระบายใน reddit และถามชาวเน็ตว่า เธอผิดหรอที่โวยวายใส่พี่ชายแบบนั้น

AITA for being upset over a name? from AmItheAsshole

 

ภายหลัง หญิงสาวได้อัปเดตว่า เธอจะไม่ยอมเปลี่ยนชื่อลูกเด็ดขาด ลูกของเธอต้องได้ชื่อ Lumi ตามที่ตั้งใจไว้ แม้จะซ้ำกับชื่อลูกชายของพี่ก็ตาม

ซึ่งหากพี่ชายไม่โอเค นั่นก็เป็นปัญหาของเขา

ที่มา dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...