โรงหนัง IMAX ในไต้หวันถล่ม ระหว่างฉาย Top Gun คนในโรงนึกว่าระบบ 5D สมจริงทั้งภาพและเสียง


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศไต้หวัน เมื่อเพดานในโรงหนังแห่งหนึ่งเกิดถล่มระหว่างฉายหนัง จนคนในโรงคิดว่าเป็นระบบฉายแบบ 5D

 

เว็บไซต์ taiwannews รายงาน เมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์ฝ้าเพดานของโรงหนัง Vieshow Cinema ในห้างสรรพสินค้า Kaohsiung Far Eastern ถล่มลงมา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างฉายหนังเรื่อง Top Gun: Maverick โดยชาวเน็ตรายหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่เขากำลังดูหนังอยู่ในโรง IMAX ก็ได้ยินเสียงดังสนั่น จากนั้นไม่นานก็เห็นเพดานร่วงลงมา ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่เขานั่งประมาณ 5 เมตร

 

 

โชคดีที่ไม่มีคนได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ชาวเน็ตรายหนึ่งได้โพสต์ภาพของโรงหนังพร้อมระบุแคปชั่นว่า “หรือว่าตอนนี้ เราต้องใส่หมวกกันน็อก เวลาไปชมภาพยนตร์” และเสริมแบบติดตลกว่า “ไม่มีทางรู้ได้เลยว่า ทอมครูซจะบินออกมาจากไหน” 

 

 

Chou Chung-hsin หนึ่งในผู้อยู่ในเหตุการณ์ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวันว่า เพดานถล่มลงมาตรงเก้าอี้แถวแรก แต่โชคดีที่เขานั่งอยู่ตรงแถวหลัง

ในตอนแรกเขาคิดว่ามันเป็นเทคนิคพิเศษบางอย่างของโรงหนัง แต่พอพนักงานเปิดไฟก็เห็นว่ามีเพดานหล่นลงมา และจากนั้นก็เริ่มมีการอพยพคนดูออกข้างนอก ซึ่งคนดูในรอบนั้นได้ตั๋วหนังคืนคนละ 2 ใบ

 

 

หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ด้านโรงหนังได้ประกาศยกเลิกรอบฉายในวันนั้นทุกโรง พร้อมคืนเงินให้กับคนที่ซื้อตั๋วล่วงหน้า โดยรายงานล่าสุดระบุว่า รัฐบาลเมืองเกาสงได้สั่งปรับโรงหนังเป็นเงิน 60,000 ดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 70,000 บาท) ตามกฎหมายความปลอดภัย

ส่วนสาเหตุหลังจากการสอบสวนพบว่า เกิดจากโครงโลหะของเพดานเป็นสนิม ทำให้เกิดการผุกร่อนและถล่มลงมา

 

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format