โรงหนัง IMAX ในไต้หวันถล่ม ระหว่างฉาย Top Gun คนในโรงนึกว่าระบบ 5D สมจริงทั้งภาพและเสียง

Date:

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศไต้หวัน เมื่อเพดานในโรงหนังแห่งหนึ่งเกิดถล่มระหว่างฉายหนัง จนคนในโรงคิดว่าเป็นระบบฉายแบบ 5D

 

เว็บไซต์ taiwannews รายงาน เมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์ฝ้าเพดานของโรงหนัง Vieshow Cinema ในห้างสรรพสินค้า Kaohsiung Far Eastern ถล่มลงมา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างฉายหนังเรื่อง Top Gun: Maverick โดยชาวเน็ตรายหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่เขากำลังดูหนังอยู่ในโรง IMAX ก็ได้ยินเสียงดังสนั่น จากนั้นไม่นานก็เห็นเพดานร่วงลงมา ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่เขานั่งประมาณ 5 เมตร

 

 

โชคดีที่ไม่มีคนได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ชาวเน็ตรายหนึ่งได้โพสต์ภาพของโรงหนังพร้อมระบุแคปชั่นว่า “หรือว่าตอนนี้ เราต้องใส่หมวกกันน็อก เวลาไปชมภาพยนตร์” และเสริมแบบติดตลกว่า “ไม่มีทางรู้ได้เลยว่า ทอมครูซจะบินออกมาจากไหน” 

 

 

Chou Chung-hsin หนึ่งในผู้อยู่ในเหตุการณ์ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวันว่า เพดานถล่มลงมาตรงเก้าอี้แถวแรก แต่โชคดีที่เขานั่งอยู่ตรงแถวหลัง

ในตอนแรกเขาคิดว่ามันเป็นเทคนิคพิเศษบางอย่างของโรงหนัง แต่พอพนักงานเปิดไฟก็เห็นว่ามีเพดานหล่นลงมา และจากนั้นก็เริ่มมีการอพยพคนดูออกข้างนอก ซึ่งคนดูในรอบนั้นได้ตั๋วหนังคืนคนละ 2 ใบ

 

 

หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ด้านโรงหนังได้ประกาศยกเลิกรอบฉายในวันนั้นทุกโรง พร้อมคืนเงินให้กับคนที่ซื้อตั๋วล่วงหน้า โดยรายงานล่าสุดระบุว่า รัฐบาลเมืองเกาสงได้สั่งปรับโรงหนังเป็นเงิน 60,000 ดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 70,000 บาท) ตามกฎหมายความปลอดภัย

ส่วนสาเหตุหลังจากการสอบสวนพบว่า เกิดจากโครงโลหะของเพดานเป็นสนิม ทำให้เกิดการผุกร่อนและถล่มลงมา

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...

หญิงพยายามเปิดประตูเครื่องบิน ระหว่างบินอยู่ ก่อนโดนรุมห้าม เจ้าตัวอ้าง “พระเยซูบอกให้ทำ”

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเที่ยวบิน Southwest Airlines จากรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ไปที่รัฐเท็กซัส เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พ.ย....