โรงหนัง IMAX ในไต้หวันถล่ม ระหว่างฉาย Top Gun คนในโรงนึกว่าระบบ 5D สมจริงทั้งภาพและเสียง

Date:

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศไต้หวัน เมื่อเพดานในโรงหนังแห่งหนึ่งเกิดถล่มระหว่างฉายหนัง จนคนในโรงคิดว่าเป็นระบบฉายแบบ 5D

 

เว็บไซต์ taiwannews รายงาน เมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์ฝ้าเพดานของโรงหนัง Vieshow Cinema ในห้างสรรพสินค้า Kaohsiung Far Eastern ถล่มลงมา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างฉายหนังเรื่อง Top Gun: Maverick โดยชาวเน็ตรายหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่เขากำลังดูหนังอยู่ในโรง IMAX ก็ได้ยินเสียงดังสนั่น จากนั้นไม่นานก็เห็นเพดานร่วงลงมา ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่เขานั่งประมาณ 5 เมตร

 

 

โชคดีที่ไม่มีคนได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ชาวเน็ตรายหนึ่งได้โพสต์ภาพของโรงหนังพร้อมระบุแคปชั่นว่า “หรือว่าตอนนี้ เราต้องใส่หมวกกันน็อก เวลาไปชมภาพยนตร์” และเสริมแบบติดตลกว่า “ไม่มีทางรู้ได้เลยว่า ทอมครูซจะบินออกมาจากไหน” 

 

 

Chou Chung-hsin หนึ่งในผู้อยู่ในเหตุการณ์ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวันว่า เพดานถล่มลงมาตรงเก้าอี้แถวแรก แต่โชคดีที่เขานั่งอยู่ตรงแถวหลัง

ในตอนแรกเขาคิดว่ามันเป็นเทคนิคพิเศษบางอย่างของโรงหนัง แต่พอพนักงานเปิดไฟก็เห็นว่ามีเพดานหล่นลงมา และจากนั้นก็เริ่มมีการอพยพคนดูออกข้างนอก ซึ่งคนดูในรอบนั้นได้ตั๋วหนังคืนคนละ 2 ใบ

 

 

หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ด้านโรงหนังได้ประกาศยกเลิกรอบฉายในวันนั้นทุกโรง พร้อมคืนเงินให้กับคนที่ซื้อตั๋วล่วงหน้า โดยรายงานล่าสุดระบุว่า รัฐบาลเมืองเกาสงได้สั่งปรับโรงหนังเป็นเงิน 60,000 ดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 70,000 บาท) ตามกฎหมายความปลอดภัย

ส่วนสาเหตุหลังจากการสอบสวนพบว่า เกิดจากโครงโลหะของเพดานเป็นสนิม ทำให้เกิดการผุกร่อนและถล่มลงมา

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...