ผู้เล่นซนเอาข้อมูลลับ อาวุธสงครามจีน มาปล่อยในบอร์ด War Thunder หวังให้ “ปรับค่าพลังรถถังในเกม”

Date:

เมื่อเรากล่าวถึงข้อมูลอาวุธสงคราม หลายคนก็คงจะนึกถึงข้อมูลลับทางการทหาร ที่มักจะถูกควบคุมดูแลและได้รับการปกปิดอย่างดีขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ

มันจึงถือว่าเป็นเรื่องราวที่ชวนให้หลายคนอาจต้องเกาหัวกันเลย เมื่อล่าสุดนี้เองได้มีข้อมูลอาวุธสงครามของประเทศจีน หลุดออกมาภายในบอร์ดสนทนาของเกม War Thunder เสียอย่างนั้น

ข้อมูลที่หลุดออกมาในครั้งนี้ถูกระบุว่ามาจากผู้เล่นชาวจีนเอง ซึ่งนำภาพของแผนผังอาวุธยุทโธปกรณ์ของรถถังจีน ซึ่งรวมถึงรูปกระสุนจริงๆ ของรถถังดังกล่าวมาเปิดเผย

เพียงเพื่อเป้าหมายที่จะเรียกร้องให้ผู้พัฒนาปรับค่าพลังของรถถังภายในเกมเท่านั้น

แน่นอนว่าด้วยความสุ่มเสี่ยงของข้อมูล หลังจากภาพดังกล่าวหลุดออกมาได้ไม่นาน โพสต์ดังกล่าวก็ถูกลบออกไปจากบอร์ดสนทนา และผู้เล่นดังกล่าวเองก็ถูกแบนจากเกมไป

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกเช่นกันที่มีผู้เล่น นำข้อมูลลับทางการทหารมาเผยแพร่ในบอร์ดสนทนาของเกม War Thunder

(สำนักข่าว Kotaku รายงานว่ามีกรณีเช่นนี้เกิดขึ้นมาแล้วถึง 3 ครั้ง โดยข้อมูลหลุดก่อนหน้านี้ เป็นของรถถังอังกฤษ และรถถังฝรั่งเศส)

ดังนั้นผู้ดูแลบอร์ดสนทนาจึงต้องออกมาระบุเลยว่า

“การแพร่ข้อมูลลับเกี่ยวกับ ยานพาหนะของประเทศใดๆ ที่ฟอรัม War Thunder ล้วนแต่ถือเป็นสิ่งต้องห้ามทั้งสิ้น และผู้พัฒนาเกมเองก็ไม่เคยคิดใช้ข้อมูลเหล่านี้ในงานของพวกเขาด้วย”

ดังนั้นแม้ข้อมูลรถถังรุ่นใหม่ๆ ในเกมอาจจะคลาดเคลื่อนไปจากความเป็นจริงอยู่บ้าง การปล่อยข้อมูลลับของทางการเพียงเพื่อจะให้ค่ายเกมแก้ไขข้อมูลดังกล่าว ก็คงจะไม่ใช่ความคิดที่ดีหรอกนะ

 

 

ที่มา

www.polygon.com/23152203/war-thunder-chinese-tank-weapon-leak-classified-military-secrets-forum

futurism.com/the-byte/chinese-military-secrets-leaked-on-video-game-forum

kotaku.com/war-thunder-tank-classified-military-document-leak-chin-1849005359

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...