ผู้เล่นซนเอาข้อมูลลับ อาวุธสงครามจีน มาปล่อยในบอร์ด War Thunder หวังให้ “ปรับค่าพลังรถถังในเกม”

Date:

เมื่อเรากล่าวถึงข้อมูลอาวุธสงคราม หลายคนก็คงจะนึกถึงข้อมูลลับทางการทหาร ที่มักจะถูกควบคุมดูแลและได้รับการปกปิดอย่างดีขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ

มันจึงถือว่าเป็นเรื่องราวที่ชวนให้หลายคนอาจต้องเกาหัวกันเลย เมื่อล่าสุดนี้เองได้มีข้อมูลอาวุธสงครามของประเทศจีน หลุดออกมาภายในบอร์ดสนทนาของเกม War Thunder เสียอย่างนั้น

ข้อมูลที่หลุดออกมาในครั้งนี้ถูกระบุว่ามาจากผู้เล่นชาวจีนเอง ซึ่งนำภาพของแผนผังอาวุธยุทโธปกรณ์ของรถถังจีน ซึ่งรวมถึงรูปกระสุนจริงๆ ของรถถังดังกล่าวมาเปิดเผย

เพียงเพื่อเป้าหมายที่จะเรียกร้องให้ผู้พัฒนาปรับค่าพลังของรถถังภายในเกมเท่านั้น

แน่นอนว่าด้วยความสุ่มเสี่ยงของข้อมูล หลังจากภาพดังกล่าวหลุดออกมาได้ไม่นาน โพสต์ดังกล่าวก็ถูกลบออกไปจากบอร์ดสนทนา และผู้เล่นดังกล่าวเองก็ถูกแบนจากเกมไป

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกเช่นกันที่มีผู้เล่น นำข้อมูลลับทางการทหารมาเผยแพร่ในบอร์ดสนทนาของเกม War Thunder

(สำนักข่าว Kotaku รายงานว่ามีกรณีเช่นนี้เกิดขึ้นมาแล้วถึง 3 ครั้ง โดยข้อมูลหลุดก่อนหน้านี้ เป็นของรถถังอังกฤษ และรถถังฝรั่งเศส)

ดังนั้นผู้ดูแลบอร์ดสนทนาจึงต้องออกมาระบุเลยว่า

“การแพร่ข้อมูลลับเกี่ยวกับ ยานพาหนะของประเทศใดๆ ที่ฟอรัม War Thunder ล้วนแต่ถือเป็นสิ่งต้องห้ามทั้งสิ้น และผู้พัฒนาเกมเองก็ไม่เคยคิดใช้ข้อมูลเหล่านี้ในงานของพวกเขาด้วย”

ดังนั้นแม้ข้อมูลรถถังรุ่นใหม่ๆ ในเกมอาจจะคลาดเคลื่อนไปจากความเป็นจริงอยู่บ้าง การปล่อยข้อมูลลับของทางการเพียงเพื่อจะให้ค่ายเกมแก้ไขข้อมูลดังกล่าว ก็คงจะไม่ใช่ความคิดที่ดีหรอกนะ

 

 

ที่มา

www.polygon.com/23152203/war-thunder-chinese-tank-weapon-leak-classified-military-secrets-forum

futurism.com/the-byte/chinese-military-secrets-leaked-on-video-game-forum

kotaku.com/war-thunder-tank-classified-military-document-leak-chin-1849005359

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...