ผู้เล่นซนเอาข้อมูลลับ อาวุธสงครามจีน มาปล่อยในบอร์ด War Thunder หวังให้ “ปรับค่าพลังรถถังในเกม”

Date:

เมื่อเรากล่าวถึงข้อมูลอาวุธสงคราม หลายคนก็คงจะนึกถึงข้อมูลลับทางการทหาร ที่มักจะถูกควบคุมดูแลและได้รับการปกปิดอย่างดีขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ

มันจึงถือว่าเป็นเรื่องราวที่ชวนให้หลายคนอาจต้องเกาหัวกันเลย เมื่อล่าสุดนี้เองได้มีข้อมูลอาวุธสงครามของประเทศจีน หลุดออกมาภายในบอร์ดสนทนาของเกม War Thunder เสียอย่างนั้น

ข้อมูลที่หลุดออกมาในครั้งนี้ถูกระบุว่ามาจากผู้เล่นชาวจีนเอง ซึ่งนำภาพของแผนผังอาวุธยุทโธปกรณ์ของรถถังจีน ซึ่งรวมถึงรูปกระสุนจริงๆ ของรถถังดังกล่าวมาเปิดเผย

เพียงเพื่อเป้าหมายที่จะเรียกร้องให้ผู้พัฒนาปรับค่าพลังของรถถังภายในเกมเท่านั้น

แน่นอนว่าด้วยความสุ่มเสี่ยงของข้อมูล หลังจากภาพดังกล่าวหลุดออกมาได้ไม่นาน โพสต์ดังกล่าวก็ถูกลบออกไปจากบอร์ดสนทนา และผู้เล่นดังกล่าวเองก็ถูกแบนจากเกมไป

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกเช่นกันที่มีผู้เล่น นำข้อมูลลับทางการทหารมาเผยแพร่ในบอร์ดสนทนาของเกม War Thunder

(สำนักข่าว Kotaku รายงานว่ามีกรณีเช่นนี้เกิดขึ้นมาแล้วถึง 3 ครั้ง โดยข้อมูลหลุดก่อนหน้านี้ เป็นของรถถังอังกฤษ และรถถังฝรั่งเศส)

ดังนั้นผู้ดูแลบอร์ดสนทนาจึงต้องออกมาระบุเลยว่า

“การแพร่ข้อมูลลับเกี่ยวกับ ยานพาหนะของประเทศใดๆ ที่ฟอรัม War Thunder ล้วนแต่ถือเป็นสิ่งต้องห้ามทั้งสิ้น และผู้พัฒนาเกมเองก็ไม่เคยคิดใช้ข้อมูลเหล่านี้ในงานของพวกเขาด้วย”

ดังนั้นแม้ข้อมูลรถถังรุ่นใหม่ๆ ในเกมอาจจะคลาดเคลื่อนไปจากความเป็นจริงอยู่บ้าง การปล่อยข้อมูลลับของทางการเพียงเพื่อจะให้ค่ายเกมแก้ไขข้อมูลดังกล่าว ก็คงจะไม่ใช่ความคิดที่ดีหรอกนะ

 

 

ที่มา

www.polygon.com/23152203/war-thunder-chinese-tank-weapon-leak-classified-military-secrets-forum

futurism.com/the-byte/chinese-military-secrets-leaked-on-video-game-forum

kotaku.com/war-thunder-tank-classified-military-document-leak-chin-1849005359

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...