สาวโวยเสียเวลา บริษัทปิดบังข้อมูลเงินเดือน สัมภาษณ์จนเสร็จ เพิ่งบอก ‘ค่าจ้างน้อย’…

Date:

 

เราควรได้ทราบเงินเดือนที่จะได้รับ ก่อนตัดสินใจสมัครงานหรือไม่?

กลายเป็นไวรัล เมื่อหญิงสาวรายหนึ่งอัดคลิประบายความในใจลงใน TikTok @maysunmilk ว่า บริษัทที่เธอสมัครงาน ปิดบังข้อมูลเรื่องเงินเดือน จนกว่าจะผ่านขั้นตอนการสมัครงาน

Maysun เล่าว่า “ฉันสมัครงานที่ไม่ระบุเงินเดือน นั่นเป็นความผิดของฉัน ฉันผิดที่ไม่ได้ตรวจสอบเรื่องนี้ก่อน ซึ่งจริงๆ ฉันควรจะมีสิทธิรู้นะ” 

เธอเล่าต่อว่า “การสัมภาษณ์ผ่านไปด้วยดี แต่แล้วพวกเขาก็แจ้งว่า ‘เงินเดือน’ ที่จะได้รับนั้น น้อยกว่าที่ฉันคาดหวังไว้” จากนั้นพวกเขาก็ถามหญิงสาวว่ารู้สึกอย่างไร

Maysun จึงตอบไปตรงๆ ว่า “เงินเดือนนี้ต่ำเกินไป และฉันไม่สามารถทำงานเพื่อเงินเดือนเพียงเท่านี้ได้” ซึ่งเธอเองก็เพิ่งนึกขึ้นได้ว่า ทางบริษัทไม่ได้ระบุเงินเดือนไว้ในแบบฟอร์มสมัครงาน

ทางบริษัทอธิบายเพิ่มเติมว่า “นี่แหละคือสิ่งสำคัญ ที่นี่มีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณจะได้รับมากกว่าเงิน และเรากำลังมองหาคนที่มีแรงจูงใจในการทำงานที่มากกว่าแค่เงิน” 

ได้ฟังแบบนี้ Maysun ยิ่งไม่โอเค เธอบอกพวกเขาไปว่า “ฉันต้องการที่จะเติบโตใน ฉันไม่รู้ว่าพวกคุณอยู่ในโลกแฟนตาซีแบบไหนกัน โลกที่ใช้สติ๊กเกอร์รูปดาวสีทองแทนเงินงี้หรอ แต่ฉันอยู่ในโลกแห่งความจริง ที่ผู้คนต้องการเงินเพื่อความอยู่รอด” 

แน่นอนว่าสุดท้ายแล้ว Maysun งานนี้ และเธอบอกว่า การที่บริษัททำแบบนี้ มันทำให้เธอเสียเวลามากๆ

ทีนี้ #เหมียวขี้ส่อง อยากชวนเพื่อนๆ มาคุยกันว่า การที่เราจะสมัครงานอะไรสักอย่าง นอกจากลักษณะงานแล้ว คิดว่าเราควรรู้เงินเดือนที่จะได้รับด้วยหรือไม่ เพื่อประกอบการตัดสินใจในการสมัครงาน?

 

ที่มา indy100

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นวัตกรรมบ้านญี่ปุ่น ‘บ้านกันน้ำท่วม’ ไม่ต้องกลัวเมื่อน้ำมา เพราะมันลอยน้ำได้นี่แหละ!

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ต้องเจอกับภัยพิบัติทางธรรมชาติอยู่เป็นประจำ ซึ่งชาวญี่ปุ่นก็มักจะประดิษฐ์คิดค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ มาป้องกันให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุดอยู่ตลอดเวลา     ล่าสุดนี้นาย อิชิโจ โกมุเทน นักพัฒนาด้านการเคหะชาวญี่ปุ่น ได้เปิดตัวนวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมที่ไม่เพียงแต่จะกันน้ำได้ช่วงน้ำท่วมแล้ว มันยังมีฟังก์ชั่นลอยน้ำได้ทั้งหลังอีกต่างหาก... ปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งและปัญหาของทั่วโลก ขณะเดียวกันวิศวกรและสถาปนิกก็พยายามหาทางแก้ไขปัญหาและป้องกันที่มีประสิทธิภาพ     ตอนนี้นวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมของนายอิชิโจจะมาตอบโจทย์ในข้อนี้...

แพะยูเครนบังเอิญเดินเตะกับระเบิด ตู้ม! ทำทหารรัสเซียเกือบขิต-บาดเจ็บกันนับสิบราย

ข่าวนี้ไม่ใช่ฉากในหนังหรือเรื่องล้อเล่นแต่อย่างใด เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงระหว่างที่กองกำลังรัสเซียบุกยึดพื้นที่ในยูเครนนี่แหละ! ไม่นานมานี้ทางรัฐบาลยูเครนได้ออกมาเผยผ่านทางเว็บไซต์ว่า "แพะยูเครน" เพิ่งก่อเหตุวินาศกรรมอันน่าเหลือเชื่อขึ้น เมื่อเจ้าแพะบังเอิ๊ญบังเอิญทำทหารรัสเซียบาดเจ็บมากกว่าสิบราย เพราะเผลอเดินไปเตะใส่กับระเบิดของฝั่งรัสเซียเข้าน่ะสิ...     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในหมู่บ้าน Kinski Rozdory แคว้นปกครองตัวเอง Zaporizhia...

ผู้กำกับภาพ Thor 4 เผย ก้นแห่งแอสการ์ดทำทีมงาน ห วั่ น ไ ห ว จนไม่มีสมาธิทำงาน

ฉากที่เทพธอร์ หรือ Chris Hemsworth ถูกเปลื้องผ้าในภาพยนตร์ Thor: Love and Thunder...

พารู้จัก Ichika สาวทรงโตดาว TikTok ญี่ปุ่น คนล่าสุดที่ผันตัวมาเล่นหนัง AV

TikTok หลายเป็นอีกหนึ่งโซเชียลมีเดียที่ประสบความสำเร็จอย่างแรงจนแทบจะหยุดไม่อยู่ (โดยเฉพาะในช่วงโควิดที่หลายคนต้องอยู่บ้าน) ซึ่งนอกจาก TikTok จะเป็นที่นิยมมากๆ ในไทยหรืออเมริกาแล้ว 'ญี่ปุ่น' ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ TikTok...