สาวโวยเสียเวลา บริษัทปิดบังข้อมูลเงินเดือน สัมภาษณ์จนเสร็จ เพิ่งบอก ‘ค่าจ้างน้อย’…

Date:

 

เราควรได้ทราบเงินเดือนที่จะได้รับ ก่อนตัดสินใจสมัครงานหรือไม่?

กลายเป็นไวรัล เมื่อหญิงสาวรายหนึ่งอัดคลิประบายความในใจลงใน TikTok @maysunmilk ว่า บริษัทที่เธอสมัครงาน ปิดบังข้อมูลเรื่องเงินเดือน จนกว่าจะผ่านขั้นตอนการสมัครงาน

Maysun เล่าว่า “ฉันสมัครงานที่ไม่ระบุเงินเดือน นั่นเป็นความผิดของฉัน ฉันผิดที่ไม่ได้ตรวจสอบเรื่องนี้ก่อน ซึ่งจริงๆ ฉันควรจะมีสิทธิรู้นะ” 

เธอเล่าต่อว่า “การสัมภาษณ์ผ่านไปด้วยดี แต่แล้วพวกเขาก็แจ้งว่า ‘เงินเดือน’ ที่จะได้รับนั้น น้อยกว่าที่ฉันคาดหวังไว้” จากนั้นพวกเขาก็ถามหญิงสาวว่ารู้สึกอย่างไร

Maysun จึงตอบไปตรงๆ ว่า “เงินเดือนนี้ต่ำเกินไป และฉันไม่สามารถทำงานเพื่อเงินเดือนเพียงเท่านี้ได้” ซึ่งเธอเองก็เพิ่งนึกขึ้นได้ว่า ทางบริษัทไม่ได้ระบุเงินเดือนไว้ในแบบฟอร์มสมัครงาน

ทางบริษัทอธิบายเพิ่มเติมว่า “นี่แหละคือสิ่งสำคัญ ที่นี่มีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณจะได้รับมากกว่าเงิน และเรากำลังมองหาคนที่มีแรงจูงใจในการทำงานที่มากกว่าแค่เงิน” 

ได้ฟังแบบนี้ Maysun ยิ่งไม่โอเค เธอบอกพวกเขาไปว่า “ฉันต้องการที่จะเติบโตใน ฉันไม่รู้ว่าพวกคุณอยู่ในโลกแฟนตาซีแบบไหนกัน โลกที่ใช้สติ๊กเกอร์รูปดาวสีทองแทนเงินงี้หรอ แต่ฉันอยู่ในโลกแห่งความจริง ที่ผู้คนต้องการเงินเพื่อความอยู่รอด” 

แน่นอนว่าสุดท้ายแล้ว Maysun งานนี้ และเธอบอกว่า การที่บริษัททำแบบนี้ มันทำให้เธอเสียเวลามากๆ

ทีนี้ #เหมียวขี้ส่อง อยากชวนเพื่อนๆ มาคุยกันว่า การที่เราจะสมัครงานอะไรสักอย่าง นอกจากลักษณะงานแล้ว คิดว่าเราควรรู้เงินเดือนที่จะได้รับด้วยหรือไม่ เพื่อประกอบการตัดสินใจในการสมัครงาน?

 

ที่มา indy100

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...