สาวโวยเสียเวลา บริษัทปิดบังข้อมูลเงินเดือน สัมภาษณ์จนเสร็จ เพิ่งบอก ‘ค่าจ้างน้อย’…

Date:

 

เราควรได้ทราบเงินเดือนที่จะได้รับ ก่อนตัดสินใจสมัครงานหรือไม่?

กลายเป็นไวรัล เมื่อหญิงสาวรายหนึ่งอัดคลิประบายความในใจลงใน TikTok @maysunmilk ว่า บริษัทที่เธอสมัครงาน ปิดบังข้อมูลเรื่องเงินเดือน จนกว่าจะผ่านขั้นตอนการสมัครงาน

Maysun เล่าว่า “ฉันสมัครงานที่ไม่ระบุเงินเดือน นั่นเป็นความผิดของฉัน ฉันผิดที่ไม่ได้ตรวจสอบเรื่องนี้ก่อน ซึ่งจริงๆ ฉันควรจะมีสิทธิรู้นะ” 

เธอเล่าต่อว่า “การสัมภาษณ์ผ่านไปด้วยดี แต่แล้วพวกเขาก็แจ้งว่า ‘เงินเดือน’ ที่จะได้รับนั้น น้อยกว่าที่ฉันคาดหวังไว้” จากนั้นพวกเขาก็ถามหญิงสาวว่ารู้สึกอย่างไร

Maysun จึงตอบไปตรงๆ ว่า “เงินเดือนนี้ต่ำเกินไป และฉันไม่สามารถทำงานเพื่อเงินเดือนเพียงเท่านี้ได้” ซึ่งเธอเองก็เพิ่งนึกขึ้นได้ว่า ทางบริษัทไม่ได้ระบุเงินเดือนไว้ในแบบฟอร์มสมัครงาน

ทางบริษัทอธิบายเพิ่มเติมว่า “นี่แหละคือสิ่งสำคัญ ที่นี่มีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณจะได้รับมากกว่าเงิน และเรากำลังมองหาคนที่มีแรงจูงใจในการทำงานที่มากกว่าแค่เงิน” 

ได้ฟังแบบนี้ Maysun ยิ่งไม่โอเค เธอบอกพวกเขาไปว่า “ฉันต้องการที่จะเติบโตใน ฉันไม่รู้ว่าพวกคุณอยู่ในโลกแฟนตาซีแบบไหนกัน โลกที่ใช้สติ๊กเกอร์รูปดาวสีทองแทนเงินงี้หรอ แต่ฉันอยู่ในโลกแห่งความจริง ที่ผู้คนต้องการเงินเพื่อความอยู่รอด” 

แน่นอนว่าสุดท้ายแล้ว Maysun งานนี้ และเธอบอกว่า การที่บริษัททำแบบนี้ มันทำให้เธอเสียเวลามากๆ

ทีนี้ #เหมียวขี้ส่อง อยากชวนเพื่อนๆ มาคุยกันว่า การที่เราจะสมัครงานอะไรสักอย่าง นอกจากลักษณะงานแล้ว คิดว่าเราควรรู้เงินเดือนที่จะได้รับด้วยหรือไม่ เพื่อประกอบการตัดสินใจในการสมัครงาน?

 

ที่มา indy100

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเว็บไซต์ขายของสะสมนักโทษ ประกาศขายแว่นตา Jeffrey Dahmer ในราคา 5.6 ล้านบาท

ในตอนนี้ผลงานซีรีส์ของทาง Netflix อย่าง Jeffrey Dahmer กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวาง จากเนื้อหาที่อ้างอิงเรื่องราวชีวิตของ Jeffrey Dahmer ฆาตกรต่อเนื่อง...

Tim Cook แอบแซะใครรึเปล่า? บอก Apple จะหลีกเลี่ยงคำว่า Metaverse ชี้คนส่วนมาก ไม่รู้ความหมายมันด้วยซ้ำ

สำหรับ CEO ชื่อดังอย่าง "มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก" จะบอกว่าเขาถือเป็นคนที่หลงใหลใน "Metaverse" สุดๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องเกินจริง...

อยากแชมป์ ทักมานะ! โค้ชนิรนามส่งข้อความหลังไมค์ สอน Jabz เล่น Dota2 ยังไงให้ชนะ

Jabz บอกปีนี้ Fnatic ได้แชมป์ TI แน่นอน หลังเจอโค้ชนิรนามคอมเมนต์เกมอย่างละเอียด แถมเสนอตัวเป็นโค้ชให้ บอกถ้าอยากได้แชมป์...

เป็นเรื่อง!! มิสแกรนด์ยูเครน จัดหนัก โพสต์ยาว ปฏิเสธรูมเมท หลังถูกจัด ให้อยู่ห้องเดียวกับ มิสแกรนด์รัสเซีย

เรื่องราวความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ในปัจจุบันถือว่ากำลังส่งผลกระทบอย่างมากในหลายๆ วงการ เพราะแม้แต่ในเวที Miss Grand International เรื่องราวนี้ก็ดูจะกำลังทำให้เกิดปัญหาใหญ่เลย ปัญหานี้เริ่มขึ้นจากการที่ ในการจับคู่รูมเมทของเหล่านางงาม...