สาวป่วยโรคหายาก อายุ 19 ปี แต่ดูเหมือนเด็ก แถมถูกบูลลี่ – เจ้าตัวไม่แคร์ มุ่งมั่นสานฝันเป็นนักแสดง

Date:

Aboli Jarit จากเมือง Nagpur รัฐมหาราษฏระ ประเทศอินเดีย ได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยด้วยโรคหายาก ส่งผลให้การเจริญเติบโตของเธอหยุดชะงักตั้งแต่อายุยังน้อย

แม้ว่าปัจจุบันเธอจะมีอายุ 19 ปีแล้ว แต่ผู้คนมักเข้าใจผิดคิดว่าเธอยังเป็นเด็ก เพราะเธอมีความสูงเพียง 101.6 เซนติเมตร

 

 

สำหรับโรคที่ Jarit เป็นนั้น เรียกว่า Osteomalacia หรือ ภาวะกระดูกอ่อนในผู้ใหญ่ ส่งผลให้เธอมีความผิดปกติทางกระดูก รวมไปถึงเป็นโรคไตเรื้อรัง หรือไตวาย

เธอไม่มีกระเพาะปัสสาวะและไม่สามารถเดินได้ จึงจำเป็นต้องใส่ผ้าอ้อมตลอดเวลา

 

 

ที่น่าเศร้าไปกว่าการเผชิญหน้ากับโรคหายากนี้คือ Jarit โดนบูลลี่ผ่านทางโซเชียล แต่โชคดีที่เธอเป็นคนมีจิตใจเข้มแข็ง และไม่ปล่อยให้คอมเมนต์แย่ๆ มาหยุดความฝันของเธอ

ซึ่งความฝันของ Jarit ก็คือ การเป็นนักแสดงมืออาชีพ

 

 

หญิงสาวเล่าว่า “ฉันโดนบูลลี่ว่าเป็นคนเตี้ย เดินก็ไม่ได้ ทำอะไรก็ไม่ได้ แล้วจะมาเป็นนักแสดงได้ยังไง ซึ่งฉันแทบจะไม่เก็บมาใส่ใจเลย เพราะฉันคิดว่า มีคนไม่มากที่ป่วยโรคนี้ และฉันคือหนึ่งในคนที่สามารถมีชีวิตรอดมาได้จนถึงตอนนี้”

 

 

Jarit เคยไปออกรายการ Indian Idol ส่งผลให้เธอมีชื่อเสียงมากขึ้นเรื่อยๆ จนตอนนี้เธอมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากกว่า 6,000 คน และมียอดวิวนับแสนในยูทูบ ที่เธอบอกเล่าเรื่องราวของตัวเอง

โรคที่ Jarit เป็นอยู่ ไม่สามารถรักษาให้หายได้ ทำให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันของเธอ ค่อนข้างมีความท้าทาย โดยเฉพาะเวลาที่ต้องออกไปข้างนอก

 

 

เนื่องจาก Jarit ไม่มีกระเพาะปัสสาวะ เธอจึงถูกเจาะรูที่เอว และเวลาไปไหนมาไหน เธอต้องเอาผ้าอ้อมคาดไว้ที่เอวเสมอ

แม้จะมีปัญหาทางร่างกาย แต่หญิงสาวผู้มองโลกในแง่บวกคนนี้ ยังคงมุ่งมั่นที่จะเดินตามความฝันของตัวเองต่อไป และหวังว่ามันจะเป็นจริงในสักวันหนึ่ง

 

 

ตอนเด็กๆ Jarit ชอบเต้นมาก แต่พอโตขึ้น กระดูกของเธอยิ่งอ่อนลง ส่งผลให้เธอล้มหรือเจ็บปวดทุกครั้งที่ยืนหรือเดิน … เมื่อเต้นไม่ได้ เธอจึงหันมาใช้เสียงในการสานฝันแทน

เธอบอกว่า “ตอนนี้ฉันมีความฝันที่อยากเป็นนักร้อง อยากเป็นนักแสดงทั้งใน Bollywood และ Hollywood ฉันหวังว่าจะบรรลุเป้าหมายในสักวันนะ”

 

 

เรียกได้ว่าเป็นผู้หญิงตัวเล็กที่ใจแกร่งมากจริงๆ

ติดตามและให้กำลังใจ Jarit ได้ที่อินสตาแกรม @aboli__jarit

 

.

 

ที่มา nypost, truly

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...