สาวป่วยโรคหายาก อายุ 19 ปี แต่ดูเหมือนเด็ก แถมถูกบูลลี่ – เจ้าตัวไม่แคร์ มุ่งมั่นสานฝันเป็นนักแสดง

Date:

Aboli Jarit จากเมือง Nagpur รัฐมหาราษฏระ ประเทศอินเดีย ได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยด้วยโรคหายาก ส่งผลให้การเจริญเติบโตของเธอหยุดชะงักตั้งแต่อายุยังน้อย

แม้ว่าปัจจุบันเธอจะมีอายุ 19 ปีแล้ว แต่ผู้คนมักเข้าใจผิดคิดว่าเธอยังเป็นเด็ก เพราะเธอมีความสูงเพียง 101.6 เซนติเมตร

 

 

สำหรับโรคที่ Jarit เป็นนั้น เรียกว่า Osteomalacia หรือ ภาวะกระดูกอ่อนในผู้ใหญ่ ส่งผลให้เธอมีความผิดปกติทางกระดูก รวมไปถึงเป็นโรคไตเรื้อรัง หรือไตวาย

เธอไม่มีกระเพาะปัสสาวะและไม่สามารถเดินได้ จึงจำเป็นต้องใส่ผ้าอ้อมตลอดเวลา

 

 

ที่น่าเศร้าไปกว่าการเผชิญหน้ากับโรคหายากนี้คือ Jarit โดนบูลลี่ผ่านทางโซเชียล แต่โชคดีที่เธอเป็นคนมีจิตใจเข้มแข็ง และไม่ปล่อยให้คอมเมนต์แย่ๆ มาหยุดความฝันของเธอ

ซึ่งความฝันของ Jarit ก็คือ การเป็นนักแสดงมืออาชีพ

 

 

หญิงสาวเล่าว่า “ฉันโดนบูลลี่ว่าเป็นคนเตี้ย เดินก็ไม่ได้ ทำอะไรก็ไม่ได้ แล้วจะมาเป็นนักแสดงได้ยังไง ซึ่งฉันแทบจะไม่เก็บมาใส่ใจเลย เพราะฉันคิดว่า มีคนไม่มากที่ป่วยโรคนี้ และฉันคือหนึ่งในคนที่สามารถมีชีวิตรอดมาได้จนถึงตอนนี้”

 

 

Jarit เคยไปออกรายการ Indian Idol ส่งผลให้เธอมีชื่อเสียงมากขึ้นเรื่อยๆ จนตอนนี้เธอมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากกว่า 6,000 คน และมียอดวิวนับแสนในยูทูบ ที่เธอบอกเล่าเรื่องราวของตัวเอง

โรคที่ Jarit เป็นอยู่ ไม่สามารถรักษาให้หายได้ ทำให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันของเธอ ค่อนข้างมีความท้าทาย โดยเฉพาะเวลาที่ต้องออกไปข้างนอก

 

 

เนื่องจาก Jarit ไม่มีกระเพาะปัสสาวะ เธอจึงถูกเจาะรูที่เอว และเวลาไปไหนมาไหน เธอต้องเอาผ้าอ้อมคาดไว้ที่เอวเสมอ

แม้จะมีปัญหาทางร่างกาย แต่หญิงสาวผู้มองโลกในแง่บวกคนนี้ ยังคงมุ่งมั่นที่จะเดินตามความฝันของตัวเองต่อไป และหวังว่ามันจะเป็นจริงในสักวันหนึ่ง

 

 

ตอนเด็กๆ Jarit ชอบเต้นมาก แต่พอโตขึ้น กระดูกของเธอยิ่งอ่อนลง ส่งผลให้เธอล้มหรือเจ็บปวดทุกครั้งที่ยืนหรือเดิน … เมื่อเต้นไม่ได้ เธอจึงหันมาใช้เสียงในการสานฝันแทน

เธอบอกว่า “ตอนนี้ฉันมีความฝันที่อยากเป็นนักร้อง อยากเป็นนักแสดงทั้งใน Bollywood และ Hollywood ฉันหวังว่าจะบรรลุเป้าหมายในสักวันนะ”

 

 

เรียกได้ว่าเป็นผู้หญิงตัวเล็กที่ใจแกร่งมากจริงๆ

ติดตามและให้กำลังใจ Jarit ได้ที่อินสตาแกรม @aboli__jarit

 

.

 

ที่มา nypost, truly

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...