ครูเห็นนักเรียนทะเลาะกัน จึงลงโทษ ให้ตบหน้ากัน ตัวเองยืนยิ้ม แถมเย้ย ใครชนะจะให้เงิน


ปัญหาความรุนแรงในสถานศึกษา ไม่ว่าที่ไหน ก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น อย่างเคสนี้ เกิดขึ้นที่ไต้หวัน และก่อนให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างดุเดือดเลยทีเดียว

จาง จินห่าว นักการเมืองท้องถิ่นของไต้หวัน ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์ในเฟซบุ๊ก 新北市議員張錦豪 ซึ่งเป็นภาพที่เด็กนักเรียน 2 คน ตบกัน โดยมีครูยืนดู พร้อมกอดอก และยิ้ม ราวกับเป็นเรื่องสนุก

 

 

จาง จินห่าว เล่าว่า เขาได้รับการร้องเรียนเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยผู้ปกครองรายหนึ่ง เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2565 ซึ่งครูที่ปรากฏในภาพนี้ ชื่อ นายหลี่ เป็นครูสอนวิชาต่างประเทศ ที่โรงเรียนกวดวิชาแห่งหนึ่ง ในเขตซีจือ เมืองซินเป่ย

เรื่องของเรื่องคือ เด็กนักเรียนสองคนในภาพ ได้มีการทะเลาะวิวาทกันเล็กน้อย และบังเอิญว่าครูหลี่เดินมาเห็น จึงเรียกทั้งคู่มาลงโทษ โดยสั่งให้ตบหน้ากัน

ระหว่างที่นักเรียนทั้ง 2 คน ตบหน้ากัน ครูหลี่ให้นักเรียนคนหนึ่งถ่ายคลิปเอาไว้ และให้นักเรียนรุ่นพี่อีกคนคอยจับหัวเด็ก เพื่อไม่ให้หลบ

 

 

พ่อของหนึ่งในเด็กชาย 2 คน ที่ถูกทำโทษ เผยว่า วันนั้นลูกชายของเขากลับมาพร้อมกับรอยฟกช้ำที่ใบหน้า เมื่อสอบถาม ลูกชายก็บอกว่า ทะเลาะกับเพื่อน ก่อนจะมารู้ภายหลังว่า ลูกถูกครูหลี่ทำโทษให้ผลัดกันตบหน้ากับเพื่อน

คุณพ่อจึงพาลูกไปตรวจร่างกายและได้ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 

 

สำหรับสถาบันกวดวิชาแห่งนี้ จาง จินห่าว บอกว่า เป็นของคนนามสกุลเหอ ซึ่งเป็นภรรยาของครูหลี่ โดยมีการดำเนินกิจการในลักษณะของการติวเข้มพิเศษ

ที่ผ่านมา หากเด็กคนไหนเกรดไม่ดี จะถูกครูหลี่ต่อว่าอย่างรุนแรง บางครั้งก็ดุด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ ส่งผลกระทบต่อเด็กทั้งร่างกายและจิตใจ

สุดท้าย จาง จินห่าว ได้ฝากบอกไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า ให้เข้าไปตรวจสอบโดยเร็ว เพื่อไม่ให้เด็กตกเป็นเหยื่อเพิ่มขึ้นอีก

 

 

ที่มา tw.appledaily, news.ltn

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format