ครูเห็นนักเรียนทะเลาะกัน จึงลงโทษ ให้ตบหน้ากัน ตัวเองยืนยิ้ม แถมเย้ย ใครชนะจะให้เงิน

Date:

ปัญหาความรุนแรงในสถานศึกษา ไม่ว่าที่ไหน ก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น อย่างเคสนี้ เกิดขึ้นที่ไต้หวัน และก่อนให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างดุเดือดเลยทีเดียว

จาง จินห่าว นักการเมืองท้องถิ่นของไต้หวัน ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์ในเฟซบุ๊ก 新北市議員張錦豪 ซึ่งเป็นภาพที่เด็กนักเรียน 2 คน ตบกัน โดยมีครูยืนดู พร้อมกอดอก และยิ้ม ราวกับเป็นเรื่องสนุก

 

 

จาง จินห่าว เล่าว่า เขาได้รับการร้องเรียนเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยผู้ปกครองรายหนึ่ง เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2565 ซึ่งครูที่ปรากฏในภาพนี้ ชื่อ นายหลี่ เป็นครูสอนวิชาต่างประเทศ ที่โรงเรียนกวดวิชาแห่งหนึ่ง ในเขตซีจือ เมืองซินเป่ย

เรื่องของเรื่องคือ เด็กนักเรียนสองคนในภาพ ได้มีการทะเลาะวิวาทกันเล็กน้อย และบังเอิญว่าครูหลี่เดินมาเห็น จึงเรียกทั้งคู่มาลงโทษ โดยสั่งให้ตบหน้ากัน

ระหว่างที่นักเรียนทั้ง 2 คน ตบหน้ากัน ครูหลี่ให้นักเรียนคนหนึ่งถ่ายคลิปเอาไว้ และให้นักเรียนรุ่นพี่อีกคนคอยจับหัวเด็ก เพื่อไม่ให้หลบ

 

 

พ่อของหนึ่งในเด็กชาย 2 คน ที่ถูกทำโทษ เผยว่า วันนั้นลูกชายของเขากลับมาพร้อมกับรอยฟกช้ำที่ใบหน้า เมื่อสอบถาม ลูกชายก็บอกว่า ทะเลาะกับเพื่อน ก่อนจะมารู้ภายหลังว่า ลูกถูกครูหลี่ทำโทษให้ผลัดกันตบหน้ากับเพื่อน

คุณพ่อจึงพาลูกไปตรวจร่างกายและได้ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 

 

สำหรับสถาบันกวดวิชาแห่งนี้ จาง จินห่าว บอกว่า เป็นของคนนามสกุลเหอ ซึ่งเป็นภรรยาของครูหลี่ โดยมีการดำเนินกิจการในลักษณะของการติวเข้มพิเศษ

ที่ผ่านมา หากเด็กคนไหนเกรดไม่ดี จะถูกครูหลี่ต่อว่าอย่างรุนแรง บางครั้งก็ดุด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ ส่งผลกระทบต่อเด็กทั้งร่างกายและจิตใจ

สุดท้าย จาง จินห่าว ได้ฝากบอกไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า ให้เข้าไปตรวจสอบโดยเร็ว เพื่อไม่ให้เด็กตกเป็นเหยื่อเพิ่มขึ้นอีก

 

 

ที่มา tw.appledaily, news.ltn

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...