ส่องคอมเมนต์ชาวเน็ต หลังสื่อต่างประเทศ นำเรื่องเมคโจ๊กของ “พิมรี่พาย” ไปลงข่าว…

Date:

เมื่อวานมีประเด็น พิมรี่พาย เล่นมุก “เป็นเมียปูติน กำลังจะบุกยูเครน” กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ พร้อมตั้งคำถามว่า สมควรแล้วเหรอที่เอามาเป็นเรื่องตลกในการขายสินค้า?

(อ่านข่าวก่อนหน้า: พิมรี่พาย เล่นมุก “เป็นเมียปูติน กำลังจะบุกยูเครน”)

 

 

ดราม่าดังกล่าวนี้ มีชาวเน็ตคนหนึ่ง คอมเมนต์ว่า ถ้าต่างชาติเอาไปแปล จะเป็นยังไง?

ปรากฏว่าวันนี้ มีสื่อต่างประเทศ นำเรื่องนี้ไปตีแผ่แล้วจริงๆ โดยพาดหัวว่า “บิวตี้ทูบเบอร์ไทย เมคโจ๊ก ‘บุกยูเครน’ เพื่อขายของ ชายเน็ตไม่โอเค”

 

 

เว็บไซต์ coconuts รายงานว่า แม่ค้าออนไลน์ชื่อดังรายหนึ่ง สร้างความเดือดดาลให้ชาวเน็ต โดยนำความรุนแรงที่เกิดขึ้นในยูเครน มาเล่นเป็นเรื่องตลก เพื่อขายสินค้าเพื่อความงามของเธอ

พิมรี่พาย-พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ พยายามดึงดูดความสนใจของลูกค้า ให้ซื้อครีมอาบน้ำ 590 บาท ของเธอ

เธอบอกว่า “ดิฉันเนี่ย เมียวลาดีมีร์ ปูติน ดิฉันเนี่ยจะบอกให้นะ กองทัพเราเนี่ย กำลังจะบุกยูเครนนะ บอกเลยนะว่าต้องการความช่วยเหลือจากคุณ ให้คุณ CF Jmella (เจเมลล่า) ซะดีๆ ทั้ง 3 กลิ่น”

“จะเอากลิ่นไหนก็ได้ สักกลิ่นหนึ่ง นะคะ เมื่อเรารบชนะแล้ว เราจะรีบส่งของให้ค่ะ”

 

 

คำพูดของพิมรี่พาย ได้สร้างความโกรธแค้ให้ผู้คนจำนวนมาก โดยหลายคนประณามเธอทางโซเชียล จน #พิมรี่พาย ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ และมีคนจำนวนมาก โพสต์ถึงความรุนแรงของสถานการณ์ในยูเครน

 

 

 

ซึ่งหลังจากการนำเสนอข่าวนี้ ชาวเน็ตต่างชาติเอง ก็รู้สึกไม่โอเคเหมือนกัน มีชาวเน็ตบางคนโพสต์ภาพเด็กๆ ที่ได้รับผลกระทบจากสงคราม พร้อมกับถามไปถึงพิมรี่พายว่า ‘คุณเห็นสิ่งนี้เป็นเรื่องตลกหรอ?’

‘ลองส่งเธอไปยูเครนสิ ให้โดดร่มชูชีพลงไปนะ’

‘นี่สวยแล้วหรอ’

‘สวยแต่ไร้สมอง’

‘พูดไม่คิด’

 

 

ขณะเดียวกัน ทวิตเตอร์ The World Reviews ก็ได้รีทวิตเรื่องนี้เหมือนกัน พร้อมถามไปถึงพิมรี่พายว่า ‘คุณเมคโจ๊กเกี่ยวกับสงครามรัสเซีย- ยูเครน เพื่อขายของ แล้วคุณรู้สึกอย่างไรตอนมองเด็กๆ เหล่านี้? ไม่ละอายใจบ้างหรอ?

 

 

ที่มา coconuts

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...