ส่องคอมเมนต์ชาวเน็ต หลังสื่อต่างประเทศ นำเรื่องเมคโจ๊กของ “พิมรี่พาย” ไปลงข่าว…

Date:

เมื่อวานมีประเด็น พิมรี่พาย เล่นมุก “เป็นเมียปูติน กำลังจะบุกยูเครน” กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ พร้อมตั้งคำถามว่า สมควรแล้วเหรอที่เอามาเป็นเรื่องตลกในการขายสินค้า?

(อ่านข่าวก่อนหน้า: พิมรี่พาย เล่นมุก “เป็นเมียปูติน กำลังจะบุกยูเครน”)

 

 

ดราม่าดังกล่าวนี้ มีชาวเน็ตคนหนึ่ง คอมเมนต์ว่า ถ้าต่างชาติเอาไปแปล จะเป็นยังไง?

ปรากฏว่าวันนี้ มีสื่อต่างประเทศ นำเรื่องนี้ไปตีแผ่แล้วจริงๆ โดยพาดหัวว่า “บิวตี้ทูบเบอร์ไทย เมคโจ๊ก ‘บุกยูเครน’ เพื่อขายของ ชายเน็ตไม่โอเค”

 

 

เว็บไซต์ coconuts รายงานว่า แม่ค้าออนไลน์ชื่อดังรายหนึ่ง สร้างความเดือดดาลให้ชาวเน็ต โดยนำความรุนแรงที่เกิดขึ้นในยูเครน มาเล่นเป็นเรื่องตลก เพื่อขายสินค้าเพื่อความงามของเธอ

พิมรี่พาย-พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ พยายามดึงดูดความสนใจของลูกค้า ให้ซื้อครีมอาบน้ำ 590 บาท ของเธอ

เธอบอกว่า “ดิฉันเนี่ย เมียวลาดีมีร์ ปูติน ดิฉันเนี่ยจะบอกให้นะ กองทัพเราเนี่ย กำลังจะบุกยูเครนนะ บอกเลยนะว่าต้องการความช่วยเหลือจากคุณ ให้คุณ CF Jmella (เจเมลล่า) ซะดีๆ ทั้ง 3 กลิ่น”

“จะเอากลิ่นไหนก็ได้ สักกลิ่นหนึ่ง นะคะ เมื่อเรารบชนะแล้ว เราจะรีบส่งของให้ค่ะ”

 

 

คำพูดของพิมรี่พาย ได้สร้างความโกรธแค้ให้ผู้คนจำนวนมาก โดยหลายคนประณามเธอทางโซเชียล จน #พิมรี่พาย ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ และมีคนจำนวนมาก โพสต์ถึงความรุนแรงของสถานการณ์ในยูเครน

 

 

 

ซึ่งหลังจากการนำเสนอข่าวนี้ ชาวเน็ตต่างชาติเอง ก็รู้สึกไม่โอเคเหมือนกัน มีชาวเน็ตบางคนโพสต์ภาพเด็กๆ ที่ได้รับผลกระทบจากสงคราม พร้อมกับถามไปถึงพิมรี่พายว่า ‘คุณเห็นสิ่งนี้เป็นเรื่องตลกหรอ?’

‘ลองส่งเธอไปยูเครนสิ ให้โดดร่มชูชีพลงไปนะ’

‘นี่สวยแล้วหรอ’

‘สวยแต่ไร้สมอง’

‘พูดไม่คิด’

 

 

ขณะเดียวกัน ทวิตเตอร์ The World Reviews ก็ได้รีทวิตเรื่องนี้เหมือนกัน พร้อมถามไปถึงพิมรี่พายว่า ‘คุณเมคโจ๊กเกี่ยวกับสงครามรัสเซีย- ยูเครน เพื่อขายของ แล้วคุณรู้สึกอย่างไรตอนมองเด็กๆ เหล่านี้? ไม่ละอายใจบ้างหรอ?

 

 

ที่มา coconuts

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...

นักวิจัยยืนยัน การนอนแก้ผ้า ช่วยให้หลับลึกขึ้น อสุจิแข็งแรง เหมาะแก่การมีลูก

#นอนแก้ผ้า #เพื่อประสิทธิภาพในการพักผ่อน หลายๆ คนคงเคยชินกับการนอนแบบใส่เสื้อผ้า ใส่ชุดนอน หรือผู้ชายบางคนอาจใส่แค่บ็อกเซอร์นอน โดยหารู้ไม่ว่าการนอนหลับพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการ "นอนแก้ผ้า" ไม่ใส่อะไรเลย     Matthew Walker...