สาวยูเครนเผยชีวิตที่ต้องอยู่ในบังเกอร์ ขนาดหมายังงงทำไมต้องลงใต้ดิน บนดินไม่เหลืออะไรเลย


ช่วงที่ผ่านมาเหตุการณ์รัสเซียบุกยูเครนด้วยการยิงปืนใหญ่และยิงขีปนาวุธถล่มเมืองต่างๆ ทำให้พลเรือนจำนวนไม่ต่ำกว่า 1.7 ล้านคนต้องอพยพหนีออกจากพื้นที่เหล่านี้ไป

ส่วนคนที่เหลืออยู่จะใช้ชีวิตกันอย่างไร พลเรือนเหล่านี้รู้ดีว่าอยู่ในเมืองไม่ปลอดภัย พวกเขาก็ต้องหาที่หลบภัยลงไปในบังเกอร์ใต้ดินที่มีอยู่ในเมืองนั่นแหละ

 

 

หลายคนคงไม่เคยมีประสบการณ์ไปใช้ชีวิตหลบอยู่ในบังเกอร์ (และไม่อยากให้เป็นแบบนั้นแน่ๆ) เอาเป็นว่าช่างภาพสาวชาวยูเครน Valeria Shashenok จะมาเปิดประสบการณ์เหล่านี้ให้ทุกคนผ่านติ๊กต็อกของเธอเอง

เธอเล่าถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นบนดิน ในขณะที่ตัวเธอกับครอบครัวต้องมาหลบภัยใช้ชีวิตอยู่ในบังเกอร์ใต้ดินด้วยโทนเบาสมองพร้อมกับอัพเดตเหตุการณ์ไปเรื่อยๆ

 

 

ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2022 หลังจากรัสเซียเริ่มบุกยูเครนแล้ว Valeria โพสต์คลิปที่กำลังเป็นกระแสในตอนนั้นด้วยชื่อคลิปว่า “ชีวิตในบังเกอร์มันก็สมเหตุสมผลดีนะ”

ในคลิปเธอเผยถึงการใช้ชีวิตในบังเกอร์หลบระเบิด มีทั้งส่วนออฟฟิศที่คุณพ่อทำขึ้นมาเอง มีส่วนยิมไว้ออกกำลังกาย แถมยังมีโถส้วมไว้ 2 โถอีกต่างหาก

 

@valerisssh

Typical situation in Ukraine

♬ Che La Luna – Louis Prima

 

อีกคลิปที่เผยให้เห็นวันธรรมดาๆ ในบังเกอร์หลบระเบิดของเธอ ได้รับยอดวิวมากกว่า 24 ล้านครั้งไปแล้ว มีทั้งใช้ปืนความร้อนแทนไดร์เป่าผม หน้าน้องหมาที่เลี้ยงไว้แบบงงๆ แล้วก็คุณแม่กำลังทำกับข้าวกับปลาให้กิน

 

@valerisssh

Living my best life 🥰🥰🥰 Thanks Russia! #ukraine #stopwar #russiastop

♬ Che La Luna – Louis Prima

 

ในขณะที่คลิปอื่นๆ Valeria ได้แจงรายละเอียดถึงสิ่งของที่มีอยู่ในบังเกอร์ว่ามีอะไรบ้าง แบบว่าเปรียบเทียบให้เห็นภาพกับชีวิตบนดิน อย่างอ่างจากุชชี่สำหรับสาวฮอต แต่เป็นอ่างอาบน้ำแบบบ้านๆ ไหนจะภัคตาคารระดับมิชชิลินสตาร์ ที่มีคุณแม่เป็นเชฟให้

 

.

 

@valerisssh

Welcome to my 5 stars hotel 🥰🥰🥰

♬ original sound – allrapperlations

 

อีกหนึ่งส่วนที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือสภาพความเสียหายของเมืองที่เธออยู่ Valeria อยู่ที่เมืองเชอร์นิกอฟทางตอนเหนือของยูเครน โดยช่วงที่ผ่านมาถูกรัสเซียยิงปืนใหญ่ถล่มอย่างหนัก

แน่นอนว่า เมื่อมีโอกาสได้ออกมาข้างนอก เธอก็พาไปดูสภาพของเมืองที่หลงเหลืออยู่จากการโดนถล่ม แม้แต่สถานที่สำคัญอย่างโรงหนังเก่าแก่ของเมืองก็ไม่เหลือ ร้านค้าต่างๆ ก็ไม่มีของวางบนชั้นให้ซื้อในช่วงสงครามแบบนี้

 

.

@valerisssh

I spent my childhood here, thanks Russia 😔🇺🇦 #stopwar

♬ ylang ylang – solartunne

 

แม้ว่าคลิปวิดีโอของ Valeria จะออกมาในโทนเบาสมองเป็นส่วนใหญ่ แต่ในอีกมุมหนึ่งเธอก็มีคลิปที่ออกมาในโทนซีเรียสจริงจัง บอกถึงสิ่งที่เจอในชีวิตตอนนี้ และอยากกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิมก่อนที่จะรัสเซียจะบุกถล่มเข้ามา

 

.

 

@valerisssh

I can’t believe🥲

♬ original sound – anna paul <3

.

@valerisssh

Shit happens

♬ Bound 2 Slowed n Reverb by Kanye – Jxy.Creations

 

ที่มา: @valerisssh

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format