กล่องบรรจุ “ศีรษะมนุษย์” เพื่อการวิจัย ถูกขโมยจากรถขนส่ง ยังไม่รู้หัวขโมยทำไปทำไม

Date:

สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่เมืองเดนเวอร์  รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา “คดีการลักขโมย” อาจจะถือว่าไม่ใช่คดีแปลกใหม่อะไรนัก แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม การลักขโมยที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา มันก็อาจจะต่างจากคดีทั่วๆ ไปอยู่ไม่น้อย

นั่นเพราะเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2022 ที่ผ่านมา พวกเขากลับได้รับรายงาน “ศีรษะมนุษย์” ถูกขโมยจากรถบรรทุกเวชภัณฑ์ในท้องถิ่นเสียอย่างนั้น และจนถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีใครบอกได้เลยด้วยว่าคนร้ายทำมันไปเพื่ออะไร

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นในระหว่างที่รถบรรทุกเวชภัณฑ์ซึ่งรับหน้าที่ขนย้าย “ชิ้นส่วนร่างกายมนุษย์” เพื่อการวิจัยทางการแพทย์ กำลังจอดพักอยู่บนถนน 23rd Avenue

ได้มีหัวขโมยหนึ่งคนขึ้นไปแอบเข้าไปในรถ และนำเอากล่องขนาด 50.8 x 38.1 x 45.72 ซม. ที่มีข้อความระบุว่า “ตัวอย่างมนุษย์ที่ได้รับการยกเว้น” ออกไป

โดยในกล่องที่ว่านี้มี ศีรษะมนุษย์หลายหัว ของผู้บริจาคร่างกายให้กับ Science Care บรรจุอยู่ ซึ่งเดิมทีแล้วพวกเขาจะถูกนำมาใช้สำหรับการวิจัยทางการแพทย์หรือการศึกษาทางวิทยาศาสตร์

 

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้เรียกได้ว่าแปลกมากจนทางตำรวจไม่สามารถระบุแรงจูงใจของหัวขโมยได้เลยในปัจจุบัน อย่างไรก็ตามหลายฝ่ายไม่น้อยก็เชื่อว่าหัวขโมยเองก็คงแค่พยายามจะขโมยเวชภัณฑ์ที่มีราคาเท่านั้น

และเจ้าตัวก็คงตกใจไม่น้อยเมื่อพบว่าภายในกล่องที่ตนขโมยมามีศีรษะมนุษย์อยู่

 

 

แต่ไม่ว่าเหตุผลของหัวขโมยจะเป็นเช่นไร ในปัจจุบันทางตำรวจก็ได้ข้อความร่วมมืองให้ทุกคนที่มีข้อมูลเกี่ยวกับคดีนี้ติดต่อให้ข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในทันที

และตำรวจทางตำรวจก็จะพยายามดำเนินการติดตามคนร้าย และศีรษะที่หายไปตามกฎหมายอย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ต่อไป

 

ที่มา kdvr, denverpost, iflscience และ futurism

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...