กล่องบรรจุ “ศีรษะมนุษย์” เพื่อการวิจัย ถูกขโมยจากรถขนส่ง ยังไม่รู้หัวขโมยทำไปทำไม

Date:

สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่เมืองเดนเวอร์  รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา “คดีการลักขโมย” อาจจะถือว่าไม่ใช่คดีแปลกใหม่อะไรนัก แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม การลักขโมยที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา มันก็อาจจะต่างจากคดีทั่วๆ ไปอยู่ไม่น้อย

นั่นเพราะเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2022 ที่ผ่านมา พวกเขากลับได้รับรายงาน “ศีรษะมนุษย์” ถูกขโมยจากรถบรรทุกเวชภัณฑ์ในท้องถิ่นเสียอย่างนั้น และจนถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีใครบอกได้เลยด้วยว่าคนร้ายทำมันไปเพื่ออะไร

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นในระหว่างที่รถบรรทุกเวชภัณฑ์ซึ่งรับหน้าที่ขนย้าย “ชิ้นส่วนร่างกายมนุษย์” เพื่อการวิจัยทางการแพทย์ กำลังจอดพักอยู่บนถนน 23rd Avenue

ได้มีหัวขโมยหนึ่งคนขึ้นไปแอบเข้าไปในรถ และนำเอากล่องขนาด 50.8 x 38.1 x 45.72 ซม. ที่มีข้อความระบุว่า “ตัวอย่างมนุษย์ที่ได้รับการยกเว้น” ออกไป

โดยในกล่องที่ว่านี้มี ศีรษะมนุษย์หลายหัว ของผู้บริจาคร่างกายให้กับ Science Care บรรจุอยู่ ซึ่งเดิมทีแล้วพวกเขาจะถูกนำมาใช้สำหรับการวิจัยทางการแพทย์หรือการศึกษาทางวิทยาศาสตร์

 

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้เรียกได้ว่าแปลกมากจนทางตำรวจไม่สามารถระบุแรงจูงใจของหัวขโมยได้เลยในปัจจุบัน อย่างไรก็ตามหลายฝ่ายไม่น้อยก็เชื่อว่าหัวขโมยเองก็คงแค่พยายามจะขโมยเวชภัณฑ์ที่มีราคาเท่านั้น

และเจ้าตัวก็คงตกใจไม่น้อยเมื่อพบว่าภายในกล่องที่ตนขโมยมามีศีรษะมนุษย์อยู่

 

 

แต่ไม่ว่าเหตุผลของหัวขโมยจะเป็นเช่นไร ในปัจจุบันทางตำรวจก็ได้ข้อความร่วมมืองให้ทุกคนที่มีข้อมูลเกี่ยวกับคดีนี้ติดต่อให้ข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในทันที

และตำรวจทางตำรวจก็จะพยายามดำเนินการติดตามคนร้าย และศีรษะที่หายไปตามกฎหมายอย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ต่อไป

 

ที่มา kdvr, denverpost, iflscience และ futurism

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...