กล่องบรรจุ “ศีรษะมนุษย์” เพื่อการวิจัย ถูกขโมยจากรถขนส่ง ยังไม่รู้หัวขโมยทำไปทำไม


สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่เมืองเดนเวอร์  รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา “คดีการลักขโมย” อาจจะถือว่าไม่ใช่คดีแปลกใหม่อะไรนัก แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม การลักขโมยที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา มันก็อาจจะต่างจากคดีทั่วๆ ไปอยู่ไม่น้อย

นั่นเพราะเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2022 ที่ผ่านมา พวกเขากลับได้รับรายงาน “ศีรษะมนุษย์” ถูกขโมยจากรถบรรทุกเวชภัณฑ์ในท้องถิ่นเสียอย่างนั้น และจนถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีใครบอกได้เลยด้วยว่าคนร้ายทำมันไปเพื่ออะไร

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นในระหว่างที่รถบรรทุกเวชภัณฑ์ซึ่งรับหน้าที่ขนย้าย “ชิ้นส่วนร่างกายมนุษย์” เพื่อการวิจัยทางการแพทย์ กำลังจอดพักอยู่บนถนน 23rd Avenue

ได้มีหัวขโมยหนึ่งคนขึ้นไปแอบเข้าไปในรถ และนำเอากล่องขนาด 50.8 x 38.1 x 45.72 ซม. ที่มีข้อความระบุว่า “ตัวอย่างมนุษย์ที่ได้รับการยกเว้น” ออกไป

โดยในกล่องที่ว่านี้มี ศีรษะมนุษย์หลายหัว ของผู้บริจาคร่างกายให้กับ Science Care บรรจุอยู่ ซึ่งเดิมทีแล้วพวกเขาจะถูกนำมาใช้สำหรับการวิจัยทางการแพทย์หรือการศึกษาทางวิทยาศาสตร์

 

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้เรียกได้ว่าแปลกมากจนทางตำรวจไม่สามารถระบุแรงจูงใจของหัวขโมยได้เลยในปัจจุบัน อย่างไรก็ตามหลายฝ่ายไม่น้อยก็เชื่อว่าหัวขโมยเองก็คงแค่พยายามจะขโมยเวชภัณฑ์ที่มีราคาเท่านั้น

และเจ้าตัวก็คงตกใจไม่น้อยเมื่อพบว่าภายในกล่องที่ตนขโมยมามีศีรษะมนุษย์อยู่

 

 

แต่ไม่ว่าเหตุผลของหัวขโมยจะเป็นเช่นไร ในปัจจุบันทางตำรวจก็ได้ข้อความร่วมมืองให้ทุกคนที่มีข้อมูลเกี่ยวกับคดีนี้ติดต่อให้ข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในทันที

และตำรวจทางตำรวจก็จะพยายามดำเนินการติดตามคนร้าย และศีรษะที่หายไปตามกฎหมายอย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ต่อไป

 

ที่มา kdvr, denverpost, iflscience และ futurism


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ