หญิงอายุ 41 ไม่พอใจโดนแคชเชียร์อายุ 29 เรียกว่าป้า ทำไมไม่เรียก ‘พี่สาว’ แทน


เรื่องของอายุคำสรรพนามในการเรียกนั้นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ค่อนข้างอ่อนไหวสำหรับบางคนเลยล่ะ มันก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณมีความสนิทกับคนนั้นมากแค่ไหน หรือจะทักกันยังไงให้ดูสุภาพมากที่สุด

 

 

เพราะบางคนแม้อายุจะเริ่มใกล้ 50 แล้ว แต่ก็ไม่ค่อยชอบให้คนอื่นมาเรียกตัวเองในแบบที่ทำให้รู้สึกว่าอายุเยอะ อย่างหญิงชาวจีนจากเมืองหางโจวรายนี้ เธออายุ 41 แล้ว แต่ดันไปมีปากเสียงกับแคชเชียร์ชายอายุ 29 ที่มาเรียกเธอว่า ‘ป้า’

 

 

จากรายงานของสื่อจีนระบุว่า นางฉิง อายุ 41 ปี รู้สึกไม่สบายใจหลังจากที่แคชเชียร์ชายคนหนึ่งมาเรียกเธอว่าป้า และพยายามหาเหตุผลว่าทำไมถึงต้องเรียกเธอแบบนั้น

เธอคุยกับเขาเพื่อบอกว่าอายุยังไม่เยอะเลย และมันเป็นการแสดงออกที่ไม่สุภาพมากๆ กับการเรียกเธอว่า ‘ป้า’ เธออยากให้เรียกว่า ‘พี่สาว’ หรืออาเจ๊มากกว่า

แคชเชียร์หนุ่มในวัย 29 ปี ดันตอบกลับแบบยั่วโมโหมาว่า ‘แล้วป้าเป็นอะไรอ่ะ แค่เรียกว่าป้ามันผิดตรงไหน?’

 

 

พอเจอตอบกลับมาแบบนี้นางฉิงถึงกับหัวร้อน เพราะอายุเป็นเรื่องอ่อนไหวสำหรับเธอมาก กล่าวหาและต่อว่าหนุ่มแคชเชียร์ที่ปาสลิปใส่เธอและถูกด่าว่าเป็นป้าบ้า

กลายเป็นว่าฟาดปากกันไปมา สุดท้ายลงเอยที่การตบตีกัน นางฉิงบอกว่าโดนแคชเชียร์หนุ่มทั้งดึงผมและถีบใส่

ภายหลังทั้งคู่เย็นลงได้ก็ไปเจรจากันที่สถานีตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดในร้านพบว่าฝั่งแคชเชียร์หนุ่มเป็นคนเปิดหมัดใส่นางฉิงก่อน เขาจึงยินยอมจ่ายค่าเสียหายให้นางฉิงจำนวน 2,500 บาทเพื่อจบเรื่อง

 

 

หลังจากนั้นเขาก็ลาออกจากงานทันทีหลังจากที่เรื่องเกิดขึ้นมา และติดต่อไม่ได้อีกเลย ผู้จัดการร้านก็เห็นด้วยว่าเป็นความผิดของพนักงานเองที่ไปทะเลาะลูกค้าและเป็นฝ่ายเริ่มก่อน

 

 

แต่เหตุผลที่เจ้าตัวเรียกนางฉิงว่าป้า เป็นเพราะว่าเธอเริ่มมีริ้วร่อยเผยออกมา แต่ผู้จัดการก็กล่าวขอโทษแทนที่พนักงานว่านางฉิงไป และนางฉิงเองก็ยอมให้อภัยแบบ 100% แบบมีแอบหลุดคำว่าป้าอยู่บ้าง…

“ผมขอโทษแทนพนักงานด้วยนะครับ คุณป้า เอ้ย ขอโทษครับ ผมหมายถึงคุณพี่สาวน่ะครับ ขอโทษจริงๆ นะครับคุณพี่”

 

ที่มา: sohu

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format