สถานทูตรัสเซีย เตือน สมัครทหารอาสายูเครน จะไม่ได้สถานะเชลย ขอบคุณทุกท่านที่ สนับสนุนรัสเซีย

Date:

ในช่วงที่สงครามระหว่างรัสเซียและยูเครนถือเป็นประเด็นที่หลายฝ่ายให้ความสนใจอย่างมากเช่นนี้ เชื่อว่าหลายคนก็อาจจะเคยมีโอกาสได้ยินข่าวมาบ้างว่า

สถานทูตยูเครนในประเทศต่างๆ ได้เปิดในผู้คนตามประเทศต่างๆ สามารถยื่นสมัครเป็นทหารอาสา ซึ่งรวมถึงในไทยด้วย

ล่าสุดนี้เองเมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 มีนาคม “สถานทูตรัสเซียประจำประเทศไทย” ก็ได้ออกมาแจ้งเตือนผ่านเฟซบุ๊กของสถานทูตเองถึงสถานการณ์การสมัครทหารอาสาบ้าง โดยมีเนื้อหาอย่างย่อว่า

ขณะนี้สื่อต่างๆ กำลังเรียกร้องให้ผู้คนเข้าร่วมกองกำลังอาสาสมัครนานาชาติ และเข้าร่วมกองทัพยูเครน

กระทรวงกลาโหมรัสเซียได้ขอเตือนเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าภายใต้กฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศ ทหารรับจ้างชาวต่างชาติไม่ได้จัดให้เป็นทหารและไม่มีสิทธิ์ได้รับสถานะเชลยศึก และอาจต้องโทษดำเนินคดี จงขอเตือนว่าไม่ให้เข้าร่วมในการกระทำดังกล่าว

และทั้งนี้เองนอกจากการแจ้งเตือนแล้วทางสถานทูตรัสเซีย ยังได้กล่าวขอบคุณเหล่าผู้ที่ให้การสนับสนุนต่อรัสเซียด้วย และกล่าวถึงการรับสมัครผู้อยากเข้าร่วมกองทัพรัสเซียด้วย โดยโพสต์ดังกล่าวมีเนื้อหาโดยสรุปว่า

ทางรัสเซียขอบคุณทุกคนสำหรับความเห็นอกเห็นใจและการสนับสนุนที่ส่งถึงรัสเซีย ซึ่งหลายคนถึงขั้นประกาศความพร้อมอยากเข้าร่วมกองทัพรัสเซีย อย่างไรก็ตาม กฎหมายของรัสเซียในเวลานี้ ยังไม่มีนโยบายรับชาวต่างชาตินอกสหพันธรัฐเป็นทหารแต่อย่างไร

 

 

ที่มา

www.facebook.com/RussiaInThai/posts/1918022515048931

www.matichon.co.th/foreign/news_3217382

www.thaipost.net/hi-light/98259/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โรนัลโด้ & เมสซี่ สร้างคนละสถิติในฟุตบอลโลก ยังไม่เคยมีนักเตะคนไหนทำได้

จากผลการแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ระหว่าง อาร์เจนตินา และ เม็กซิโก เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ผลก็คืออาร์เจนตินา สามารถเอาชนะ เม็กซิโกไปได้ ด้วยสกอร์ 2-0...

เควิน เดอ บรอยน์ ยอมรับว่าเซ็ง ที่ทีมชาติเล่นไม่สมบูรณ์แบบ เท่ากับแมนฯ ซิตี้ แต่จะแสดงออกให้น้อยลง

เควิน เดอ บรอยน์ สตาร์ดังของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้กับเกมในสโมสร แต่ทว่าตัดภาพมาที่ทีมชาติเบลเยียม ผลงานของเขาและทีมดูเหมือนจะยังไม่ดีเท่าที่ควร (แม้ว่านัดที่ผ่านมาจะชนะไปได้ก็ตาม) ซึ่งนัดก่อนหน้านี้ เดอ บรอยน์...

อาจารย์จากจุฬาฯ เผย ลิขสิทธิ์ฉายบอลโลกอย่างเป็นทางการ เป็นของ การกีฬาแห่งประเทศไทย

เมื่อช่วงดึกของเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) รศ.สิริพรรณ นกสวน สวัสดี คณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ออกมาเปิดเผยข้อมูลผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โตโน่ เผยโดนหลอดลมอักเสบ เล่นงาน ต้องพูดให้น้อยลง เซฟเสียงเอาไว้ร้องเพลงให้คนดูฟัง

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ทำให้แฟน ๆ หลายคนถึงกับอดเป็นห่วงไม่ได้เลยทีเดียว ล่าสุดเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) ช่องไนน์ เอนเตอร์เทน รายงานข่าวว่า...