เรือขนส่งญี่ปุ่น ถูกยิงเสียหาย มีผู้บาดเจ็บที่ทะเลดำแถบยูเครน คาดเป็นมิสไซล์จาก รัสเซีย

Date:

สถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครน ในปัจจุบันถือว่ากำลังเป็นหัวข้อพูดคุยที่หลายฝ่ายกำลังให้ความสนใจและจับตามอง และติดตามอย่างใกล้ชิด เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นมักถูกมองว่าอาจนำไปสู่ปัญหารุนแรงระดับโลกได้ไม่ยาก

แต่สถานการณ์ความขัดแย้งในครั้งนี้ ก็อาจจะยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นอีกขั้นเสียแล้ว เมื่อล่าสุดนี้เอง สำนักข่าวหลายสำนักของประเทศญี่ปุ่นก็เพิ่งออกมารายงานข่าวว่า

เรือขนส่งติดธงปานามา “Namura Queen” ของญี่ปุ่น ได้ถูกจรวดซึ่งคาดว่าเป็นของรัสเซียพุ่งเข้าใส่จนได้รับความเสียหาย ขณะทอดสมอในพื้นที่แถบทะเลดำของใกล้เมืองออแดซา ของประเทศยูเครน

เรือลำดังกล่าวเป็นของบริษัทขนส่งที่ตั้งอยู่ในจังหวัดเอฮิเมะทางตะวันตกของญี่ปุ่น และมีรายงานว่ากำลังเดินทางไปรับเมล็ดพืชที่ท่าเรือในโอเดสซาอีกที

จากรายงานที่ออกมาจรวดในครั้งนี้พุ่งขึ้นชนเรือ Namura Queen บริเวณท้ายเรือ ส่งผลให้เกิดเพลิงไหม้ขึ้น และมีลูกเรือ 1 คน จากทั้งหมด 20 คน (ในรายงานบอกว่าเป็นชาวฟิลิปปินส์ล้วน) ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่

นี่นับว่าเป็นเรือจากภาคประชาชนลำที่ 3 แล้ว ที่ได้รับผลกระทบจากการโจมตียูเครนของประเทศรัสเซีย

และเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ของบริษัทถึงกับต้องออกมากล่าวว่า มันเป็นโชคดีมากที่ อย่างน้อยลูกเรือทั้งหมดก็ยังมีชีวิตอยู่ และทางบริษัทก็ต้องการให้พวกเขาย้ายไปที่ที่ปลอดภัยโดยเร็วที่สุดด้วย

โดยในปัจจุบันทางบริษัทหวังเป็นอย่างมากว่าสถานการณ์ในพื้นที่จะดีขึ้น เนื่องจากทั้งยูเครนและรัสเซียล้วนแต่เป็นประเทศที่มีบทบาทสำคัญต่อห่วงโซ่อุปทานทั้งสิ้น

ส่วนในด้านการดำเนินการอื่นๆ ของประเทศ ในปัจจุบัน กระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และการท่องเที่ยวของญี่ปุ่น ได้ระบุว่ากำลังตรวจสอบรายละเอียดของการโจมตีอย่างเต็มที่อยู่ในปัจจุบัน

 

 

ที่มา

www.nhk.or.jp/nhkworld/en/news/20220226_13/

www.japantimes.co.jp/news/2022/02/26/national/ukraine-japan-shipping/

splash247.com/two-more-ships-hit-in-the-black-sea/

www.reuters.com/world/europe/moldovan-flagged-tanker-hit-by-missile-ukraine-coast-2022-02-25/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...