เรือขนส่งญี่ปุ่น ถูกยิงเสียหาย มีผู้บาดเจ็บที่ทะเลดำแถบยูเครน คาดเป็นมิสไซล์จาก รัสเซีย


สถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครน ในปัจจุบันถือว่ากำลังเป็นหัวข้อพูดคุยที่หลายฝ่ายกำลังให้ความสนใจและจับตามอง และติดตามอย่างใกล้ชิด เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นมักถูกมองว่าอาจนำไปสู่ปัญหารุนแรงระดับโลกได้ไม่ยาก

แต่สถานการณ์ความขัดแย้งในครั้งนี้ ก็อาจจะยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นอีกขั้นเสียแล้ว เมื่อล่าสุดนี้เอง สำนักข่าวหลายสำนักของประเทศญี่ปุ่นก็เพิ่งออกมารายงานข่าวว่า

เรือขนส่งติดธงปานามา “Namura Queen” ของญี่ปุ่น ได้ถูกจรวดซึ่งคาดว่าเป็นของรัสเซียพุ่งเข้าใส่จนได้รับความเสียหาย ขณะทอดสมอในพื้นที่แถบทะเลดำของใกล้เมืองออแดซา ของประเทศยูเครน

เรือลำดังกล่าวเป็นของบริษัทขนส่งที่ตั้งอยู่ในจังหวัดเอฮิเมะทางตะวันตกของญี่ปุ่น และมีรายงานว่ากำลังเดินทางไปรับเมล็ดพืชที่ท่าเรือในโอเดสซาอีกที

จากรายงานที่ออกมาจรวดในครั้งนี้พุ่งขึ้นชนเรือ Namura Queen บริเวณท้ายเรือ ส่งผลให้เกิดเพลิงไหม้ขึ้น และมีลูกเรือ 1 คน จากทั้งหมด 20 คน (ในรายงานบอกว่าเป็นชาวฟิลิปปินส์ล้วน) ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่

นี่นับว่าเป็นเรือจากภาคประชาชนลำที่ 3 แล้ว ที่ได้รับผลกระทบจากการโจมตียูเครนของประเทศรัสเซีย

และเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ของบริษัทถึงกับต้องออกมากล่าวว่า มันเป็นโชคดีมากที่ อย่างน้อยลูกเรือทั้งหมดก็ยังมีชีวิตอยู่ และทางบริษัทก็ต้องการให้พวกเขาย้ายไปที่ที่ปลอดภัยโดยเร็วที่สุดด้วย

โดยในปัจจุบันทางบริษัทหวังเป็นอย่างมากว่าสถานการณ์ในพื้นที่จะดีขึ้น เนื่องจากทั้งยูเครนและรัสเซียล้วนแต่เป็นประเทศที่มีบทบาทสำคัญต่อห่วงโซ่อุปทานทั้งสิ้น

ส่วนในด้านการดำเนินการอื่นๆ ของประเทศ ในปัจจุบัน กระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และการท่องเที่ยวของญี่ปุ่น ได้ระบุว่ากำลังตรวจสอบรายละเอียดของการโจมตีอย่างเต็มที่อยู่ในปัจจุบัน

 

 

ที่มา

www.nhk.or.jp/nhkworld/en/news/20220226_13/

www.japantimes.co.jp/news/2022/02/26/national/ukraine-japan-shipping/

splash247.com/two-more-ships-hit-in-the-black-sea/

www.reuters.com/world/europe/moldovan-flagged-tanker-hit-by-missile-ukraine-coast-2022-02-25/


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ